٤

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - unyana

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
         วิธีการดูแลผิวขั้นแรกที่ดีที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจด แต่จะดีกว่าไหมถ้าสามารถทำความสะอาดและบำรุงสุขภาพผิวไปในเวลาเดียวกัน การเลือกว่า สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี อาจไม่เพียงพออีกต่อไป คงต้องตั้งคำถามใหม่ว่า “สบู่ที่ดูแลผิวหน้าและผิวกายควรเลือกยี่ห้อไหนดี”


เมื่อต้องเลือกว่า สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี อาจจะเป็นการสนใจแค่ผิวหน้าเท่านั้น แต่ตอนนี้ผู้รักสุขภาพทุกคนสามารถเลือกสบู่ลดสิวที่ดีทั้งต่อผิวหน้าและผิวกายได้อย่าง สบู่เดทตอลออร่า อโลเวร่า และอะโวคาโด ออยล์ ที่ไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวสะอาดและลดการสะสมของแบคทีเรีย แต่ยังช่วยถนอมผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และสุขภาพดี ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้และอะโวคาโด ออยล์ ที่จะมีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทำให้ผิวมีออร่าและนุ่มเนียนอย่างที่ต้องการถ้า สบู่เดทตอลออร่า สูตรแรกอาจยังแก้ปัญหาผิวไม่ตรงจุด และยังสงสัยอยู่ว่า สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ถึงจะแก้ปัญหาผิวได้ถูกใจ ลองเปลี่ยนสูตรเป็น สบู่เดทตอล ออร่า แมนดาริน ออเรนจ์ ที่ยังคงคอนเซปท์ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทำความสะอาดได้ทั้งตัว เพียงแต่สูตรนี้จะมีความพิเศษที่มีสารสกัดธรรมชาติจากแมนดาริน ออเรนจ์ ออยล์ ที่ช่วยให้ผิวสวยออร่า กระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ส่วนประสิทธิภาพการทำความสะอาดผิวก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด เพราะยังคงทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้ดี และยังลดการสะสมของแบคทีเรียเช่นเดียวกับสูตรแรกแม้ สบู่ dettol ทั้งสองสูตรจะมีคุณภาพทั้งการทำความสะอาดผิว และการบำรุงที่ช่วยแก้ปัญหาความกระจ่างใสและความชุ่มชื่นได้แล้ว สบู่ทั้งสองสูตรยังมีสิ่งพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ว่าใครใช้ก็เหมือนได้รับการบำบัด นั่นคือ กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากสารสกัดธรรมชาติ ทั้งอโลเวร่า และอะโวคาโด ออยล์ รวมถึงแมนดาริน ออเรนจ์ ออยล์ ที่ไม่ว่าจะทำความสะอาดผิวหน้าหรือผิวกายสักกี่ครั้งก็ยังทำให้ผิวมีกลิ่นหอมแบบไม่ชวนปวดหัวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีคุณภาพอาจไม่ใช่แค่การทำความสะอาดผิวหน้าหรือผิวกายเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ควรทำความสะอาดได้ทั้งหมดอย่างสะอาดหมดจด ลดแบคทีเรีย และบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยนจากสารสกัดจากธรรมชาติ รวมถึงมีกลิ่นหอมน่าใช้ทำให้ทุกการทำความสะอาดผิวได้รับการดูแลจนผิวกลับมาสุขภาพดี ไม่มีปัญหาผิวในเรื่องความสะอาดหรือปัญหาเรื่องผิวแห้งและความหมองคล้ำอีกต่อไป   

2


          หากพูดถึงเอกลักษณ์ของกาแฟ cappuccino เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงรสชาติกลมกล่อมและความนุ่มละมุมของฟองนม บวกกับกลิ่นหอมของผลช็อกโกแลตหรือผงซินนาม่อนที่โรยปิดท้ายก่อนเสิร์ฟ เนื่องจากเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักกาแฟ cappuccino อย่างถอนตัวไม่ขึ้น          เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Lattissima Touch
รุ่นต่อมาคือ เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Lattissima Touch ซึ่งถึงแม้ว่าจะสามารถทำกาแฟได้หลากหลายแบบไม่ต่างจากเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่น Lattissima One แต่สำหรับรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่ภาชนะบรรจุนมขนาด 0.35 ลิตร ส่วนภาชนะบรรจุน้ำจะอยู่ที่ 0.9 ลิตร ทำให้สามารถทำกาแฟนมได้มากกว่าหนึ่งแก้ว จึงเป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสำหรับใช้งานในบ้านที่มีสมาชิกหลายคน


          เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Creatista Plus
สำหรับรุ่นสุดท้ายที่นำมาฝากเป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นล่าสุดจาก Nespresso คือ รุ่น Creatista Plus ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบกาแฟนมโดยเฉพาะ เพราะมีท่อสตรีมฟองนมมาให้ในตัว ทำให้สามารถตีฟองนมนุ่มละมุนได้ทันทีหลังจากสกัดกาแฟแคปซูล โดยไม่ต้องใช้เครื่องทำฟองนมเหมือนรุ่นอื่น กล่าวได้ว่าเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลายหลาย ทั้งคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟนม ต้องการครีเอท วิธีชงกาแฟดำ ของตัวเอง และฝึกฝนการทำศิลปะลาเต้อาร์ตได้ในเครื่องเดียว


           เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Lattissima One
เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นแรกที่อยากแนะนำให้ Cappuccino Lover รู้จักคือ เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Lattissima One ที่มาพร้อมกับภาชนะบรรจุน้ำขนาด 1 ลิตรและภาชนะบรรจุนมขนาด 0.12 ลิตร ทำให้สามารถทำได้ทั้งกาแฟคาปูชิโน่ ลาเต้ ลาเต้มัคคิอาโต้ รวมทั้งเอสเพรสโซ่และลุงโก้ด้วย นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีทำฟองนมและเทใส่กาแฟนมในปริมาณหนึ่งแก้วโดยอัตโนมัติในอัตราส่วนที่เหมาะสมตาม สูตรชงกาแฟร้อน ที่เลือกแต่แนะนำว่าควรมีเครื่องทำฟองนม ติดบ้านไว้สักเครื่อง เพื่อทำฟองนมนุ่ม ๆ ไว้ท็อปบนcappuccinoหรือ espresso ให้เป็นแก้วโปรดของคุณ

   


           เรียกได้ว่าเป็นเครื่องชงกาแฟสด ที่น่าสนใจทั้ง 3 รุ่น เพราะนอกจากเครื่องชงกาแฟแคปซูลทุกรุ่นของ Nespresso จะสามารถทำกาแฟได้หลากหลายแบบแล้ว ยังมีระบบทำความร้อน และมีแรงดันที่ได้มาตรฐาน และระบบปิดเครื่องอัตโนมัติหลังจาก 9 นาทีเมื่อไม่มีการใช้งาน ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกรุ่นไหนก็ถูกใจ Cappuccino Lover ทุกคนอย่างแน่นอน

3
บินโจตัน ชาร์โคล ช่วยดีทอกซ์ผมอย่างไรบ้าง


   บินโจตัน ชาร์โคล คือถ่านไม้สีขาวที่ได้จากการเผาไม้โอ๊คคุณภาพสูงจนได้เป็นถ่าน ที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการดูดซับสิ่งสกปรกได้ดีกว่าชาร์โคลทั่วไป ด้วยลักษณะของรูพรุนของ ชาร์โคล Binchotan ที่มีมากกว่าชาร์โคลอื่น ๆ ทำให้สามารถดักจับสิ่งสกปรกได้มากกว่าและคุณภาพดีกว่า ดีถึงขนาดที่ชาวญี่ปุ่นใช้ ชาร์โคล Binchotan นี้ กรองน้ำเพื่อดื่มกินอย่างปลอดภัย

บินโจตัน ชาร์โคล เกี่ยวข้องกับการ ดีทอกซ์ผม และ วิธีแก้ผมมันเร็ว อย่างไร
   จากคุณสมบัติข้างต้นทำให้ แพนทีนนำคุณสมบัติเด่นของ ชาร์โคล Binchotan มาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตแชมพูสูตรใส แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ที่มีคุณสมบัติเป็นการ ดีทอกซ์ผม และเป็นแชมพูที่คิดค้นมาเพื่อ วิธีแก้ผมมันเร็ว โดยเฉพาะ ซึ่งมีกระบวนการในการทำงานตามคุณสมบัติของส่วนประกอบสำคัญดังนี้

