٤

ผู้เขียน หัวข้อ: ความเข้าใจเกี่ยวกับสิวผดเพื่อการรักษาหน้าที่ดี  (อ่าน 614 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
    • ดูรายละเอียด
             เรื่องที่มักจะมากวนใจทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็คงไม่พ้นเรื่องปัญหาสิว ทำให้เราไม่มั่นใจในการใช้ชีวิต ยิ่งกับประเทศไทยที่มีอากาศสุดแสนจะร้อน ทำให้เหงื่อออกง่าย ส่งผลให้ใครหลายคนเกิดสิวผดขึ้นเต็มหน้าไปหมด แม้พยายามที่จะรักษาสิว ผด ด้วยตนเอง โดยการล้างหน้าและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ แต่อาการก็ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น ดังนั้น วันนี้เรามีวิธี วิธีรักษาสิว อย่างถูกต้องและถูกวิธี พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาแบ่งปันกัน

 อยากให้สิวหายก็ต้องเข้าใจสิวก่อน
   
     สิว โดยเฉพาะสิวผดนั้น สาเหตุการเกิดสิวมักจะเกิดขึ้นจากความร้อนและมลภาวะทางแสงแดดที่มากระทบกับผิวเพราะเมื่อผิวและใบหน้าของเรากระทบกับแสงแดดและอยู่ในความร้อนนาน ๆ ต่อมเหงื่อในร่างกายก็จะทำหน้าที่ระบายเหงื่อเพื่อระบายความร้อน แต่บางครั้งแม้ร่างกายจะมีกลไกในการระบายเหงื่อออกมาแต่ไม่สามารถทำได้ หรืออาระบายออกได้ไม่หมด จึงทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าต่อมเหงื่อตัน และส่งผลให้เกิดตุ่มเล็ก ๆ ตามมา เป็นอาการอักเสบของต่อมเหงื่อและรูขุมขนนั่นเอง ซึ่งตรงนี้ก็คือสิวผด หรือบางคนเกิดจากอาการแพ้มลพิษทางอากาศ บางคนล้างหน้า เช็ดถูใบหน้าบ่อย ๆ  รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมรักษาสิวหรือครีมลดรอยสิว ที่ไม่เหมาะกับผิวก็สามารถทำให้เกิดสิวผดขึ้นมาได้เช่นกัน สาเหตุแห่งสิวเหล่านี้เป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจก่อนถึงจะรู้ว่าเราควรจะเริ่ม รักษาสิวผด จากจุดไหนดี บางคนแก้ไขที่พฤติกรรม พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือ ล้างหน้าให้ถูกวิธีก็แก้ปัญหาได้แล้ว

 เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว
   
       แน่นอนว่าแต่ละคนก็ย่อมมีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งใบหน้าและผิว จึงต้องเลือกให้ดี ถ้ามีผิวแพ้ง่ายก็ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีค่า pH ที่เหมาะสมกับผิว และถ้าจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ก็ควรเลือกใช้เป็น ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่จะไม่ก่อให้เกิดการระบายเคืองต่อผิวหน้าอันเป็นสาเหตุการเกิดสิว สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดล้วนเป็นวิธีรักษาสิวอย่างถูกต้องและได้ผลทั้งสิ้น เพราะปัญหาสิวควรเริ่มต้นแก้ไขจากต้นเหตุ

   ดังนั้น มาเริ่มต้นรักษาสิวผดและรอยสิว อย่างได้ผลกัน โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวคุมมันลดปัญหาสิวของ LA ROCHE-POSAY ที่สามารถจัดการเรื่องสิวได้อย่างอยู่หมัด อ่อนโยนต่อผิวแพ้ ง่ายซึมซาบเร็ว ช่วยทำให้ผิวคุณดูสดชื่นได้แบบไม่มัน และทำให้คุณรู้สึกได้ถึงผิวชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ คุมมันได้นานถึง 8 ชั่วโมงเพราะส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพที่ได้รับการวิจัยและทดสอบมาแล้วอย่างดี ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้อุดมไปด้วย Vitamin E และ Carnosine อันเป็นสารประเภทแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดความมันและการอุดตันของความมันในชั้นผิวอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังมี Airlicium สารพิเศษที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ LA ROCHE-POSAY ที่วิจัยและว่าสามารถลดความมันส่วนเกินและคุมมันได้ยาวนานอย่างแท้จริง LA ROCHE-POSAY นี่สิตัวจริงเรื่องแก้ปัญหาสิวอย่างได้ผล