٤

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - pstana

หน้า: 1 ... 15 16 [17] 18
241


ในโลกยุคนี้ที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สิ่งที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดว่าผู้คนนิยมกันอย่างมากเลย นั่นก็คืออินเตอร์เน็ต ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ซึ่งอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างมากในการสืบค้นข้อมูล ให้คุณได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอีกมากมายที่สามารถหาได้นอกห้องเรียน พฤติกรรมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการอ่านกระดาษแล้วหันไปใช้การอ่านหนังสือจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แทน ทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่เรียกว่า นิตยสารออนไลน์ ที่เราเชื่อว่าแต่ละคนคงจะรู้จักกันดี  ที่มาในรูปแบบของนิตยสารออนไลน์  มีความคล้ายกับหนังสือจริงที่เปิดอ่านผ่านไฟล์ PDF เป็นซะส่วนใหญ่
สำหรับนิตยสารออนไลน์   หรือเรียกอีกชื่อนึงนั่นก็คือ E-magazineได้รับความนิยมอย่างสูงมากในปัจจุบันนี้  คือหนังสือที่ถูกจัดเก็บอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีต้นทุนการผลิตต่ำอย่างมาก จึงช่วยประหยัดเงินทุนไปได้เยอะสำหรับผู้ขาย และทำให้ผู้ซื้อได้ซื้อในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ถือว่าเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย  ที่จะได้ไม่เปลืองกระดาษในการนำมาทำเป็นหนังสือ ทั้งนี้ E-magazine มีความโดดเด่นหลายประการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการแสดงสื่อรูปแบบต่างๆ ดังเช่น ภาพเคลื่อนไหว รูปภาพ เสียง เป็นต้น ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วดูสบายตา มีสีสันอันสดใส และมีความทันสมัยมากกว่าหนังสือที่พิมพ์ด้วยกระดาษเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้การเข้าถึง E-magazine ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเลย เพราะเมื่อท่านได้ซื้อหรือได้รับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นี้มาแล้ว ก็สามารถเปิดอ่านได้ผ่านไฟล์ดิจิตอลจำพวก PDF , Word เป็นต้น สำหรับวิธีการอ่านนั้นก็เพียงแค่เลื่อนขึ้น-ลง ตามจำนวนหน้าที่ได้อ่านไปแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยอ่านหนังสือประเภทนี้มาก่อน ก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย และจดจำวิธีการให้สามารถนำไปใช้งานได้ในทันทีเลย
จึงไม่แปลกใจว่าความสะดวกสบายของ หนังสือและนิตยสารที่มาในรูปแบบออนไลน์ จะเป็นที่ถูกใจของผู้จำหน่ายและนักอ่าน ด้วยเหตุผลหลักคือเข้าถึงได้ง่าย  ราคาไม่แพงมากจนเกินไปนัก อีกทั้งยังง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา เพราะว่าการอ่าน นิตยสารออนไลน์แม้ว่าจะมีเป็นพันๆเล่ม ก็สามารถจัดเก็บทั้งหมดได้ในโน้ตบุคหรือแท็ปเลตของคุณ แต่ถ้าหากเป็นหนังสือเล่ม คุณจะต้องแบกมันไปไหนมาไหนซึ่งถือว่ามีน้ำหนักที่มากพอสมควรเลย
สิ่งเหล่านี้มีผู้ให้บริการอยู่หลายเจ้าเลย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดจำหน่ายหนังสือ/นิตยสารเล่มเท่านั้น แต่ยังให้บริการ หนังสือและนิตยสารในรูปแบบออนไลน์ ที่เข้าถึงนักอ่านได้ง่ายอย่างมาก และมีเนื้อหาให้เลือกซื้อเลือกอ่านกันได้อย่างจุใจ การันตีว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Website : https://www.naiin.com/e-magazines

242


โดยมากแล้วคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองหลาย ๆ ท่าน มักจะเกิดความเข้าใจว่าการที่ลูกหลานอ่านหนังสือการ์ตูนนั้น เป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องและไม่มีประโยชน์แต่อย่างใด กลัวว่าลูกเต้าจะติดงอมแงมและไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งเราอยากจะบอกว่าการที่เด็กๆได้อ่านหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นสิ่งที่สมควรจะเป็นตามอายุของพวกเขา สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรมุ่งเน้นหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อหาสนุกและสอดแทรกสาระเข้าไปด้วย ก็จะทำให้ลูก ๆได้ความรู้อย่างเพลิดเพลิน อย่างเช่น การ์ตูนธรรมะ   จัดว่าเป็นเนื้อหาที่ควรแนะนำให้เด็กๆนำไปอ่านเป็นอันมาก ไม่ต้องกังวลว่าจะมีความน่าเบื่อ เนื่องจากรูปแบบของหนังสือการ์ตูนธรรมะ ในปัจจุบันมีสีสันที่สดใสเป็นอย่างมาก พร้อมกับลายเส้นที่น่ารัก สะดุดตาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเนื้อหาสาระที่สอดแทรกเข้าไปยังเนื้อหาตามหลักธรรมะ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายไม่ทำให้รู้สึกว่าน่าเบื่อแต่อย่างใด จึงทำให้เด็กสามารถอ่านได้อย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังได้ความรู้และแง่คิดดี ๆ ให้นำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

การที่หนังสือการ์ตูน แนวธรรมะประเภทนี้ควรจะแนะนำให้กับบุตรหลาน หรือว่าเด็กๆได้อ่านกัน ก็เพื่อเป็นการบ่มเพาะนิสัยรักการอ่านให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันในทุกๆวัน เพราะการอ่านนั้นช่วยทำให้เกิดผลดีต่อชีวิตของมนุษย์เราหลายอย่างด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็น  ช่วยฝึกให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น ทำให้มีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ  สามารถคิด วิเคราะห์ และแยกแยะเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างชัดเจน  ช่วยลับสมองให้มีความเก่งมากยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งการอ่านหนังสือนั้นจะเป็นรากฐานเพื่อนำไปสู่การเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และทำให้เด็กๆรวมไปถึงผู้อ่านแต่ละวัย มีความจำที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