การดีทอกซ์ผมอย่างล้ำลึกจาก ชาร์โคล Binchotan
   เราทราบกันแล้วว่า ชาร์โคล Binchotan นั้นช่วยในเรื่องของการดูดซับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เส้นผมเราต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน ฝุ่น ควัน มลพิษที่เกิดขึ้นกับผมในทุกที่ที่เราไปและใช้ชีวิต ชาร์โคล Binchotan จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างล้ำลึกตั้งแต่โคนผมจรดปลายผมอย่างล้ำลึก ถือเป็นการดีทอกซ์ผมและหนังศีรษะได้แบบสะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียวกับการสระผม ช่วยประหยัดเวลาไม่ต้องหาสูตรทำความสะอาดผมด้วยวิธีอื่น

แพนทีน ไมเซล่า กับการแก้ปัญหาผมมัน
ผมมันเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ซึ่งหลัก ๆ แล้วเกิดขึ้นได้จาก 2 สาเหตุคือ เป็นการส่งต่อกันทางกรรมพันธุ์ที่มีเซลล์ของการทำงานที่ผิดปกติของต่อมไขมันที่ผลิตไขมันออกมามากเกินความจำเป็นทำให้เส้นผมมัน ลีบ แบนและจะส่งผลให้ผมร่วงและผมบาง ซึ่งถ้าเป็นเพราะสาเหตุนี้ แนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อีกสาเหตุหนึ่งเกิดจากการที่เส้นผมต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของเราเอง ซึ่งสาเหตุนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของชาร์โคล Binchotan ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก และไมเซล่าที่ช่วยลดความตึงผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง ช่วยแก้ปัญหาผมมันให้ฟื้นกลับมา ด้วยคุณสมบัติการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกนี่เองที่ทำให้เส้นผมปรับสภาพและพร้อมรับสำหรับการบำรุงต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น

   หากวันนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลเส้นผมที่คุณรัก แชมพูแพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล เป็นทางเลือกที่ดีเพราะมี ชาร์โคล Binchotan และไมเซล่า ที่จะทำให้ผมของคุณได้รับการดีทอกซ์และฟื้นบำรุงให้มีสุขภาพดีได้ในขั้นตอนเดียว4
ทำไมสาวๆถึงเทใจให้ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล

 

            ครั้งแรกกับการผสานสุดยอดส่วนผสมทั้ง 2 ชนิด

           เหตุผลแรกที่ทำให้หลายคนเลือกแชมพูสูตรนี้เป็นตัวช่วยในการลดความมันของเส้นผมก็เพราะนี่คือครั้งแรกที่มีการผสานพลังส่วนผสมระหว่างไมเซล่า และ บินโจตัน ชาร์โคล ออกมาเป็นแชมพูที่พร้อมมอบความสะอาดแก่หนังศีรษะ และกลายเป็นทางลัด วิธีแก้ผมมันเร็ว ของสาว ๆ ที่มักประสบปัญหาผมมันง่าย
ส่วนผสมที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อผมสะอาดล้ำลึก

             ไม่เพียงแต่จุดเด่นอันโดนใจสาว ๆ เท่านั้น เพราะแชมพูยังมีส่วนผสมที่มากด้วยคุณสมบัติการดูแลเส้นผม โดยเฉพาะเส้นผมที่มันง่าย ไม่ว่าจะเป็น ไมเซล่า ที่ทำหน้าที่ดักจับสิ่งสกปรกและความมันบนหนังศีรษะ ทำให้รู้สึกเบาสบาย ไม่แห้งตึง นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจาก บินโจตัน ชาร์โคล หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าชาร์โคลขาว ซึ่งได้จากไม้โอ๊คคุณภาพสูงของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งชาร์โคลขาวจะมีจุดเด่นคือมีพลังดูดซับสิ่งสกปรกได้มากกว่าชาร์โคลทั่วไป เปรียบเสมือนการ ดีทอกซ์ผม แบบง่าย ๆ ที่ให้ผลลัพธ์เป็นผมสะอาดและพร้อมรับการบำรุงอย่างล้ำลึก

