٤

ผู้เขียน หัวข้อ: โรคเก๊าต์ ( เป็นมา 20 ปี ) มีอาการปวดตามข้อต่างๆ ในร่างกาย  (อ่าน 177 ครั้ง)

ออฟไลน์ apj

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 44
    • ดูรายละเอียด
    • เถาเอ็นอ่อน
บทความต่อไปนี้  เป็นความเห็นส่วนตัวของผม เว้นเสียแต่จะเขียนเป็นอย่างอื่นไว้
ข้อมูลในบทความดังกล่าวนี้ไม่ได้มุ่งหวังให้ใช้แทนที่คำแนะนำแพทย์เจ้าของไข้
หรือให้ใช้เป็นคำแนะนำทางการแพทย์ แต่ต้องการแบ่งปันข้อมูลและความรู้ที่ได้จากงานวิจัย
และประสบการณ์ของผมและทีมงานเท่านั้น โดยมุ่งหวังอย่างเต็มที่ ที่จะให้ท่านได้ตัดสินใจ
ในการดูแลสุขภาพจากการวิเคราะห์และปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่านเอง 



คุณจำนง  อายุ 56 ปี  บ้านคลองยายอิน ตำบลโนนทอง 
อำเภอวังสมบรูณ์  จังหวัดสระแก้ว  มีปัญหาเรื่องสุขภาพ 
คือ  เก๊าต์ ( เป็นมา 20 ปี ) มีอาการปวดตามข้อต่างๆ ในร่างกาย กินของหมักดองไม่ได้เลย
วันไหนกินของผิดสำแดง เช้ามาจะเดินไม่ได้เลย มีอาการบวมตามข้อ
เวลาอากาศเย็นๆ จะมีอาการปวดมากๆ ออกร้อนมากๆ ด้วย   
โรคกระเพาะ - มีอาการกินก็ปวดไม่กินก็ปวด ออกร้อนท้อง จุกเสียด แน่นท้อง 
ความดันโลหิตสูง -  มีอาการปวดหัว เวลาเดิน ตา จะลายมองไม่เห็น
หมอนัดตรวจ อาทิตย์ล่ะ 2 วันเลย กินเค็ม และ รสจัด ไม่ได้ 
พอได้มากินคาวตอง ได้วันแรกก็มีอาการกระทุ้งโรคออกมาด้วย
คือ มีอาการปวดตามข้อต่างๆ มากๆ 2 เท่าเลย ( เกือบทนไม่ไหวแล้ว )
กระทุ้งอยู่ 3 สัปดาห์ อาการปวดลดลงมากๆ เวลาเดินก็ไม่ปวดเลย
มือก็กำได้แล้ว อาการความดันก็หายเป็นปกติแล้ว อาการกระเพาะ ก็ดีขึ้นมาก
กินอะไรก็กินได้ ท้องไม่อืด ไม่จุกเสียดอีกเหมือนเดิม 
ใช้เวลากินคาวตอง 2 สัปดาห์เอง..............ในกรณีของคุณจำนง
รวมทั้งอีกหลายๆรายที่เป็นโรคเก๊าท์ กินคาวตองแล้วดีขึ้นหรือหายปวด
สามารถกินของแสลงต่อโรคเก๊าท์ได้ เป็นเรื่องที่ผมเองยังไม่ค่อยเข้าใจกระจ่างนัก
เนื่องจากโรคเก๊าท์มักเกิดจากกรรมพันธุ์ การที่คาวตองช่วยให้เซลล์ของเราเผาผลาญ
สารอาหารสมบูรณ์ ขับถ่ายของเสียที่ไม่ใช่กรดยูริคออกจากเซลล์ได้อย่างไร? 
ทั้งๆที่ก่อนนี้ผู้ป่วยเผาผลาญอาหาร(กลุ่ม Purine) ไม่สมบูรณ์
เหลือเป็นผลึกแข็ง-คม ของกรดยูริค ทิ่มแทงผนังเซลล์ปกติ
และเซลล์เม็ดเลือดขาว จนเกิดการอักเสบบวมแดง การออกฤทธิืของสารสกัดคาวตอง
นับเป็นการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมการทำงานของยีนส์ในเซลล์ผู้ป่วย
ให้เผาผลาญ purine ไม่ให้เหลือกรดยูริคได้หรือ ...หากทำไม่ได้ทำไมผู้ป่วยจึงหายปวด
และกินของแสลงที่น่าจะเหลือกรดยูริค สร้างความเจ็บปวดอย่างเดิม ก็ไม่ปวด
ไม่แสดงอาการของโรคเก๊าท์อีกต่อไปแล้ว....... ในความคิดของนักวิจัย
เรื่องนี้เป็นความท้าทายในทางวิชาการอย่างยิ่ง เหมือนคนเป็น ธาลัสซีเมีย
กินคาวตองแล้วกลับมาเป็นคนที่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่แสดงอาการของโรคอีกต่อไป...






ข้อมูลนี้ได้บันทึกไว้โดย อาจารย์ เภสัชกร อุดม รินคำ
ผู้วิจัยและผลิตสมุนไพรคาวตองมาอย่างยาวนาน
และจดสิทธิบัตรไทย กรรมวิธีการผลิตพลูคาวแคปซูล เลขที่ 10481
ซึ่งเป็นขบวนการผลิตเฉพาะของ พลูคาวแคปซูล ยูเอสเอส (ตรายูโฟ)
USS Dietary Supplement product (UFO Brand)

คุณแซม สุขศรี เว็บมาสเตอร์ ได้ขออนุญาต
นำข้อมูลมาเผยแพร่ต่อ เพื่อให้เป็นประโยชน์กับผู้ใช้คาวตอง
ซึ่งเป็นสมุนไพรไทย ที่ควรได้รับการสนับสนุนและส่งเสริม