สำหรับสื่อการ์ตูนที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ ก็สามารถหาได้ไม่ยากเลยล่ะ เพื่อให้เหมาะสมกับวัยแห่งการเรียนรู้ เราขอนำเสนอว่าควรจะเป็นการอ่านหนังสือมากกว่าการอ่านจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือการ์ตูนจะทำให้เด็กๆได้สัมผัสกับหนังสือที่เป็นเล่มจริงๆ พร้อมกับสีสันและข้อความที่อยู่ภายใน อันจะส่งผลต่อพัฒนาการที่เติบโตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนังสือเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านขายหนังสือทั่วไป ทั้งนี้แหล่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากว่าคือคลังที่รวบรวมหนังสือเนื้อหาดีทุกประเภท ซึ่งมีมากมายเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็ได้หนังสือครบทุกความต้องการแล้ว หนังสือทุกเล่มการันตีได้ถึงเนื้อหาคุณภาพ ว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน หากใครที่กำลังสนใจการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือที่เป็นการ์ตูน และเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลักธรรมคำสอน ก็อย่าได้พลาดเลยกับการมาซื้อที่แหล่งดีๆในร้านหนังสือนายอินทร์ แห่งนี้

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=14&categoryLv2Code=37&product_type_id=1

243
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

244


ผู้คนในยุคปัจจุบันชื่นชอบในการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม  การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ การท่องเที่ยวประเภทชายหาด หรือการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นต้น ทั้งนี้ก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์และความชอบของแต่ละคนว่าอยากจะเที่ยวในรูปแบบใด  ซึ่งแต่ละคนก็อยากจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น จึงมักจะแสวงหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ทั้งในเว็บไซต์  ข้อมูลในหนังสือ รวมไปถึงข้อมูลจาก สารคดีท่องเที่ยว  ซึ่งนับว่าเป็นข้อมูลที่จะมีประโยชน์อย่างมากเลยล่ะ เพราะว่าเป็นสารคดีที่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ  เนื้อหาที่มุ่งให้ความรู้แก่ผู้อ่านหลายด้าน  เช่น ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ประเพณีวัฒนธรรม เป็นต้น  เท่านั้นไม่พอยังนำเสนอเนื้อหาย่อย เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวทั้งหลาย เช่น การเดินทาง  อาหารการกิน โรงแรมหรือที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ฯลฯ  ซึ่งก็ไม่ต้องหนักใจเลยว่าเนื้อหาจะมีความเป็นวิชาการหรือน่าเบื่อจนเกินไป เนื่องจากสารคดีท่องเที่ยวมักจะมีการนำเสนอเนื้อหาสาระที่สนุกสนานตามสไตล์ของผู้เขียน ที่รับรองได้ว่านอกจากจะได้รับประโยชน์จากการอ่านไปแล้ว ยังได้ความสนุกสนานอีกด้วย
สารคดีประเภทนี้ ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่แหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังมีสารคดีที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย เนื่องจากว่าต่างประเทศมีลักษณะภูมิศาสตร์แต่ละแห่งที่ไม่เหมือนกัน บางประเทศนั้นมีความหนาวเย็นตลอดปี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะไปสัมผัสอากาศเย็น ซึ่งหาไม่ได้ง่ายสักเท่าไหร่นักในเมืองไทย หรือว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิในประเทศแถบเอเชีย ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งการที่เราได้รับข้อมูลจากสารคดี จะทำให้เราสามารถเตรียมตัวและมีความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่นั้นๆได้อย่างราบรื่นมากที่สุด เพราะว่าเนื้อหาที่นำเสนอมักจะจัดเต็มด้วยข้อมูลรอบด้าน ถือว่าเป็นสื่อที่ให้ประโยชน์แก่ผู้อ่านเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้คุณเองก็คงจะมีความสนอกสนใจเกี่ยวกับ สารคดีที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย แม้ว่าในยุคนี้เราจะสามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้จากสื่อที่ทันสมัยและมีความรวดเร็วอย่างอินเตอร์เน็ต  อย่างไรก็ตามการได้อ่านข้อมูลที่เป็นหนังสือจากร้านหนังสือนายอินทร์ นับว่าเป็นแหล่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน มีความทันสมัยและอัพเดตอยู่เสมอ อีกทั้งยังได้ข้อมูลมาอย่างครบถ้วนมั่นใจได้เลยว่าสิ่งที่คุณจะได้รับไปนี้  มาจากแหล่งที่มีความถูกต้องอย่างแน่นอน เนื่องจากผ่านการกลั่นกรองจากนักเขียนที่มีความเชี่ยวชาญและรอบรู้ก่อนแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบสารคดีท่องเที่ยว เพื่อให้คุณ ๆได้รับข่าวสารอันถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองได้อย่างแท้จริง
ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=4&categoryLv2Code=51&product_type_id=1

245
เมื่อกล่าวถึงการป้องกันเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ราคาแพงแพงอย่าง macbook แล้ว วิธีแรกที่ทุกคนคงจะคิดถึงเลยก็คือ การหาเคส macbook มาสวม เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้เป็นอันตรายมากระทบกับ macbook โดยตรง จนถึงทำให้ตัว macbook เกิดรอยขีดข่วนจนถึงดูไม่สวยสวย และก็ยังส่งผลให้เกิดการลดราคาเมื่อจะนำไปขายต่ออีกด้วย

เคส macbookที่มีจำหน่ายอยู่ตามร้านค้าคอมพิวเตอร์และบนตลาดในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ดังเช่น เคสชนิดแข็ง และก็เคสชนิดอ่อน โดย case macbook แบบแข็งจะมีลักษณะเป็นกรอบพลาสติกที่แข็งแรงอยู่พอควร ทั้งยังยังมีเนื้อพลาสติกค่อนข้างครึ้ม ขณะที่ macbook case อย่างอ่อน จะเป็นเคสที่สร้างขึ้นจากอุปกรณ์จำพวกซิลิโคน มีความอ่อนนิ่ม เนื้อบาง เจ้าของ macbook คนไม่ใช่น้อยที่มาเห็นดังนี้ อาจจะมีการเกิดความสงสัยว่าเคสแบบใดดียิ่งกว่ากัน แล้วพวกเราควรที่จะเลือกใช้เคสประเภทใด ในบทความนี้จะขอนำเสนอข้อดีและข้อเสียของเคสทั้งสองประเภท แล้วเปรียบเทียบให้ท่านคนอ่านได้มีความเห็นว่า เคสแบบใดที่ควรที่จะเลือกมาใช้งานเป็นของตน