          ผลลัพธ์น่าทึ่ง โดยเฉพาะสำหรับสาวผมมันเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนรักผมเทใจให้แชมพูสูตรนี้ โดยเฉพาะสาวผมมัน นั่นก็เพราะผลลัพธ์ที่จะช่วยเนรมิตผมให้สะอาดเหมือนการ ดีทอกซ์ผม จากที่ร้าน เพราะแชมพูมีส่วนผสมที่ช่วยดักจับสิ่งสกปรกและลดอาการหนังศีรษะมัน ทำให้หนังศีรษะมันช้า ลดการเกิดรังแค รวมถึงลดการเกิดกลิ่นอับ หนังศีรษะเบาสบาย ยิ่งหากใช้ร่วมกับครีมนวดผมสูตรเดียวกัน ยิ่งทำให้ผมนุ่ม จัดทรงง่าย และที่สำคัญยังมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ติดทนนาน

            จากเหตุผลที่ทำให้สาวรักผมเทใจให้ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล จะเห็นได้ว่านี่คือสุดยอดแชมพูสำหรับคนรักผม โดยเฉพาะสาวผมมันที่ต้องเผชิญปัญหาหนังศีรษะมันง่าย โดยนี่คือ วิธีแก้ผมมันเร็ว วิธีหนึ่งที่ให้ผลลัพธ์เป็นผมสะอาด และหากสาว ๆ มีเส้นผมที่สะอาด ปราศจากสารเคมีหรือสิ่งสกปรกตกค้างแล้ว เส้นผมของคุณก็จะพร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป เพราะไม่มีสิ่งสกปกรกมาเคลือบเป็นตัวขัดขวาง ผมที่สวยและสะอาดจะเพิ่มความมั่นใจและเสริมสร้างบุคลิกที่ดีให้กับสาว ๆ ได้อย่างมาก


5
การมีผิวขาวใสเป็นธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอกนั้นเราขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้เพียงแค่เลือกกินอาหารผิวขาวอย่างสม่ำเสมอแค่นี้ก็มีผิวขาวแล้ว แต่อาหารผิวที่ว่านี้มีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย
1.กินผัก ผลไม้ให้ได้วันละ 400 กรัม
ทุกคนรู้ดีว่าการกินผัก ผลไม้เป็นประจำนั้นดีต่อสุขภาพอย่างมากเพราะในผัก ผลไม้จะอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารมากมาย ซึ่งสารอาหารที่อยู่ในผัก ผลไม้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอกได้ โดยเราจะต้องกินในปริมาณที่พอดีตามที่กรมอนามัยโลกได้กำหนดไว้คือ 400 กรัมต่อวัน ซึ่งก็เป็นวิธีทำให้ขาวที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
2.นมถั่วเหลือง
เพราะนมถั่วเหลืองคือแหล่งโปรตีนชั้นดีที่หาได้ไม่ยาก โปรตีนนอกจากจะช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกายแล้ว นมถั่วเหลืองยังมีสารชนิดหนึ่งที่จะเปลี่ยนเป็น ไฟโตรเอสโตรเจนทันที และจะมีลักษณะคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหากดื่มเป็นประจำจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ดังนั้นมาดื่มนมถั่วเหลืองกันเลย ได้ทั้งผิวขาวทั้งดีต่อสุขภาพเลยทีเดียว
3.ปลาทะเล
ปลาทะเลน้ำลึกหลายคนอาจมองว่าหากินได้ยากแต่จริงๆ แล้วอาหารผิวประเภทนี้เรามักเห็นอยู่รอบตัว อย่างเช่น ปลาทู ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน เป็นต้น ซึ่งปลาเหล่านี้จะอุดมไปด้วยโอเมก้า และคอลลาเจน ดังนั้นการทานปลาเหล่านี้บ่อยๆจะช่วยให้มีผิวขาวใส เต่งตึง ดูมีออร่าอย่างแน่นอน และนอกจากผิวขาวแล้ว การกินปลายังช่วยให้ฉลาดและสมองดีอีกด้วยนะ
4.ไข่และเนื้ออกไก่
อาหารประเภทนี้คืออาหารที่เรากินกันเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่เจียว เมนูไข่ต่างๆ อาหารเหล่านี้จะมีเซเลเนียมอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อร่างกายของเราได้รับเซเลเนียมการสร้างเอนไซม์ที่มีกลูตาไธโอนก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงทำให้ผิวของเราขาวจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง
5.กินอาหารที่ใส่เครื่องเทศ
ในเครื่องเทศบางชนิด จะมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูกลูต้าไธโอนในร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย การกินอาหารที่มีเครื่องเทศเป็นส่วนประกอบจึงสามารถช่วยให้ผิวของกระจ่างใสได้ ดังนั้นใครที่อยากมีผิวขาวสวย หน้าใสดั่งใจต้องการ ก็ต้องกินเครื่องเทศกันเลย รับรองว่าได้ผลลัพธ์โดนใจแน่นอน
6.ธัญพืชหลากชนิด
การกินธัญพืชที่ดีควรกินให้หลากหลายเพราะหากกินเพียงชนิดเดียวร่างกายอาจจะได้รับวิตามินไม่เพียงพอ เพราะธัญพืชบางชนิดก็มีสารอาหารแค่เพียงอย่างเดียว ดังนั้นการกินธัญพืชที่หลากหลายจะช่วยให้เรามีผิวขาวได้เร็วขึ้น ซึ่งธัญพืชที่ควรกินคือ เมล็ดทานตะวัน ถั่วแดง ถั่วเขียว เป็นต้น
นอกจากการบำรุงผิวด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่าง Olay white radiance แล้ว เราจะต้องรู้จักเลือกทานอาหารผิวที่ดีด้วย เพื่อการมีสุขภาพผิวที่ดีจากภายในสู่ภายนอก และที่สำคัญจะต้องดูแลผิวให้สุขภาพดีอยู่เสมอ แค่นี้เราก็จะมีสุขภาพผิวที่ดีทั้งภายในและภายนอกแล้วล่ะ

