٤

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 9 ร้านน่านั่งในกรุงเทพเพื่อฟังดนตรีแจ๊สสด  (อ่าน 482 ครั้ง)

ออฟไลน์ chnndkec

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
    • ดูรายละเอียด
The WoodShed (BTS Phrom Phong) 

หากคุณเดินเข้าซอยสุขุมวิท 31 จะเจอร้านอาหาร HARVEST ซึ่งเมื่อเดินเข้าไปแล้ว จะเจอโซนมหัศจรรย์ เป็นกล่องไม้ขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า “The WoodShed” The WoodShed เป็นบาร์ดนตรีสด ที่มีสภาพแวดล้อมและระดับอคูสติกที่เหมาะแก่การแสดงดนตรีแจ๊สเป็นอย่างยิ่ง โดยที่มาของชื่อ The WoodShed นั้น อาจมาจากชื่อเรียกโรงไม้เก่าหลังบ้านที่นักดนตรีสมัยก่อนนิยมขังตัวเองไว้ที่นั่นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อซ้อมดนตรีนั่นเอง

 แต่รู้หรือไม่ว่า โรงไม้เก่าหลังนี้ เป็นแจ๊สบาร์ที่จำหน่าย Craft Spirits และ Cocktail ที่คัดสรรจากส่วนผสมเกรดพรีเมียมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากการคิดค้นของสองพี่น้อง คุณทิม บัญชา วิจิตรรัตนกิจ และ คุณเบลล์ ณัฐวดี วิจิตรรัตนกิจ โดยพวกเขา และพนักงานทุกคนนั้น ใส่รายละเอียด ความพิถีพิถัน และความสร้างสรรค์ในเครื่องดื่มต่างๆ เพื่อความประทับใจของแขกทุกคนที่ก้าวเข้ามาในที่แห่งนี้ ภายในร้านจะตกแต่งแบบ Rustic แนวธรรมชาติ บรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับการฟังเพลงแจ๊สคุณภาพเยี่ยม จึงไม่แปลกใจเลยที่ The WoodShed มักจะเต็มไปด้วยเหล่าคนสวยคนหล่อมีสไตล์ ชาวกรุงที่ทันสมัยแต่มีรสนิยมดีชอบของคลาสสิค

 ทางร้านมีการแสดงดนตรีแจ๊สสดทุกวัน ย้ำว่า ทุกวัน ซึ่งผมมองว่าเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมและค่อนข้างจะหาได้ยากอีกด้วย โดยจะมีการเล่นดนตรีแจ๊สที่หลากหลาย ทุกๆ วันจันทร์และวันพุธจะเป็นแนว New Orleans Jazz และวันอื่นๆ จะเป็นแนว Straight Ahead Jazz ครับ ถ้าจะจบตรงนี้โดยไม่กล่าวถึงโซนร้านอาหาร HARVEST คงจะไม่ได้ เพราะ HARVEST เป็นร้านที่ตกแต่งสวยด้วยบรรยากาศสบายๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านเพื่อน โดยเอกลักษณ์ของทางร้านคือ การนำเสนออาหาร Home-Cooked ที่คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน ทำให้อาหารแต่ละจาน มีกลิ่นหอม รสชาติอร่อยเข้มข้น สารอาหารครบถ้วน แม้แต่การตกแต่งจาน ก็ดูสวย ทำให้คุณเพลิดเพลินกับอาหารจานโปรดได้เป็นเวลานาน
 

The WoodShed เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่าง 17:30 น. ถึงเที่ยงคืน และอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ เพียงคุณเดินเข้าซอยสุขุมวิท 31 จะเจอร้านอยู่ไม่ใกล ใครต้องการจองโต๊ะ สามารถโทรเบอร์ 02-262-0762 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตาม Facebook Page ของทางร้านได้เลยครับ

The Living Room (BTS Asoke) 
 

คุณสามารถหนีจราจรที่ติดขัดย่านถนนสุขุมวิทได้ เพียงแค่แวะมานั่งฟังเพลงที่ The Living Room บาร์แจ๊สภายในโรงแรมสุดหรูอย่าง Sheraton Grande Sukhumvit ที่ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก โดยที่นี่ The Living Room ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะกับการชมดนตรีสดแนวแจ๊สมากที่สุด ซึ่งแน่นอนคุณจะได้พบกับบรรยากาศภายในร้านที่กว้างขวาง และสะดวกสบาย คล้ายกับห้องรับแขกของโรงแรม 5 ดาว ไม่ใช่น้อย 

นักดนตรีที่ขึ้นแสดงที่ The Living Room แต่ละคนมีความสามารถระดับสากล ไม่ก็มีชื่อเสียงที่สุดในแวดวงดนตรีแจ๊สในประเทศไทยก็ว่าได้ มีนักเปียนโนมากฝีมืออย่าง Randy Cannon ที่ล่าสุดได้จับมือร่วมแสดงกับน้องชายแท้ๆ ของเขา Steve Cannon นักเป่าทรัมเป็ต และ Flugelhorn ซึ่งพวกเขาจะมาแสดงสายสัมพันธ์พี่น้องผ่านดนตรีแจ๊สที่ The Living Room นอกจากนั้น Alberto Marsico Trio จากทวีปยุโรปยังได้มาแสดงที่บาร์ไฮโซแห่งนี้ ซึ่งคุณ Alberto Marsico ผู้นำวงนั้น เป็นถึงขั้นนักเล่นออร์แกนชื่อดัง ถ้าไม่อยากพลาดโชว์ดีๆ คุณสามารถเช็คตารางนักดนตรีได้ตามลิ้งค์นี้: http://bit.ly/2V6NKTE แต่ถ้าคุณเป็นพวกไม่ชอบวางแผน ชอบไปเที่ยวตามอารมณ์ความรู้สึก ก็ ไม่ต้องห่วงครับ เพราะที่ The Living Room นั้น มีการแสดงดนตรีแจ๊สสดจากวง Soul Steppers เป็นประจำ ใครชอบฟังเพลงแจ๊ส ห้ามพลาด! 

The Living Room อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอโศก เปิดให้บริการตั้งแต่ 9โมงเช้า ถึง เที่ยงคืนของทุกวัน โดยจะมีดนตรีแจ๊สสดทุกคืน สามารถจองโต๊ะได้ทางโทรศัพท์ เบอร์ 02-649-8353 หรือเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางเพจ Facebook ของร้านครับ

อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ https://www.bangkokhaps.com/guide/the-9-best-places-for-jazz-bars-in-bangkok