٤

ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้าหากจะซื้อคอนโดแล้วปล่อยให้เช่านั้น ต้องอ่านเรื่องนี้  (อ่าน 461 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
    • ดูรายละเอียด
สำหรับใครก็ตามที่กำลังจะมองหาแหล่งรายได้ใหม่ ๆ นั้นก็อาจจะมีคนคิดที่จะซื้อคอนโดแล้วปล่อยให้เช่า ซึ่งในปัจจุบันนั้นคนที่อาศัยอยู่คอนโดมีเพิ่มมากขึ้น ทั้งเรื่องของความสะดวกในการเดินทางและไลฟ์สไตล์ชีวิตส่วนตัว ฉะนั้นแล้วคนหลาย ๆ คนจึงตัดสินใจที่จะซื้อคอนโดอยู่กัน ทั้งนี้ก็มีทั้งคนที่ซื้อคอนโดมือหนึ่งและ ซื้อคอนโดมือสอง ซึ่งไม่ว่าจะซื้อแบบใดก็ตามนั้นเราก็อยากที่จะแนะนำให้ทุกคนได้ลองหาข้อมูลเพื่อนำมาเปรียบเทียบกันจนได้เป็นคอนโดที่เหมาะสมกับเราที่สุด โดยใครที่งบประมาณจำกัดก็อาจจะเลือก คอนโดมือสองราคาถูก ก็ได้ ส่วนใครที่จะซื้อเอามาไว้ปล่อยเช่าอย่างที่เราได้กล่าวไปในขั้นต้นนั้นก็ควรที่จะศึกษาในกลยุทธ์ต่าง ๆ ให้ดีด้วย เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย และในวันนี้เราก็มีเทคนิคการซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่ามาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกันด้วย
1.   ให้เราเลือกซื้อคอนโดให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย อย่างเช่น ถ้าหากว่าเราต้องการจะปล่อยให้นักศึกษาเช่า เราก็อาจจะต้องดูทำเลที่ใกล้กับมหาวิทยาลัยและการเดินทางจากคอนโดไปมหาวิทยาลัยนั้นจะต้องสะดวกกับนักศึกษา เพราะบางคนนั้นก็ไม่ขับรถ แต่อาจจนั่งรถสาธารณะไปนั่น ซึ่งถ้าหากว่าเราเลือกซื้อคอนโดที่ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายเมื่อไหร่ เราก็เตรียมเจ็บตัวได้เลย
2.   ถ้าคอนโดที่เราจะซื้อมีที่ดินว่างเป็นแปลงขนาดใหญ่นั้น ก็ให้เราสันนิษฐานได้เลยว่า ในอนาคตนั้นก็อาจจะมีการสร้างคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ขึ้นมา ฉะนั้นหากเป็นเช่นนี้เราก็จะมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นนั่นเอง
3.   อย่ามองข้ามเรื่องของชื่อเสียงโครงการ เพราะกว่าที่ชื่อเสียงจะเป็นที่รู้จักนั้นมันต้องใช้เวลาในการสะสม และที่สำคัญจะเป็นที่รู้จักได้แสดงว่าก็ต้องมีดีจนเป็นที่น่าเชื่อถือ ฉะนั้นมันจึงไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่คิดเรื่องชื่แบรนด์ นอกจากนี้โครงการแต่ละแบรนด์นั้นมันก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉะนั้นมันจึงสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมได้นั่นเอง
4.   ก่อนที่จะซื้อเราให้เราลองมองจากข้างนอกเข้ามาที่ตัวตึกด้วย เพราะคนเช่านั้นมันก็ต้องเริ่มมองจากสิ่งนี้ก่อน ฉะนั้นถ้าเราเป็นคนเช่า เราก็ต้องการตึกที่สวยดูโดดเด่นเหมือนกัน
5.   อย่าลืมสำรวจสภาพแวดล้อม เพราะถ้าหากว่าสภาพรอบด้านนั้นไม่โอเค หรือไม่ตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการจะปล่อยให้เช่านั้นก็อย่าไปลงทุนเลย เพราะให้เราเป็นผู้ที่จะมาเช่าหากมันไม่ตอบโจทย์เรา เราก็คงไม่มาเช่า
6.    เรื่องของสัญญาเช่า ห้ามทำแบบขอไปทีเด็ดขาด ซึ่งถ้าจะให้ดีนั้นเรารวรที่จะจ้างทนายในการเขียนสัญญาก็ได้ และแม้เราจะเจอผู้เช่าที่เข้ากันดีกับเราก็ไม่ควรโอนอ่อนเรื่องสัญญา เพราะมันเป็นเรื่องของธุรกิจ
7.   ในระยะเวลาที่ยังไม่มีคนมาเช่านั้น เราก็ยังจะไหว คือไหวในเรื่องของค่าใช้ต่ายต่าง ๆ นั่นเอง ฉะนั้นก่อนที่เราจะซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่านั้น เราอย่าสำรวจความมั่นคงทางการเงินของเราก่อนด้วย