6
การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดจะทำให้สติคุณไม่เหมือนเดิมอันนี้คือเรื่องจริง แต่การจะเมาในวงที่มีความสนุกสนานทั้งทีก็ควรทำให้ช้าที่สุดเพื่อเก็บบรรยากาศดี ๆ แบบนี้เอาไว้ ใครก็ตามที่ชอบดื่มเหล้า single malt แล้วรู้สึกว่าตนเองจะเมาไวกว่าเพื่อนเสมอ ก็มีเทคนิคดี ๆ ในการดื่มเพื่อให้เมาช้า (ไม่ใช่ไม่เมานะ) รับรองว่าคุณจะได้เฮฮากับบรรยากาศปาร์ตี้อันแสนสนุกนี้ได้ตลอดทั้งคืน
อย่าชงด้วยการผสมรสชาติหวานจนเกินไป – ด้วยความที่ single malt whisky เองจะมีเทคนิคในการชงที่หลากหลายเพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ดื่มตามความชื่นชอบ แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าไม่ใช่สายแข็งแนะนำอย่าเลือกสูตรที่เป็นรสหวานมากจนเกินไป หรือดื่มผสมกับเครื่องดื่มหวาน ๆ เช่น น้ำอัดลม เพราะเมื่อเวลาคุณได้รสชาติหวานจะทำให้คุณดื่มได้เยอะขึ้นและไม่รู้ตัวว่าหนักแค่ไหน จนท้ายที่สุดอาจฟุบคาโต๊ะเป็นคนแรก

เน้นคุยเยอะ ๆ อย่ายกแก้วอย่างเดียว – หลายคนที่เมาไวเพราะชอบยกแก้วชนอย่างเดียว ทางที่ดีเวลาสั่งมาแต่ละแก้วก็ค่อย ๆ ดื่มพร้อมหาเรื่องต่าง ๆ นานาคุยกันแบบออกรสออกชาติ เพิ่มดีกรีความสนุกจนบางทีอาจลืมไปเลยว่ามีเหล้าวางอยู่ วิธีนี้จะช่วยให้เมาช้าลงพร้อมอยู่ได้ทั้งคืนแบบไม่ต้องกลัวว่าจะหมดสติไปตอนไหน

