٤

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 อาหารบำรุงผิว ช่วยให้ผิวขาวจากภายในสู่ภายนอก  (อ่าน 487 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
    • ดูรายละเอียด
การมีผิวขาวใสเป็นธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอกนั้นเราขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้เพียงแค่เลือกกินอาหารผิวขาวอย่างสม่ำเสมอแค่นี้ก็มีผิวขาวแล้ว แต่อาหารผิวที่ว่านี้มีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย
1.กินผัก ผลไม้ให้ได้วันละ 400 กรัม
ทุกคนรู้ดีว่าการกินผัก ผลไม้เป็นประจำนั้นดีต่อสุขภาพอย่างมากเพราะในผัก ผลไม้จะอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารมากมาย ซึ่งสารอาหารที่อยู่ในผัก ผลไม้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอกได้ โดยเราจะต้องกินในปริมาณที่พอดีตามที่กรมอนามัยโลกได้กำหนดไว้คือ 400 กรัมต่อวัน ซึ่งก็เป็นวิธีทำให้ขาวที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
2.นมถั่วเหลือง
เพราะนมถั่วเหลืองคือแหล่งโปรตีนชั้นดีที่หาได้ไม่ยาก โปรตีนนอกจากจะช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกายแล้ว นมถั่วเหลืองยังมีสารชนิดหนึ่งที่จะเปลี่ยนเป็น ไฟโตรเอสโตรเจนทันที และจะมีลักษณะคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหากดื่มเป็นประจำจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ดังนั้นมาดื่มนมถั่วเหลืองกันเลย ได้ทั้งผิวขาวทั้งดีต่อสุขภาพเลยทีเดียว
3.ปลาทะเล
ปลาทะเลน้ำลึกหลายคนอาจมองว่าหากินได้ยากแต่จริงๆ แล้วอาหารผิวประเภทนี้เรามักเห็นอยู่รอบตัว อย่างเช่น ปลาทู ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน เป็นต้น ซึ่งปลาเหล่านี้จะอุดมไปด้วยโอเมก้า และคอลลาเจน ดังนั้นการทานปลาเหล่านี้บ่อยๆจะช่วยให้มีผิวขาวใส เต่งตึง ดูมีออร่าอย่างแน่นอน และนอกจากผิวขาวแล้ว การกินปลายังช่วยให้ฉลาดและสมองดีอีกด้วยนะ
4.ไข่และเนื้ออกไก่
อาหารประเภทนี้คืออาหารที่เรากินกันเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่เจียว เมนูไข่ต่างๆ อาหารเหล่านี้จะมีเซเลเนียมอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อร่างกายของเราได้รับเซเลเนียมการสร้างเอนไซม์ที่มีกลูตาไธโอนก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงทำให้ผิวของเราขาวจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง
5.กินอาหารที่ใส่เครื่องเทศ
ในเครื่องเทศบางชนิด จะมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูกลูต้าไธโอนในร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย การกินอาหารที่มีเครื่องเทศเป็นส่วนประกอบจึงสามารถช่วยให้ผิวของกระจ่างใสได้ ดังนั้นใครที่อยากมีผิวขาวสวย หน้าใสดั่งใจต้องการ ก็ต้องกินเครื่องเทศกันเลย รับรองว่าได้ผลลัพธ์โดนใจแน่นอน
6.ธัญพืชหลากชนิด
การกินธัญพืชที่ดีควรกินให้หลากหลายเพราะหากกินเพียงชนิดเดียวร่างกายอาจจะได้รับวิตามินไม่เพียงพอ เพราะธัญพืชบางชนิดก็มีสารอาหารแค่เพียงอย่างเดียว ดังนั้นการกินธัญพืชที่หลากหลายจะช่วยให้เรามีผิวขาวได้เร็วขึ้น ซึ่งธัญพืชที่ควรกินคือ เมล็ดทานตะวัน ถั่วแดง ถั่วเขียว เป็นต้น
นอกจากการบำรุงผิวด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่าง Olay white radiance แล้ว เราจะต้องรู้จักเลือกทานอาหารผิวที่ดีด้วย เพื่อการมีสุขภาพผิวที่ดีจากภายในสู่ภายนอก และที่สำคัญจะต้องดูแลผิวให้สุขภาพดีอยู่เสมอ แค่นี้เราก็จะมีสุขภาพผิวที่ดีทั้งภายในและภายนอกแล้วล่ะ