เริ่มจากเคสแบบแรก เป็นเคส macbook ประเภทแข็งกันก่อน ดังที่ได้กล่าวไปว่าเป็นเคสที่สร้างขึ้นจากอุปกรณ์ประเภทพลาสติก มีเนื้ออุปกรณ์ที่ค่อนข้างครึ้ม แล้วก็มีความแข็งแรงสูง ยืดหยุ่นได้น้อย จุดเด่นของเคส macbook ประเภทนี้ก็คือออกจะแข็งแรง สามารถคุ้มครองปกป้องรอยขีดข่วนและก็อันตรายต่างๆได้ดีมากยิ่งกว่าเคสอย่างอ่อน ซึ่งในเคสบางรุ่น สามารถคุ้มครองปกป้องความทรุดโทรมจากการตกตกให้กับ macbook ได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าข้อเสียของเคสจำพวกนี้ก็คือ เพราะตัวอุปกรณ์ออกจะแข็ง ทำให้เมื่อนำ macbook ใส่เข้าไปแล้วจะค่อนข้างแน่น ถอดออกลำบาก แล้วก็ในบางครั้งถ้าหากเราถอดเคส macbook ออกแรงๆก็อาจส่งผลให้ตัว macbook เป็นรอยเพราะเหตุว่าเคสเสียเองได้

เคสชนิดต่อมาเป็น เคส macbook อย่างอ่อน เคสประเภทนี้จะใช้สิ่งของประเภทซิลิโคน ยาง หรือไม่ก็พลาสติกอย่างอ่อนมาทำเป็นเคส ด้วยความที่มีคุณสมบัติด้านอ่อนนิ่ม ทำให้เคสประเภทนี้มีข้อดีคือไม่มีผลต่อผิวของ macbook สามารถสวมและถอดได้ดังที่ตนสะดวก ไม่ต้องระแวดระวังมากมายราวกับอย่างเคสแบบแข็ง แต่ ข้อผิดพลาดของเคสจำพวกนี้ก็คือ คุ้มครองป้องกันอันตรายได้ไม่มากเมื่อเทียบกับเคส macbook อย่างแข็ง แม้พบเรื่องอย่างการโดนสิ่งของแหลมๆจิ้ม ก็อาจจะส่งผลให้เคสทะลุ รวมทั้งอันตรายจะเข้าไปสัมผัสกับผิวของ macbook ได้ด้วยเหมือนกัน นอกจากนั้น การใส่เคสอย่างอ่อนให้กับ macbook ก็ต้องระวังในเรื่องของน้ำหนัก macbook แล้วก็การหิ้วด้วย เพราะว่าในบางครั้งถ้าว่าเราใส่เคสที่บางเกินไปให้กับ macbook ที่มีขนาดใหญ่รวมทั้งมีน้ำหนักมาก ก็อาจจะส่งผลให้เคสเกิดการฉีกจนขาดระหว่างเปลี่ยนที่ได้

เนื้อหาที่เอ๋ยถึงไปด้านบน ก็คือ ส่วนที่ดีและส่วนที่เสียของเคสอีกทั้ง 2 ประเภท แม้กระนั้น พวกเรายังไม่ได้เอ่ยถึงอีกหนึ่งเรื่องซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ macbook เป็นอย่างยิ่ง มันก็คือการระบายความร้อน เพราะว่าระหว่างที่เราใช้งาน macbook แน่ๆว่าย่อมจะต้องกำเนิดความร้อนขึ้นในตัวเครื่อง ปกติหากว่าพวกเรามิได้ใส่เคส ความร้อนจะถูกระบายออกทางช่องระบายความร้อนที่มีอยู่บริเวณข้างๆ และก็ใต้ตัวเครื่อง macbook แต่ว่าถ้าหากพวกเราจับ macbook ใส่เคส การระบายความร้อนก็จะทำเป็นเต็มที่เหมือนเดิม ยิ่งในmacbook case รุ่นปัจจุบันนี้ที่ยังไม่มีการเจาะช่องเพื่อช่วยสำหรับในการระบายความร้อน จะยิ่งไม่อาจจะถ่ายเทความร้อนได้เลย และก็ถ้าใช้ไปเป็นเวลานานๆจะทำให้ macbook แก่การใช้แรงงานสั้นลง ฉะนั้น การเลือกใช้เคส macbook เราจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้เคสที่สามารถถอดออกได้อย่างไม่ยากเย็นดังนั้นก็เลยสามารถฟันธงได้เลยว่าเคส macbook อย่างอ่อนดีมากกว่าแน่นอน เพราะว่ามันจะไม่ก่อเกิดรอยขีดข่วน หรืออันตรายระหว่างการถอดราวกับอย่างเคสอย่างแข็ง หรือหากคนไหนอยากใช้เคสอย่างแข็ง ก็ควรเลือรุ่นที่ใช้เขี้ยวล็อกเป็นซิลิโคนหรือพลาสติกบางๆเพื่อให้การถอดสามารถทำได้สะดวก ไม่ต้องรอถอดให้รอบคอบเพราะว่ากลัวว่าเขี้ยวจะลบมา หรือจะกำเนิดรอยข่วนขึ้นที่ตัว macbook ได้ อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ มีผู้ผลิตหลายรายที่อุตสาหะสร้างสรรค์เคส macbook ประเภทมีรูระบายความร้อนออกมา ไม่แน่ว่าในอนาคต พวกเราอาจจะสามารถสวมเคส macbook ไว้ได้ตลอดระยะเวลา แบบไม่ต้องกลัวแล้วว่าความร้อนจะระบายออกมิได้จนกระทั่งทำให้อายุการช้งานของ macbook สั้นลง

ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งปวงทั้งหลายทั้งมวลที่ว่ามานี้ จึงเอามาสู่บทสรุปที่ว่า เคสที่เยี่ยมที่สุดสำหรับ macbook เป็นเคสอย่างอ่อน เนื่องจากว่าสามารถถอดออกง่าย ใส่ง่าย หากแม้สมรรถนะการปกป้องอันตรายจะไม่เท่ากับcase  macbook อย่างแข็ง แต่ผู้ใช้งานก็สามารถมั่นอกมั่นใจได้ว่า ตัวเคสจะไม่มาก่อให้เกิดอันตรายกับ macbook เสียเอง