หาอะไรทานรองท้องก่อนดื่ม – การดื่ม single malt whisky ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทานอะไรเข้าไปจะทำให้ร่างกายดูดซับแอลกอฮอล์เร็วกว่าปกติ นั่นหมายถึงโอกาสที่คุณเตรียมเมาแต่หัววันก็มีสูง แนะนำว่าก่อนดื่มควรหาอะไรทานให้ท้องไม่หิวก่อน จากนั้นค่อย ๆ ดื่มไป ไม่ต้องรีบร้อน รับรองว่ายังไงก็อยู่ได้ทั้งคืนแบบไม่มีง่วง

ให้ดื่มน้ำเปล่าหากรู้สึกเริ่มเมา – เมื่อไหร่ก็ตามเริ่มรู้สึกว่าตัวเองมีอาการมึน ๆ แอบเมานิด ๆ ให้หยุดการดื่มเหล้าไว้สักครู่ จากนั้นดื่มน้ำเปล่าเข้าไปแทน หากไม่มีก็โซดาเปล่า ๆ จากนั้นนั่งนิ่ง ๆ ไม่ต้องยกแก้วสักพัก รับรองว่าอาการมึนจะดีขึ้น หรือไปเข้าห้องน้ำปลดทุกข์เบาออกหน่อยจะยิ่งดีกว่าเดิม

ค่อย ๆ จิบทีละนิดไม่ต้องรีบ – เทคนิคสุดท้ายอย่าไปรีบร้อนในการดื่ม เมื่อมีเหล้าวางข้างหน้า 1 แก้ว ก็อาจจิบ ๆ ไปเรื่อย ๆ แม้จะยกชนแก้วกันก็ไม่ต้องหมด รับรองว่ายังไงก็เมาช้าและอาจเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของวงด้วยซ้ำ

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายดื่มเหล้า single malt หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทไหนก็ตาม ให้ลองเอา 5 เทคนิคเหล่านี้ไปใช้ รับรองว่ายังไงก็เมาช้าแน่นอน

