٤

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกครีมทาหน้าผู้ชายต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ?  (อ่าน 492 ครั้ง)

ออฟไลน์ h.rina

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด

   ใครว่าผู้ชายอย่างเราๆ ไม่จำเป็นต้องพิถีพิถันเลือกใช้ครีมทาหน้า ลองคิดดูว่าด้วยไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันที่ต้องผ่านร้อน ผ่านหนาว ท้าแสงแดด ฝ่าฟันมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควันพิษ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจที่มุ่งเข้าทำลายผิวหน้าอย่างโดยตรง หากขาดการดูแลบำรุงอย่างต่อเนื่อง ปัญหาริ้วรอยและความหมองคล้ำมาเยือนอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมทาหน้าผู้ชายแต่ไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรดีละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 สิ่งที่ควรรู้และให้ความสำคัญมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย


สภาพผิวหน้าโดยรวมเป็นอย่างไร
   ผิวหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป บางคนผิวหน้ามัน แห้ง กึ่งมันกึ่งแห้ง และผิวแพ้ง่าย ทำให้การเลือกซื้อครีมต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าโดยรวม เพราะแต่ละสูตรของแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม ส่วนผสม และคุณสมบัติ ถูกออกแบบมาให้เหมาะและตอบโจทย์กับผิวหน้านั้นๆ เพื่อบำรุงและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด พร้อมกับเห็นผลได้อย่างชัดเจน หากเลือกใช้สูตรที่ไม่เหมาะกับหน้า โดยเฉพาะผู้ที่ผิวหน้ามันและเลือกใช้สำหรับผิวแห้ง ยิ่งเพิ่มความมันบนใบหน้ามากยิ่งขึ้น แถมยังก่อให้เกิดสิวอุดตันตามมาได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเลือกใช้ครีมทาหน้าผู้ชายให้เหมาะสภาพผิวจะดีที่สุด


ต้องการแก้ไขปัญหาผิวหน้าและต้องการบำรุงอะไรเพิ่มเติม
   ครีมทาหน้าผู้ชายมีหลากหลายสูตรไม่แตกต่างกับของผู้หญิง ซึ่งก่อนการเลือกซื้อต้องรู้ก่อนว่าปัญหาของผิวหน้าตอนนี้คืออะไร และต้องการบำรุงอะไรเพิ่มเติม เพื่อให้เลือกใช้สูตรเฉพาะและเน้นแก้ไขในจุดนั้นๆ เป็นหลัก อาทิ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า, ลดริ้วรอยความหมองคล้ำ, ฟื้นฟูสภาพผิว และเพิ่มความกระจ่างใส เป็นต้น เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด


คุณภาพของผลิตภัณฑ์และความน่าเชื่อถือ 
   ไม่ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามแต่ เรื่องของคุณภาพและความน่าเชื่อเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและผิวหน้า เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อครีมทาหน้าผู้ชายต้องไม่ลืมคำนึงถึงเรื่อง ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ราคาที่สมเหตุสมผล สรรพคุณที่ไม่เกินจริง รวมไปถึงส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าอีกด้วย


   ทั้ง 3 สิ่งสำคัญที่ได้แนะนำไปนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้หนุ่มๆ หลายคนเลือกใช้ครีมทาหน้าผู้ชายได้อย่างตรงจุดและคุ้มค่า เพราะทั้ง 3 สิ่งเป็นพื้นฐานสำคัญที่ส่งผลต่อการใช้เป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามถึงแม้จะเลือกใช้ครีมที่มีคุณภาพสูงและดีแค่ไหนก็ตาม หากขาดการดูแลในเรื่องของการพักผ่อนและทานอาหารที่มีประโยชน์ สิ่งเหล่านั้นก็ไม่สามารถช่วยให้เห็นผลได้ตามต้องการ เพราะฉะนั้นต้องหมั่นดูแลพร้อมควบคู่ใช้ครีมอย่างต่อเนื่องจะดีที่สุด