ในส่วนของการใช้งานเคส macbook เว้นเสียแต่เรื่องของความร้อนที่ผุ้ใช้ต้องระมัดระวังแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยไปเลยก็คือฝุ่นละออง หากแม้มองผิวเผินเคส macbook จะมองเป็นเกราะป้องกันแน่นหนาที่ฝุ่นผงเป็นไปไม่ได้เข้าไปได้ แต่ว่าในความเป็นจริง เมื่อเรานำเคสเข้าสวมกับวัสดุอุปกรณ์ ระหว่างเคสกับตัว macbook จะมีช่องว่างอยู่นิดหน่อย ซึ่งช่องว่างนี้ฝุ่นผงสามารถเข้าไปได้ และถ้าปลดปล่อยไว้นานๆฝุ่นละอองจะสะสม เพิ่มพูนจนทำให้ macbook เลอะเทอะ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เคสประเภทใดก็ตาม ควรจะหมั่นถอดออกมาทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้มีฝุ่นผงเข้าไปจับ อันจะส่งผลต่อสุขอนามัยอายุการใช้งานของ macbook เองด้วย
https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/mac-cases.html

246


หนังสือภาษาอังกฤษ เป็นหนังสือหมวดหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทุกเพศทุกวัย เนื่องด้วยตั้งแต่เด็กเล็กก็ต้องเสริมพัฒนาการกันแต่วัยเยาว์ นักเรียนต่างก็มองหาหนังสือเรียนหรือติวสอบ ส่วนผู้ใหญ่ต้องการเสริมทักษะทางภาษาเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการทำงาน และสำหรับผู้คนที่ต้องการหนังสือเกี่ยวกับภาษาอังกฤษมักจะเดินเข้าร้านหนังสือนายอินทร์เป็นอันดับแรกเสมอ เพื่อมองหาหนังสือที่จะช่วยเสริมทักษะภาษาทางด้านต่าง ๆ
หนังสือคำศัพท์ คำศัพท์เป็นคลังความรู้ขั้นพื้นฐานของการสื่อสาร ทราบหรือไม่พ่อและแม่สามารถส่งเสริมให้เด็ก ๆท่องจำศัพท์ภาษาอังกฤษได้ตั้งแต่ 2-3 ขวบเป็นต้นไป เนื่องจากเป็นวัยที่เริ่มมีพัฒนาการทางด้านภาษา เด็กจะฟังและเลียนแบบได้ดีมาก เพราะฉะนั้นหากสอนลูกท่องศัพท์จากหนังสือภาษาอังกฤษตั้งแต่เด็กก็จะเป็นการช่วยปูพื้นฐานที่ดี โดยเริ่มจากคำศัพท์ง่าย ๆ สั้น ๆ  แล้วค่อยพัฒนาไปตามอายุของลูกน้อย ที่ร้านหนังสือนายอินทร์มีสำหรับทุกช่วงวัยของลูกเลยทีเดียว
หนังสือบทสนทนา เมื่อเก่งคำศัพท์แล้ว ในขั้นต่อไปจะสามารถพัฒนาไปสู่การพูดที่เป็นประโยคได้มากขึ้น หนังสือบทสนทนามีหลายระดับตั้งแต่ขั้นพื้นฐานที่เหมาะสำหรับนักเรียนอ่านประกอบหนังสือเรียนบทสนทนาในชีวิตประจำวันเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป บทสนทนาด้านธุรกิจหรือบทสนทนาตามอาชีพ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานที่ต้องสื่อสารภาษาอังกฤษขั้นสูง
หนังสือแกรมม่าเป็นหนังสือภาษาอังกฤษอีกเล่มหนึ่งที่นักเรียนนักศึกษาต้องใช้กันมาก เพราะว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอนซึ่งมีแทบทุกระดับชั้น แต่ถึงอย่างนั้นหนังสือเรียนที่เกี่ยวกับแกรมม่าก็ยังเข้าใจยาก เด็กนักเรียนจึงมักจะหาหนังสืออ่านเสริมเพื่อประกอบความเข้าใจ ในร้านหนังสือนายอินทร์มีหนังสือที่เกี่ยวกับแกรมม่ามากมาย ซึ่งถูกปรับให้อ่านง่าย และเข้าใจง่ายมากขึ้น
หนังสือเรียนร้านหนังสือนายอินทร์ไม่ได้มีหนังสืออ่านเล่นเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีหนังสือเรียน หนังสือเตรียมสอบ แนวข้อสอบภาษาอังกฤษ รวมทั้งหนังสือเตรียมสอบวัดความรู้ระดับภาษา อาทิ TOEIC TOEFL ฯลฯ ที่จะทำให้ทุกการสอบของคุณไม่มีพลาด ถึงแม้บางคนจะบอกว่าเรียนไม่เก่ง แต่ถ้าหากฝึกทำข้อสอบบ่อย ๆ ย่อมมีโอกาสสอบผ่านได้ไม่ยาก
หนังสือภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจเหมาะกับผู้ที่ต้องสื่อสารภาษาอังกฤษในที่ทำงาน ถึงแม้บางคนจะมีพื้นฐานภาษาอังกฤษ แต่ก็ใช้ว่าจะสามารถเข้าใจคำศัพท์ในทางธุรกิจ เพราะมีศัพท์เฉพาะอยู่มากมาย อีกทั้งสายงานที่ต่างกันย่อมใช้กลุ่มคำศัพท์ที่ต่างกันไป หนังสือภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจจึงเป็นตัวช่วยในการติวคำศัพท์และบทสนทนาที่เกี่ยวข้อง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณโชว์ความเป็นมืออาชีพได้อย่างไม่สะดุดอีกต่อไป
ภาษาอังกฤษนั้นมีความสำคัญมากกว่าที่เราคิด ส่วนใหญ่จะนึกถึงแต่ประโยชน์ต่อบุคคล แต่ความจริงแล้ว มันยังมีประโยชน์ต่อประเทศอีกด้วย เพราะสำหรับประเทศไหนที่มีประชากรสามารถสื่อสารได้หลายภาษา ย่อมเป็นสัญญาญาณว่ามีโอกาสในการเจริญก้าวหน้า ทัดเทียมในด้านความรู้การศึกษาด้วยเช่นกัน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=21&product_type_id=1