7
6 เคล็ดลับการ ดีทอกซ์ผม เสียให้กลับมานุ่มสลวย            ฝุ่นควัน มลพิษ แสงแดดและสารเคมี ที่เราต้องเจอกันอยู่ทุกวัน เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เส้นผมของเรานั้น หยาบกระด้าง แห้งเสีย ชี้ฟู และขาดหลุดร่วง ทำให้ผมดูสุขภาพไม่ดี ขาดความเงางาม มีคำถามว่าผมมันใช้ยาสระผมอะไรดีวันนี้เรามีเคล็ดลับการ ดีทอกซ์ผม ให้กลับมานุ่มสลวย รวมถึง วิธีแก้ผมมันเร็ว ที่เราได้รวบรวมมาไว้ถึง 6 ทางเลือก ที่จะทำให้ผมนุ่มสลวยตามที่ต้องการ
        1.แชมพูสูตรดีทอกซ์
   วิธีนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยจะมีเวลามากนักในการดูแลเส้นผม สามารถเลือกใช้แชมพูสูตรดีทอกซ์ เพื่อทำให้เส้นผมของเราสะอาดขึ้น ควรเลือกแชมพูสูตรดีทอกซ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น พวกชาเขียว มะพร้าว มะกรูด อัญชัน หรือ บินโจตัน ชาร์โคล ของ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ซึ่งแชมพูดีทอกซ์นี้จะช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมจากละมุน และไม่มีสารเคมีตกค้าง จึงทำให้เรารู้สึกเบาสบาย สดชื่น ผมนุ่มสลวยตั้งแต่โคนจรดปลาย
   2.เบกกิ้งโซดา
   เบกกิ้งโซดา หรือที่เรารู้จักกันคือ ‘’ผงฟู’’ นั่นเองค่ะ อย่างที่เราทราบกันดีว่า เบกกิ้งโซดาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำขนม แต่ใครจะรู้บ้างว่า เบกกิ้งโซดานั้นยังมีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือ สามารถนำมาดีทอกซ์ผมของเราให้นุ่มสลวยได้ค่ะ วิธีก็ง่ายไม่ยุ่งยากเลย แค่เรานำแชมพู 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ถ้วยและผงฟู 1 ช้อนโต๊ะมาผสมเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วนำมาหมักเส้นผมประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ประหยัดเวลาได้มากเลย สาว ๆ อย่าลืมลองไปทำตามกันดู
   3.น้ำมันมะพร้าว
   วัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์มากมาย อีกอย่างหนึ่งที่สาว ๆ ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ ‘’น้ำมันมะพร้าว’’ นั่นเอง ในแง่ของการบำรุงเส้นผม สามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกและช่วยล้างสารพิษบนเส้นผมของเรา อีกทั้งยังทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายขณะใช้ ด้วยกลิ่นหอมจากน้ำมันมะพร้าว ขั้นตอนไม่ยากเลย เพียงแค่เราทำความสะอาดเส้นผมด้วยน้ำอุ่น จากนั้นซับผมพอหมาด ๆ แล้วค่อย ๆ นวดน้ำมันมะพร้าว ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นสระผมและใช้ครีมนวดตามปกติ เพียงเท่านี้เส้นผมและหนังศีรษะของเราก็จะสะอาดสดชื่น ผมลื่นสลวย ไม่พันกัน แลดูเงางามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
   4. ชาเขียว
   ‘’ชาเขียว’’ มีประโยชน์ต่อร่างกายและยังช่วยดูดีทอกซ์เส้นผม ช่วยล้างสารพิษ แถมยังมีวิตามินสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยให้เส้นผมของเราดูมีชีวิตชีวา นุ่มสลวยมีสุขภาพดี สามารถช่วยดูแลเส้นผมที่มีความแห้งกร้าน เปราะบางหลุดร่วงง่าย ช่วยลดความมันบนเส้นผม เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เอง เพียงแค่ ใช้น้ำอุ่นผสมกับผงชาเขียว แล้วหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 จากนั้นล้างทำความสะอาดปกติ
   5. เลมอน
   เลมอนเมื่อเราใช้เป็นประจำ จะช่วยลดความมันบนเส้นผม ทำให้ผมมีความนุ่มสลวย เงางามมีสุขภาพที่ดีขึ้น เพียงแค่นำน้ำเลมอนมาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก สาว ๆ ลองสังเกตความเปลี่ยนแปลงอัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นนะคะ
   6. โยเกิร์ต
   สาว ๆ คนไหนอยากมีผมลื่น พลิ้วสลวย เงางาม แนะนำให้โยเกิร์ต 5 ช้อนโต๊ะ ผสมมะนาว และผงฟู อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาหมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ ผมเราก็นุ่มลื่นขึ้น ผมไม่พันกันแล้วค่ะ
    เคล็ดลับ ดีทอกซ์ผม และ วิธีแก้ผมมันเร็ว ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สาว ๆ ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยุ่งยากเลย ถ้าให้สะดวกมากที่สุด ก็แนะนำแชมพูที่มีส่วนผสมคือ บินโจตัน ชาร์โคล ของ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ที่ช่วยประหยัดเวลาและสามารถทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างดี เพื่อสุขภาพผมที่ดีของเรานั่นเองค่ะ    

8
การ ดีทอกซ์ผม ด้วย ชาร์โคล ช่วยให้สุขภาพผมดีขึ้นอย่างไร
   จะดีไหมถ้าแชมพูที่เราใช้ช่วยทำการ ดีทอกซ์ผม ของเราไปพร้อมกับการทำความสะอาดในขั้นตอนเดียว และจะดีมากขนาดไหนหากแชมพูนี้ช่วยให้คนที่มีปัญหาผมมันได้ค้นพบ วิธีแก้ผมมันเร็ว ได้ในแชมพูขวดเดียวกัน ใช่แล้วเรากำลังพูดถึง แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล แชมพูสระผมสูตรใหม่ที่คิดค้นมาเพื่อการดีทอกซ์และแก้ปัญหาผมมันโดยเฉพาะ มาดูกันว่าแชมพูสูตรนี้จะช่วยดีทอกซ์และแก้ปัญหาผมมันได้อย่างไร

แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล แชมพูที่เป็นคำตอบของ วิธีแก้ผมมันเร็ว
   ไมเซล่า เป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยลดความมันบนเส้นผมและเป็นสารช่วยลดแรงตึงผิวที่เมื่อสระแล้วจะไม่ทำให้ผิวบริเวณหนังศีรษะแห้งตึง จนทำให้ร่างกายสั่งให้ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมาให้ความชุ่มชื้นจนเกินความจำเป็นอันเป็นสาเหตุของการเกิดผมมันตามมานั้นเอง ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาผมมัน แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล คือคำตอบที่ดีที่สุดที่ช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้

