٤

ผู้เขียน หัวข้อ: กาแฟแคปซูลรสไหนเหมาะกับการชง กาแฟสด ล้าเต้มากที่สุด  (อ่าน 523 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
    • ดูรายละเอียด
กาแฟแคปซูลรสไหนเหมาะกับการชง กาแฟสด ล้าเต้มากที่สุด

   วันนี้ Nespresso จะมาแนะนำกาแฟแคปซูลที่เหมาะกับการชง กาแฟสด ในสูตร เมนู กาแฟ ลาเต้ที่คุณสามารถชงดื่มเองได้จาก เครื่องชงกาแฟสด ของ Nespresso ในบ้านคุณเอง

กาแฟแคปซูลรส India
   กาแฟแคปซูลที่ผสมระหว่างโรบัสต้าและอาราบิก้าจากประเทศอินเดียที่ใช้ระยะเวลาการคั่วระดับกลางและใช้ระยะเวลาในการคั่วให้น้อยลงเพื่อให้ได้ความหอมและรสชาติที่เผ็ดร้อนแบบลงตัว และความเข้มข้นของเนื้อกาแฟที่สูงสามารถชงได้ทั้งขนาด Espresso และ Lungo เมื่อชงเป็นเมนูลาเต้จะได้ทั้งรสนุ่มจากนมและเข้มข้นเผ็ดร้อนถือเป็นรสชาติที่แปลกใหม่และน่าลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง
กาแฟแคปซูล Kazaar
   กาแฟแคปซูลสูตร Kazaar ที่มาพร้อมความเข้มข้นสุดขั้วจากการผสานรสชาติของกาแฟโรบัสต้าและอาราบีก้า หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกาแฟสดรสชาติเข้มข้น Kazaar เหมาะมากที่จะเป็นกาแฟแคปซูลสำหรับชงลาเต้แก้วโปรดของคุณ นอกจากรสชาติที่เข้มข้นแล้วยังมีกลิ่นหอมของไม้เรียกได้ว่าได้ดมแค่กลิ่นก็ทำให้คุณตื่นได้ทั้งวันเลยก็ว่าได้ เหมาะมากเมื่อใช้ชงเป็นกาแฟนมเพราะทุกอย่างจะละมุนและนุ่มนวลแต่เข้าถึงรสชาติของกาแฟแบบสุดในเวลาเดียวกัน
กาแฟแคปซูล Dharkan
   กาแฟแคปซูลที่มาพร้อมกับความนุ่มละมุนและกลิ่นคั่วที่หอมนาน ในรสชาติที่เข้มข้นระดับ 11  จากการผสมผสานของกาแฟอาราบิก้าจากเอเชียและละตินอเมริกา ทำให้เหมาะกับการทำกาแฟลาเต้ที่รสชาติเข้มข้น แต่ก็มีความนุ่มละมุนและมีความหอมของกลิ่นโกโก้ติดมาด้วย
กาแฟแคปซูล Ristretto
   กาแฟแคปซูลรสเข้มข้นและทรงพลังที่เกิดจากการผสมผสานรสชาติของกาแฟอาราบิก้าจากทั้ง 2 ซีกโลกคือจากฝั่งของอเมริกาใต้แหล่งผลิตกาแฟอาราบิก้าที่ดีที่สุด อย่างบราซิลและโคลัมเบีย กับฝั่งของอาราบิก้าที่ดีจากฟากของแอฟริกาตะวันออกที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของกลิ่นหอมของผลไม้ตระกูลส้ม ทำให้กาแฟแคปซูล Ristretto เหมาะที่จะทำ เมนู กาแฟ ลาเต้อีกแคปซูลนึงเลยทีเดียว
กาแฟแคปซูล Arpeggio
   กาแฟสด แคปซูลรส Arpeggio ที่มาพร้อมรสชาติเข้มข้นและหวานมัน 1 แคปซูลสามารถชงกาแฟลาเต้ได้ถึง 2 ขนาดคือ Ristretto และ Espresso ด้วยรสชาติที่เหมาะกับการชงกาแฟนมที่เข็มข้นแล้ว กลิ่นของกาแฟแคปซูล Arpeggio ยังหอมกลิ่นคั่วที่มาพร้อมกับกลิ่นของโกโก้ที่ละมุนและอ่อนนุ่มอีกด้วย เป็นกาแฟที่คัดมาจากพันธุ์อาราบิก้าจากอเมริกากลางและอเมริกาใต้ อย่างกัวเตมาลา และบราซิล สำหรับคอกาแฟลาเต้ต้องห้ามพลาด   
   หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มี เครื่องชงกาแฟสด ใช้ในบ้านของ Nespresso และชื่นชอบลาเต้เป็นชีวิตจิตใจ หรือเป็นคอกาแฟแบบเข้มแล้วอยากลองเปลี่ยนรสชาติที่แปลกใหม่ดูบ้าง กาแฟแคปซูลทั้ง 5 รสชาติที่กล่าวมาถือว่าน่าสนใจและเลือกมาแล้วว่าเหมาะมากสำหรับการชงกาแฟสูตรลาเต้ ส่วนใครที่อยากลิ้มรสกาแฟรสชาติอื่นที่นอกเหนือจากทั้ง 5 รสที่แนะนำมาสามารถดูข้อมูลของรสชาติกาแฟแคปซูลได้ที่ https://www.nespresso.com/th/th/latte
                นอกจากนี้ทางเนสเพรสโซ่ยังเอาใจสายเข้มด้วยแคปซูลกาแฟดำ หรือเอสเพรสโซ่ ด้วยสามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้เช่นกันค่ะ