247


หนังสือสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญของการส่งเสริมพัฒนาการให้ลูกรักโดยเฉพาะในวัยเด็กซึ่งเป็นวัยที่อยากรู้อยากเห็นและอยากลองไปเสียหมดทุกอย่าง ผู้ปกครองจึงต้องเลือกหนังสือสำหรับเด็กหรือหนังสือนิทานที่เหมาะสมกับช่วงวัย เพื่อสามารถส่งเสริมจินตนาการการสร้างกระบวนการคิด การเรียนรู้การจดจำ การเชื่อมโยง การสร้างทัศนคติในเชิงบวก และต่อยอดในการทำกิจกรรมที่ลูกชอบ
การเลือกหนังสือให้ลูก ๆ อย่างเหมาะสมในแต่ละช่วงวัยนั้นมีความสำคัญมาก ก็เพราะว่าเด็กในแต่ละวัยจะมีพัฒนาการที่ต่างกันช่วง1 ปีแรกนั้นลูกน้อยจะยังไม่รู้จักว่าอะไรคือหนังสือ แต่จะมีพัฒนาการด้านการมองเห็น เหมาะกับหนังสือนิทานที่มีรูปภาพใหญ่ ๆ แต่ไม่ต้องมีคำบรรยายหรือส่วนประกอบที่ยิบย่อย เน้นสีสันที่สวยงามและภาพชัดเจน ดังเช่น รูปทรงเลขาคณิต รูปบ้าน รูปสัตว์ ต้นไม้ ใบหน้าคน เป็นต้น
ช่วง 2-3 ขวบเด็ก ๆจะมีพัฒนาการทางด้านภาษาอย่างเห็นได้ชัด สังเกตจากเด็ก ๆจะเริ่มจดจำคำพูดและเลียนแบบ คุณพ่อและคุณแม่สามารถหาซื้อ+หนังสือนิทานที่เริ่มมีเรื่องราวง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน มีตัวอักษร มีภาพประกอบ เล่านิทานให้ลูกฟังก่อนนอนหรือจะเป็นนิทานชุด (Series) ที่มีขายในร้านหนังสือนายอินทร์ก็ได้เช่นกัน
ช่วง 4-6 ขวบสังเกตเห็นได้ชัดว่าเด็กน้อยสนใจสิ่งรอบข้างอยากรู้อยากเห็นและอยากลองไปเสียหมด เริ่มถามถึงเหตุและผลว่าสิ่งนี้มาจากไหน ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น คุณพ่อและคุณแม่อย่าลืมหมั่นตอบคำถามเพื่อเติมเต็มจินตนาการให้กับลูก ๆ และส่งเสริมด้วยหนังสือหรับเด็กที่เกี่ยวคุณธรรมในเรื่องง่าย ๆ ซึ่งเน้นหนังสือสำหรับเด็กที่มีเรื่องราวที่เข้าใจง่าย อ่านง่าย อาทิเช่น การกล่าวคำขอโทษ การแบ่งปันสิ่งของกับเพื่อน ๆการเสริมสร้างจินตนาการด้วยชุดวาดภาพระบายสีหนังสือนิทานเกี่ยวกับเจ้าหญิง เจ้าชาย
ในช่วง 7-10ขวบ เป็นวัยที่เริ่มเข้าใจในเรื่องของเหตุและผล ยิ่งได้ไปโรงเรียนยิ่งทำให้ได้พัฒนาทักษะทางภาษาและการคิดคำนวณสามารถเรียนรู้เรื่องราวที่ซับซ้อนได้หนังสือสำหรับเด็กที่เหมาะสมกับช่วงวัยนี้คือหนังสือการ์ตูนที่สอดแทรกความรู้ ไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ การท่องโลกไดโนเสาร์แนวผจญภัย แนวสืบสวน ฯลฯ ส่งเสริมในสิ่งที่เค้าชอบโดยไม่บังคับ ซึ่งมีอยู่เยอะแยะมากมายในร้านหนังสือนายอินทร์
หนังสือสำหรับเด็ก ไม่ใช่เพียงเป็นแหล่งความรู้ให้ลูก ๆเท่านั้น แต่มันยังเป็นตัวกลางในการสร้างความรักและความผูกพันให้เกิดขึ้นในครอบครัว ไม่ว่าจะผ่านการเล่านิทานให้ลูก ๆฟัง การช่วยกันระบายสี รวมไปถึงการสอดแทรกคุณธรรมผ่านเรื่องราวในหนังสือนิทาน ให้เด็ก ๆรู้จักการแบ่งปัน การเรียนรู้เหตุผล การคิด และเสริมสร้างทักษะอื่น ๆ อีกมากมาย หนังสือดีมีคุณค่าเหล่านี้ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทุกสาขา

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&product_type_id=1

248
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

249
พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่อยูคู่กับสังคมไทยมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน แฃะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านควรจะมีเพราะว่าประเทศไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน หากไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรสักอย่างที่พอเพียงจะคลายร้อนได้บ้าง อาจจะไม่มีทางพักอาศัยในบ้านได้อย่างสุขสบายแน่

ตอนนี้ พัดลมเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ได้รับการพัฒนาให้ออกมาหลายต้นแบบ รองรับทุกลักษณะการใช้งาน ทั้งพัดลมตั้งโต๊ะพัดลมตั้งพื้นพัดลมติดฝาผนัง พัดลมติดเพดาน พัดลมโคจร และฯลฯ ในบรรดารูปแบบพัดลมกลุ่มนี้ พัดลมตั้งโต๊ะ ดูจะเป็นแบบที่ได้รับความนิยมเพื่อการใช้แรงงานมากที่สุด เนื่องด้วยมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักค่อย ย้ายที่ง่าย ปรับใช้งานได้หลากหลาย จะพัดในที่ต่ำก็ได้ หรือจะเอาไปใช้พัดในที่สูงก็แค่หาโต๊ะหรือเก้าอี้มาต่อแค่นั้นไม่ราวกับพัดลมตั้งพื้นหรือพัดลมโคจร ที่ใช้งานได้ไม่นานัปการนัก แถมยังโยกย้ายตรากตรำมากอีกด้วยหลายบริษัทมองเห็นถึงความปรารถนาของมนุษย์ที่มีต่อพัดลมตั้งโต๊ะ ก็เลยได้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทนี้ออกมาวางจำหน่ายบนท้องตลาดกันแบบพลุกพล่าน อย่างที่เราจะเห็นว่าในห้าง และร้านค้าขายเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ มีทั้งพัดลมตั้งโต๊ะแบรนด์เนม รวมทั้งพัดลมโนเนมมาจัดจำหน่ายให้ได้เลือกกัน แต่ว่าถามคำถามว่าถ้าเราจำต้องไปซื้อพัดลมประเภทนี้มาใช้ในบ้านตนเอง จะเลือกพัดลมแบรนด์เนมหรือโนเนมดีละ วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน

