٤

ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาและสาเหตุผมเสียของคนชอบทำสีผมมีอะไรบ้าง และ ผมมันใช้ยาสระผมอะไรดี  (อ่าน 452 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
    • ดูรายละเอียด
ปัญหาและสาเหตุผมเสียของคนชอบทำสีผมมีอะไรบ้าง  และ ผมมันใช้ยาสระผมอะไรดี

   การย้อมสีหรือการทำสีผมด้วยวิธีต่าง ๆ ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน ซึ่งสีที่ใช้ย้อมก็มีทั้งสีจากธรรมชาติและจากการใช้สารเคมี โดยจะเป็นที่รู้กันว่าสีธรรมชาตินั้นจะให้อยู่ทนหรือมีสีสวยถูกใจแบบสีเคมีเป็นเรื่องยาก คนส่วนใหญ่จึงนิยมใช้วิธีย้อมผมโดยใช้สารเคมีกัน คนที่ใช้สารเคมีกับผมบ่อย ๆ บางทีผมก็จะแสดงอาการออกมาว่าไม่ไหวแล้วนะ ช่วยหยุดทำร้ายฉันเสียที ไปดูกันว่าหากต้องการฟื้นฟูบำรุงผมแล้ว เราควรใช้ แพนทีน ไมเซล่า สีไหนดี
ปัญหาที่พบบ่อยของคนที่ชอบทำสีผม มีดังนี้
   การทำสีผม รวมถึงการดัดและยืดผม ต่างทำให้เส้นผมได้รับผลกระทบจากสารเคมีต่าง ๆ ที่ใช้ในกระบวนการเหล่านั้น โดยหากทำบ่อย ๆ จะส่งผลให้เส้นผมและหนังศีรษะอ่อนแอได้ ซึ่งสารเคมีที่ส่งผลต่อเส้นผมและหนังศีรษะของเรามีหลายตัว เช่น ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen peroxide) พีพีดี (para-phenylene diamine) และแอมโมเนีย (Ammonia) เป็นต้น หากได้รับสารเคมีเหล่านี้บ่อยๆ จะส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอ เกิดการขาดหลุดร่วงแห้งเสีย และยังทำให้เกิดการระคายเคืองต่อหนังศีรษะได้ เราจึงไม่ควรใช้สารเคมีกับเส้นผมบ่อย ๆ หรือถ้าทำแล้วก็ควรมีระยะเวลาให้เส้นผมได้ฟื้นฟูด้วย

   หากใครมีคำถามว่า แพนทีน ไมเซล่า ดีไหม แชมพูสำหรับผมมันและผมเสียและจะใช้สูตรไหนดี มีผู้ใช้ แชมพู แพนทีน ไมเซล่า pantip ได้รีวิวไว้ว่า ผู้ที่มีปัญหาผมเสียขาดความสมดุล ปลายผมแห้งเสีย ต้องลองใช้pantene micellar shampoo สูตร Detox & Moisturize ขวดสีเขียว เพราะมีไมเซล่าที่จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกขนาดเล็กได้อย่างดี และยังช่วยฟื้นฟูบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะกลับมาชุ่มชื้นมีสุขภาพดีอย่างอ่อนโยนด้วย โดยมีผู้ใช้ pantene micellar shampoo รีวิว ไว้มากมายว่า ใครที่ชอบทำสีผมแล้วต้องการฟื้นฟู ต้องลองสูตรนี้เลย และเพื่อให้การบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะมีประสิทธิภาพสูงสุดควรใช้คู่กับครีมนวดผมสูตรเดียวกันด้วย