٤

ผู้เขียน หัวข้อ: ก็เเค่ขว้างขวานออกไปให้ตรงเป้า Golden Axe Throw Club Review  (อ่าน 436 ครั้ง)

ออฟไลน์ chnndkec

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
    • ดูรายละเอียด
เปรียบการดำเนินชีวิตที่มีเป้าหมาย เราทุกคนต่างต้องพุ่งไปข้างหน้า พุ่งไปหาเป้าที่เราเล็งไว้ ผิดนิดพลาดหน่อย เห็นทีก็คงจะเป็นเเค่ลูกดอกที่มันไม่ตรงเป้า วันนี้ BangkokHaps เริ่มต้นปีใหม่ไทยด้วยการพาทุกคนไปเล็งเป้าใหม่ เป้าที่ปาเเล้วไม่ได้ตุ๊กตา ปาเเล้วไม่ได้พวงกุญเเจ เเต่ปาเเล้วได้หยุดคิด ใช้เวลากำหนดตัวเองให้ทำไปตามเป้าที่เล็งไว้ กับ Golden Axe Throw Club ขวานคลับ 
 

 “จริงๆขว้างขวานมันมีมานานเเล้วนะ เเต่มันนิยมในเเคนาดา” คุณศิริลักษณ์  เนลสัน หรือ อ้อม ภรรยาเจ้าของร้านกล่าว อ้อมบอกกับพวกเราว่าการขว้างขวานเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ชาวเเคนาดา อเมริกา เเละอังกฤษนิยมทำมากในช่วงเวลาว่าง บ้างเพื่อผ่อนคลาย บ้างก็ขว้างกันจริงจังถึงขั้นเข้าประกวด เเต่สำหรับในไทยเเล้วนั้น การขว้างขวานยังไม่ค่อยนิยมมากนัก มีเพียงบางกลุ่มที่รู้จัก ขว้างขวานป็นกีฬาที่เล่นไม่ยาก มีกติกาไม่ซับซ้อน อุปกรณ์ก็มีเเค่ขวานเเละเป้า

 


 

เป้าก็เป็นวงกลมหลายๆวงวางซ้อนกัน ไล่คะเเนนจากวงเล็กสุด อยู่ในสุดจะได้คะเเนนเยอะ เรียงออกมาตามขนาดของวงเเละความยากในการทำคะเเนน เหมือนกับการปาลูกดอกนั่นเเหล่ะค่ะ ในขณะปานั้นก็ใช้เพียงเเค่สองมือประสานกัน โดยใช้มือข้างที่ถนัดเป็นตัวหลักในการจับด้ามขวานเอาไว้เเล้วเล็ง ตั้งสมาธิให้มั่น ยกมันข้ามหัวไปเเละขว้างไปข้างหน้าให้ตรงเป้า จากนั้นดูผลว่าได้กี่คะเเนน เราจะเล่นกัน 3 เกมส์ เพื่อหาผู้ชนะ เเละในหนึ่งเกมส์เราปาทั้งหมด 12 ครั้ง บอกเลยว่าใครปาครั้งที่ 12 เเล้วยังโอเคอยู่ ไม่หมดเเรงก่อนถือว่าสุดยอด หากใครไปกันสองคนต้องการคนช่วยนับคะแนน อ้อมและสามีของเธอก็ยินดีมากที่จะช่วยเรา

 


 

 

นอกจากขว้างขวานเเล้ว ที่ Golden Axe Throw Club ยังมีกีฬาปามีดให้ลองเล่นกัน ซึ่งมีกติกาเหมือนกับขว้างขวานต่างเเค่เปลี่ยนจากขวานไปเป็นมีด ซึ่งมีดก็ใช้เเรงปาเยอะกว่าขวานมากเนื่องจากมีดมีน้ำหนักเบา เราจึงต้องออกเเรงปาค่อนข้างเยอะหน่อยเพื่อให้มีดปักให้ตรงกับเป้าที่เล็งไว้ อ้อมบอกว่าบางคนที่ขว้างขวานเสร็จเเล้ว อยากจะมาพักผ่อนปามีดก็ได้นะ ใน 1ชม กับค่าเล่นกิจกรรมเพียง 500บาท/คน คุณสามารถทำอะไรก็ได้ อยากจะขว้างขวานให้กระดานหัก คุณก็ขว้าง หรือคุณอยากจะปามีดคุณก็ปา ทำอย่างที่คุณอยากจะทำ เพราะที่ Golden Axe Throw Club นอกจากจะเป็นสถานที่เล่นกิจกรรมเช่นนี้แล้ว เธอและสามีของเธอยังอยากให้เป็นแหล่งนัดรวมตัวของผู้คนหลายๆกลุ่มด้วย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คนไทยและต่างชาติ ที่ Golden Axe Throw Club เป็นเหมือนชุมชนนึงที่ทุกคนใช้เวลามารวมตัวกันเพื่อผ่อนคลาย คุยกับคนที่มีความชอบคล้ายๆกัน ใช้เวลาว่างด้วยกัน แจกจ่ายรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ทำเรื่องสนุกๆ จิบเบียร์ อาหาร และเครื่องดื่ม สุดท้ายกลับบ้านไปอย่างมีความสุข พร้อมที่จะกลับมาเป็นครั้งที่สอง ดิฉันคิดว่ามันน่ารักตรงนี้

 อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ https://www.bangkokhaps.com/guide/golden-axe-throw-club-review