ก่อนอื่น ขอชวนทุกคนไปทำความเข้าใจกับนิยามของพัดลมแบรนด์เนม กับพัดลมโนเนมก่อน พัดมแบรนด์เนม เป็นพัดลม ตั้งโต๊ะ ที่มีแบรนด์อันเป็นที่รู้จักทั่วไป กล่าวชื่อขึ้นมาขณะใด ไม่มีผู้ใดที่ไม่เคยทราบ อาทิเช่น พัดลม Mitsubishi Toshiba Hitachi Panasonic Hatari อะไรทำนองนี้ ส่วนพัดลมโนเนม คือพัดลมที่ผลิตออกมาแบบไม่มียี่ห้อติด หรือถึงจะมียี่ห้อ เวลาพูดชื่อขึ้นมา หลายๆคนจะกำเนิดรีแอคว่า มีพัดลมแบรนด์นี้อยู่บนโลกด้วยหรือ นี่ยังรวมถึงพัดลมที่ผลิตมานาน แม้กระนั้นคนไม่ค่อยรู้จัก ก็นับว่าเป็นพัดลมแบบโนเนมด้วย

ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่างพัดลมตั้งโต๊ะแบรนด์เนม กับพัดลมตั้งโต๊ะโนเนม ก็คือ ราคา เป็นที่รู้กันว่าพัดลมตั้งโต๊ะแบบแบรนด์เนมราคาจะสูงมาก บางแบรนด์ราคาพุ่งไปถึงหลักพันในขณะที่เป็นเพียงแค่พัดลมตัวเล็กๆส่วนหากเป็นพัดลมโนเนม ราคาจะต่ำมากถึงเยอะที่สุด บางตัวใช้แบงค์ร้อยเพียงแค่ใบเดียวก็ซื้อหามาเป็นเจ้าของได้แล้ว คำถามเป็นทำไมก็เลยเป็นแบบนั้น แล้วถ้าเกิดพวกเราอยากได้พัดลมมาใช้สักตัวจริงๆไปซื้อพัดลมโนเนมมาใช้ไม่ดีกว่าหรือ พัดได้แบบเดียวกัน แถมไม่เปลืองด้วย ข้อนี้จะขอตอบเลยว่า ที่พัดลมแบรนด์เนมกับพัดลมโนเนมต่างกันเนื่องจากมีต้นสายปลายเหตุ 2 อย่าง ดังนี้
1. อุปกรณ์ที่ใช้ โดยธรรมดาพัดลมแบรนด์เนมชอบใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพกว่า สร้างขึ้นจากบริษัทแม่ที่มีการควบคุมคุณภาพอยู่เป็นประจำ มีการทดสอบคุณภาพส่วนประกอบแต่ละชิ้น เนื่องจากว่าเป็นส่วนประกอบผลิตเอง ทำให้มีต้นทุนสูง แต่ในขณะเดียวกันชิ้นส่วนก็จะมีความทนทาน ใช้งานได้ดีมากยิ่งกว่าด้วย มีรอบการหมุนดี ให้ลมแรง ตอนที่พัดลมโนเนม ชอบใช้สิ่งของที่จ้างผลิตมาจากโรงงานที่มีกำลังการผลิตสูง เมื่อกำลังในการผลิตสูง ก็เท่ากับว่าจะต้องรีบเร่งผลิต ไม่มีเวลามาสำรวจประสิทธิภาพ ผลิตเสร็จก็ส่งออกในราคาไม่แพง แล้วบริษัทผู้ผลิตก็จะเอามาประกอบเองต่อ พร้อมตีตราแบรนด์ตัวเอง บางยี่ห้อยิ่งหนัก คือให้บริษัทที่มีกำลังในการผลิตประกอบให้ตัวเองด้วยเลย รวมทั้งรับมาแค่ตีตราเพียงแค่นั้น เมื่อเป็นเช่นนี้ ก็เลยทำให้พัดลมโนเนมมีต้นทุนการผลิตถูกมาก ราคาขายจึงต่ำตามไปด้วย แต่ว่าถึงจะราคาถูก มันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยภาวะชิ้นส่วนที่ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ใช้ได้ไม่ทนทาน หมุนแล้วไม่ค่อยมีลมออกมา แล้วก็หากใช้ผ่านไปเพียงแค่ 4-5 เดือนก็เริ่มมีปัญหาแล้ว อย่างหมุนช้าลง หรือบางคราวก็ไม่หมุนเลย
2. ประสิทธิภาพการประกอบ พัดลมแบรนด์เนมจำนวนมากจะมีคุณภาพการประกอบที่ดี มีโครงแข็งแรง ยึดชิ้นส่วนต่างๆดี เนื่องจากว่าผลิตเอง และมีการควบคุมประสิทธิภาพการประกอบอยู่เป็นประจำ ส่งผลให้ใช้งานได้นาน ไม่ค่อยพบปัญหาตามมา ในขณะพัดลมตั้งโต๊ะโนเนมราคาไม่แพงๆมักไม่ค่อยให้ความสำคัญกับคุณภาพการประกอบ บางเครื่องนี่เห็นได้ชัดเลยว่าส่วนประกอบบางชิ้นยึดไม่แน่น พอเพียงเอามาใช้ก็กำเนิดปัญหาอย่างสั่น เสียงดัง แล้วก็จะตายนี้ไปในเวลาไม่ถึงปี พร้อมทั้งคุณภาพพลาสติกโครงที่เป็นของคุณภาพแย่ ติดไฟง่าย มอเตอร์ไหม้ครั้งไฟก็ลุกในเวลาไม่ถึง 10 นาที แปลงเป็นชนวนของอัคคีภัยกันไปอีก

จากเนื้อหาที่ว่ามานี้ คุณคนอ่านคงเพียงพอจะเลือกกันได้แล้วว่าจะเอาพัดลม ตั้งโต๊ะ แบบแบรนด์เนม หรือจะเลือกของโนเนมราคาถูกๆไปใช้ที่บ้าน อย่าซื้อแบบดูเพียงแค่ราคาอย่างเดียว ด้วยเหตุว่าต่อให้คุณได้พัดลมราคาไม่แพงมาใช้งาน แต่ว่าเมื่อใช้ไปแล้วพังจะต้องเปลี่ยนแปลงใหม่ก็เท่ากับว่าจะต้องเสียเงิน 2 ต่อ สู้ซื้อพัดลมที่คุณภาพดี แม้ว่าจะราคาสูงหน่อย แต่ว่าไม่ต้องคอยเปลี่ยนแปลงใหม่ 4-5 ปีก็อยู่ได้สบาย อย่างงี้สิถึงจะเรียกว่าคุ้มของจริง
https://www.indexlivingmall.com/home-electric/fan/table-fan.html

