٤

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 เคล็ดลับการ ดีทอกซ์ผม เสียให้กลับมานุ่มสลวย  (อ่าน 513 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
    • ดูรายละเอียด
6 เคล็ดลับการ ดีทอกซ์ผม เสียให้กลับมานุ่มสลวย            ฝุ่นควัน มลพิษ แสงแดดและสารเคมี ที่เราต้องเจอกันอยู่ทุกวัน เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เส้นผมของเรานั้น หยาบกระด้าง แห้งเสีย ชี้ฟู และขาดหลุดร่วง ทำให้ผมดูสุขภาพไม่ดี ขาดความเงางาม มีคำถามว่าผมมันใช้ยาสระผมอะไรดีวันนี้เรามีเคล็ดลับการ ดีทอกซ์ผม ให้กลับมานุ่มสลวย รวมถึง วิธีแก้ผมมันเร็ว ที่เราได้รวบรวมมาไว้ถึง 6 ทางเลือก ที่จะทำให้ผมนุ่มสลวยตามที่ต้องการ
        1.แชมพูสูตรดีทอกซ์
   วิธีนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยจะมีเวลามากนักในการดูแลเส้นผม สามารถเลือกใช้แชมพูสูตรดีทอกซ์ เพื่อทำให้เส้นผมของเราสะอาดขึ้น ควรเลือกแชมพูสูตรดีทอกซ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น พวกชาเขียว มะพร้าว มะกรูด อัญชัน หรือ บินโจตัน ชาร์โคล ของ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ซึ่งแชมพูดีทอกซ์นี้จะช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมจากละมุน และไม่มีสารเคมีตกค้าง จึงทำให้เรารู้สึกเบาสบาย สดชื่น ผมนุ่มสลวยตั้งแต่โคนจรดปลาย
   2.เบกกิ้งโซดา
   เบกกิ้งโซดา หรือที่เรารู้จักกันคือ ‘’ผงฟู’’ นั่นเองค่ะ อย่างที่เราทราบกันดีว่า เบกกิ้งโซดาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำขนม แต่ใครจะรู้บ้างว่า เบกกิ้งโซดานั้นยังมีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือ สามารถนำมาดีทอกซ์ผมของเราให้นุ่มสลวยได้ค่ะ วิธีก็ง่ายไม่ยุ่งยากเลย แค่เรานำแชมพู 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ถ้วยและผงฟู 1 ช้อนโต๊ะมาผสมเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วนำมาหมักเส้นผมประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ประหยัดเวลาได้มากเลย สาว ๆ อย่าลืมลองไปทำตามกันดู
   3.น้ำมันมะพร้าว
   วัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์มากมาย อีกอย่างหนึ่งที่สาว ๆ ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ ‘’น้ำมันมะพร้าว’’ นั่นเอง ในแง่ของการบำรุงเส้นผม สามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกและช่วยล้างสารพิษบนเส้นผมของเรา อีกทั้งยังทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายขณะใช้ ด้วยกลิ่นหอมจากน้ำมันมะพร้าว ขั้นตอนไม่ยากเลย เพียงแค่เราทำความสะอาดเส้นผมด้วยน้ำอุ่น จากนั้นซับผมพอหมาด ๆ แล้วค่อย ๆ นวดน้ำมันมะพร้าว ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นสระผมและใช้ครีมนวดตามปกติ เพียงเท่านี้เส้นผมและหนังศีรษะของเราก็จะสะอาดสดชื่น ผมลื่นสลวย ไม่พันกัน แลดูเงางามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
   4. ชาเขียว
   ‘’ชาเขียว’’ มีประโยชน์ต่อร่างกายและยังช่วยดูดีทอกซ์เส้นผม ช่วยล้างสารพิษ แถมยังมีวิตามินสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยให้เส้นผมของเราดูมีชีวิตชีวา นุ่มสลวยมีสุขภาพดี สามารถช่วยดูแลเส้นผมที่มีความแห้งกร้าน เปราะบางหลุดร่วงง่าย ช่วยลดความมันบนเส้นผม เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เอง เพียงแค่ ใช้น้ำอุ่นผสมกับผงชาเขียว แล้วหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 จากนั้นล้างทำความสะอาดปกติ
   5. เลมอน
   เลมอนเมื่อเราใช้เป็นประจำ จะช่วยลดความมันบนเส้นผม ทำให้ผมมีความนุ่มสลวย เงางามมีสุขภาพที่ดีขึ้น เพียงแค่นำน้ำเลมอนมาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก สาว ๆ ลองสังเกตความเปลี่ยนแปลงอัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นนะคะ
   6. โยเกิร์ต
   สาว ๆ คนไหนอยากมีผมลื่น พลิ้วสลวย เงางาม แนะนำให้โยเกิร์ต 5 ช้อนโต๊ะ ผสมมะนาว และผงฟู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาหมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ ผมเราก็นุ่มลื่นขึ้น ผมไม่พันกันแล้วค่ะ
    เคล็ดลับ ดีทอกซ์ผม และ วิธีแก้ผมมันเร็ว ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สาว ๆ ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยุ่งยากเลย ถ้าให้สะดวกมากที่สุด ก็แนะนำแชมพูที่มีส่วนผสมคือ บินโจตัน ชาร์โคล ของ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ที่ช่วยประหยัดเวลาและสามารถทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างดี เพื่อสุขภาพผมที่ดีของเรานั่นเองค่ะ