250
หากผู้ปกครอง เเละน้อง ๆ กำลังมองหาทีมติวเตอร์ที่มีคุณภาพ เก่ง สอนเข้าใจง่าย ขอต้อนรับเข้าสู่ ติวเตอร์จุฬา tutorchula สถาบันที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพราะว่าติวเตอร์จุฬาได้เลือกสรรทีมติวเตอร์ที่มีประสบการณ์สอน มีเทคนิคการสอนที่ดี มีคุณภาพ เรียนเเล้วเข้าใจง่าย เป็นการสอนพิเศษตัวต่อตัว เรียนพิเศษตัวต่อตัว ส่วนไหนที่ไม่เข้าใจ เทคนิคไหนที่ต้องการเสริมเป็นพิเศษสามารถเรียนพิเศษตัวต่อตัวได้เลย ทีมติวเตอร์พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเรียนพิเศษตลอดระยะเวลาเรียนพิเศษที่บ้าน
 ไม่มีค่าใช้จ่าย ฟรี!

หากน้องๆ หรือผู้ปกครองกำลังมีคำถามว่า ทำไมต้องเลือกติวเตอร์สอนพิเศษของ ติวเตอร์จุฬา เราอยากให้คุณทราบว่าติวเตอร์ของเราผ่านการคัดเลือกเเล้ว ให้ได้ติวเตอร์ที่มีคุณภาพที่สุด มีประสบการณ์สอน

ติวเตอร์จุฬา เเตกต่าง จากสถาบันกวดวิชาอื่นๆ อาทิเช่น สามารถเลือกติวเตอร์สอนพิเศษที่บ้านได้เอง เลือกวัน เวลาเรียนพิเศษตัวต่อตัวได้อย่างอิสระ สามารถเลือกได้ว่า ต้องการเรียนพิเศษเสริมด้านไหนเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ติวเพิ่มเกรด ติวเพื่อการสอบเข้า ติวสอบเเข่งขัน ก็สามารถเลือกติวเตอร์ได้ตามต้องการ

ทุกหลักสูตรการเรียน ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษตามบ้าน รับสอนพิเศษที่บ้านทุกเเบบจริงๆ ซึ่งหากคุณเลือกสถาบันกวดวิชาสอนพิเศษตามบ้านของเรา จะได้รับความสะดวกสบายเเบบนี้เเน่นอน เเละที่สำคัญติวเตอร์จะเดินทางไปสอนพิเศษที่บ้าน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่ม ฟรี!!

** ติวเตอร์จุฬา มีทีมติวเตอร์คุณภาพอันดับ 1 มากกว่า 50,000 คน ** ในราคาเริ่มต้นเพียงชั่วโมงละ 180 บาท

Facebook :  https://m.facebook.com/tutorchulatu
เว็บ  : http://www.chulatututor.com
โทรศัพท์ : 081-470-8060 (ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง)
Line ID : @tutorchulateam (มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)
แอด Line คลิก https://line.me/R/ti/p/%40xdz7574z251
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

252


ทุกครั้งที่มีโอกาสเดินเข้าร้านหนังสือ อีกโซนหนึ่งที่หลาย ๆ ท่านมักจะเดินเข้าไปเสมอก็คือ โซนกิ๊ฟช๊อปและเครื่องเขียนเนื่องจากสินค้าหมวดนี้มีความหลากหลาย เรียกความสนใจและทำให้เราช๊อปเพลินได้เสมอ สินค้าในหมวดกิ๊ฟช็อปยังสามารถสนับสนุนกิจกรรมหลักของลูกค้าทุกคนได้ดี เช่นว่าการมีกระเป๋าดินสอลายโปรด ย่อมทำให้เราอยากเรียนมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงได้รับความสนใจจากลูกค้าทุกช่วงวัย
ด้วยความหลากหลายของสินค้ากลุ่มกิ๊ฟช๊อปและเครื่องเขียนทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในร้านหนังสือนายอินทร์เสมอ ซึ่งเราได้จัดสินค้าไว้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สมุดโน๊ตสีสวย ดินสอ ปากกาไฮไลท์ กระเป๋าใส่หนังสือ กระเป๋าเอนกประสงค์ หมอนอิงหลัง หมอนรองคอ ของเด็กเล่น โพสอิทสีสวย พวงกุญแจน่ารัก ฯลฯ เลือกได้ว่ามีครบทุกหมวด ตอบโจทย์ทุกความต้องการเลยทีเดียว
สินค้ากิ๊ฟช็อปเป็นสินค้าที่เต็มไปด้วยความน่ารักสดใส ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตัวการ์ตูนหรือโทนสีเข้ามาช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ดูเพลินตา มีลูกเล่นที่ช่วยเสริมเติมแต่งจินตนาการ มันจึงจัดอยู่ในหมวดหมู่ที่ดึงดูดเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นย่อมแปลว่าเป็นอีกสินค้าหนึ่งที่คุณพ่อ คุณแม่ สามารถใช้เป็นแรงจูงใจในการพาลูก ๆเข้าร้านหนังสือให้ชินตั้งแต่เด็ก ยิ่งไปกว่านี้เรายังมีเครื่องเขียนคุณภาพมากมายสินค้าที่ขายในร้านหนังสือนายอินทร์นั้น นอกจากจะมีความหลากหลายแล้ว ยังเป็นสินค้าที่มีคุณภาพทุกชิ้น เป็นศูนย์รวมสินค้ายี่ห้อชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งราคาไม่แพงด้วย
ทุก ๆ การใช้จ่ายในร้านหนังสือนายอินทร์ ลูกค้าสามารถเก็บแต้มสะสมไว้ในบัตรสมาชิกทำให้การช๊อปปิ้งของคุณไม่สูญเปล่า เพราะว่าสามารถแลกสิทธิพิเศษได้ เช่น สะสมคะแนนเพื่อเป็นส่วนลดโดยยอดซื้อ 25 บาทรับคะแนนสะสม 1 คะแนน สะสมครบ 100 คะแนน สามารถแลกส่วนลดทันที 10 บาท และยังมีสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย
หลาย ๆ คนอาจมองว่าสินค้าประเภทกิ๊ฟช็อปจะเป็นสินค้าสำหรับเด็กเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว เป็นสินค้าที่สามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษาเข้ามาหาหนังสือเตรียมสอบวัยทำงานเข้ามาหาเครื่องเขียนหรือปากกาสักแท่งสำหรับวันเกิดเจ้านาย คุณแม่พาลูกมาซื้อสมุดระบายสีเพื่อปลูกฝังให้เด็กคุ้นชินกับการเข้าร้านหนังสือ เป็นต้น
จะว่าไปแล้ว สินค้าหมวดกิ๊ฟช็อปหรือเครื่องเขียนต่างก็มีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าที่เราคิด ภายใต้ความน่ารักสดใส แต่กลับสามารถเป็นแรงบันดาลใจทำให้อยากเรียน อยากขีด อยากเขียน สามารถซื้อเป็นของขวัญหรือของฝากก็ได้ อีกทั้งยังมีส่วนในการเสริมสร้างจินตนาการและไอเดียอย่างไร้ขีดจำกัด นี่คือเหตุผลว่าทำไมเวลาที่เราเดินเข้าร้านหนังสือนายอินทร์เราจึงมักเดินเข้าไปในหมวดกิ๊ฟช็อปเสมอ
ติดต่อสอบถามได้ที่
https://www.naiin.com/nonbook

253


สำหรับเพื่อน ๆที่ไม่เคยอ่านนิยาย จะไม่มีวันเข้าใจเลยว่าทำไมเพื่อนถึงอ่านนิยายออนไลน์กันมากมายนัก อ่านไปก็ยิ้มไป หัวเราะคิกคัก แต่บางครั้งก็เห็นเพื่อนร้องไห้ซะดื้อ ๆ ที่จริงแล้วการอ่านนิยายก็ยังมีประโยชน์มากมาย คนที่ติดเค้ารู้ดี เพียงแต่คนที่ไม่ได้คลุกคลีก็ไม่รู้เท่านั้นเอง
1. อ่านเร็ว ก็เพราะว่าเวลาอ่านนิยายมักจะติด อิน และอยากเร่งอ่านไปให้ถึงตอนจบเร็ว ๆ การอ่านนิยายออนไลน์จึงฝึกทักษะการอ่านเร็วขั้นสุดยอดไปเลย นอกจากนี้ยัง ทำให้คุณเก่งภาษาไทยมากขึ้นอีกด้วย ยิ่งอ่านมาก สายตาก็ยิ่งจะคุ้นเคยกับคำศัพท์มาก เมื่อถึงคราวที่ต้องใช้ ก็จะสามารถหยิบใช้คำได้อย่างถูกต้อง ข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนับสนุนที่สุด
2. ระบายความเครียดได้อย่างสร้างสรรค์ เพราะว่าการอ่านนิยายออนไลน์ หรือนิยายเล่มที่วางขายตามร้านหนังสือนายอินทร์ก็ตาม ต่างก็ช่วยให้สนุกเพลิดเพลินทำให้คนอ่านหายเศร้าไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น นิยายแนวโรแมนติก นิยาย นิยายแฟนซี นิยายวาย หรือแม้แต่นิยายสยองขวัญ เครียดแล้วนอนอ่านนิยายอยู่บ้านยังดีกว่าการไปเมานอกบ้านเป็นไหน ๆ
3. จินตนาการเก่งนิยายล้วนประกอบไปด้วยทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเศร้า เสียใจ ดีใจ ร้องไห้ ดราม่า ทะเลาะกับแฟน โดนแย่งแฟน ทะเลาะกับเพื่อน มีปัญหาที่บ้าน โดนที่ทำงานนินทา ฯลฯ หลากเรื่องครบทุกรสที่จะดึงความรู้สึกของคนอ่านเข้าไปมีส่วนร่วม ฉากเศร้าก็เศร้าตามแล้วก็คอยลุ้นช่วยว่าจะเป็นอย่างไร และคิดเรื่องราวอื่นได้อีกมากมาย ไป ๆ มา ๆ จึงกลายเป็นการฝึกสร้างจินตนาการไปโดยไม่รู้ตัว บางคนอ่านนิยายจนเก็บไปฝันเลยทีเดียว
4. กลายมาเป็นนักเขียนนิยายซะเองเชื่อหรือไม่ว่านักเขียนบางคนอ่านนิยายเยอะจนกลายมาเป็นนักเขียนซะเอง ก็ด้วยความรักและความหลงใหล ประกอบกับเข้าใจไดอะล็อกนิยายดี ยิ่งมีจินตนาการยิ่งขายดิบขายดี ทั้งนิยายเล่มที่มีวางขายในร้านหนังสือนายอินทร์หรือนิยายออนไลน์โดยเฉพาะคนที่มีทักษะการเขียนมาแล้ว ยิ่งสามารถเขียนได้หลากหลายแนว เขียนได้หมดทั้ง นิยายรักนิยายวายนิยายลึกลับ ฯลฯ
5. มีความเข้าใจคนอื่นมากขึ้น ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่เพียงการชอบอ่านนิยายจะสามารถทำใหเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากขึ้น ที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่ามักจะเจอเรื่องราวเดียวกันนี้ในนิยายมาก่อน อย่างเช่นไดอะล็อก “..พระเอกมาเฟียที่ดูร้ายกาจเป็นคนเลว ชอบทำให้นางเอกเจ็บปวดใจ แต่สุดท้ายแล้วมันแฝงไปด้วยเหตุผลเพราะกลัวนางเอกอยู่ใกล้แล้วจะตกอยู่ในอันตรายจึงต้องทำให้เกลียดแล้วทิ้งไป แต่สุดท้ายตัวละครนั้นมักจะเป็นคนที่เจ็บปวดที่สุด..” อย่างนี้เป็นต้น

และนี่ก็เป็นข้อดีของการอ่านนิยายออนไลน์ที่เรานำมาฝากกัน เห็นแบบนี้แล้วคงจะเข้าใจเพื่อน ๆ ได้ว่าทำไมถึงชอบอ่านนิยายกันหนักหนา ส่วนท่านใดที่สนใจอยากจะลองอ่านดูบ้าง อาจจะเริ่มต้นง่าย ๆ จากการเดินเข้าร้านหนังสือนายอินทร์เพื่อหาดูหนังสือนิยายสักเล่ม เลือกเรื่องที่ชอบ เลือกปกที่ถูกใจ แล้วคุณ ๆก็อาจติดใจจนติดตามเพื่อนไปเลยก็ได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.naiin.com/category?category_1_code=2&product_type_id=3

254
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

255
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

หน้า: 1 ... 15 16 [17] 18