การ ดีทอกซ์ผม ด้วยชาร์โคล ทำให้สุขภาพผมดีขึ้นอย่างไร
   แพนทีน ไมเซล่า มีส่วนประกอบที่เป็นส่วนผสมหลักคือ บินโจตัน ชาร์โคล หลายคนอาจจะคุ้น ๆ กับคำว่าชาร์โคลมาบ้างแต่อาจจะยังไม่คุ้นกับ Binchotan แต่วันนี้คุณจะได้รู้จักเจ้าสิ่งนี้ได้อย่างลึกซึ้ง  บินโจตัน ชาร์โคล เป็นชาร์โคลชั้นดีของประเทศญี่ปุ่น เราทราบกันอยู่แล้วว่าชาร์โคลนั้นคือถ่านที่มีคุณสมบัติดูดซับสิ่งสกปรก อันเป็นคุณสมบัติที่ดีของถ่านที่เราใช้ประโยชน์กันมาแต่ในอดีต ซึ่ง ชาร์โคล Binchotan นั้นเป็นถ่านไม้ที่ได้จากไม้โอ๊คที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการมีรูพรุนมากกว่าถ่านไม้ปกติทำให้มีความสามารถในการดูดซับสิ่งสกปรกได้ดีกว่าชาร์โคลทั่วไป ดีถึงขนาดที่ชาวญี่ปุ่นผู้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการรักในความสะอาดเลือกใช้ ชาร์โคล Binchotan กรองน้ำสำหรับใช้ดื่มกินกันมาอย่างยาวนาน
จากคุณสมบัติการดูดซับสิ่งสกปรกที่ดีเยี่ยมนี้ เมื่อมาอยู่ในแชมพู ก็ทำให้ผมที่ผ่านการสระด้วยแพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ซึ่งนับเป็นการดีทอกซ์หนังศีรษะและผมได้อย่างสะอาดหมดจด ทำให้ผมพร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ คุณลองนึกภาพตามดูว่า ผมที่มีคราบสกปรกเกาะอยู่เต็มไปหมดและไหนจะเป็นการทำเคมีและทำสีเคลือบเส้นผมของคุณอีก การจะบำรุงด้วยครีมหมักผมหรือการทำทรีทเม้นท์ก็ไม่ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่เพราะมีสิ่งสกปรกมาขวางเส้นผมคุณไว้ ดังนั้นเมื่อคุณสระผมด้วยแพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ซึ่งถือเป็นการดีทอกซ์ผมอย่างอ่อนโยนจึงถือเป็นการเตรียมผมให้พร้อมรับกับทุกการบำรุง ทำให้ผมคุณแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้นได้อย่างรวดเร็วขึ้นนั่นเอง9
            หากจะพูดถึง วิตามินสำหรับเด็ก... นมแม่เป็นอาหารชนิดแรกที่สุดวิเศษที่ลูกน้อยสมควรต้องได้รับตั้งแต่ลืมตามาบนโลกใบนี้ เพราะนมแม่มีทั้งปริมาณน้ำและนมที่เหมาะสม มีสารอาหารครบถ้วน ย่อยง่าย อีกทั้งยังมีภูมิคุ้มกันและพรีไบโอติก ทารกควรได้กินนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 เดือนเป็นอย่างน้อย
   


           ประโยชน์ของนม มีผลต่อพัฒนาการของเด็กในทุกช่วงวัย เพราะนมจะมีสารอาหารที่สำคัญ ๆ ที่จำเป็นสำหรับเด็ก เช่น แคลเซียมและฟอสฟอรัส มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง ธาตุเหล็ก เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง และไอโอดีน มีส่วนประกอบของฮอร์โมนไทรอยด์ ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโตและการพัฒนาของร่างกายและสมอง เป็นต้น และเมื่อลูกน้อยเจริญวัยขึ้นหรือหย่านมนมผงสำหรับเด็กจะเป็นวิตามินสำหรับเด็กที่สร้างสุขภาพที่แข็งแรงและพัฒนาการที่ดีต่อจากการกินนมแม่
   


          ปัญหาสำคัญที่พบในเด็กที่ดื่มนมผงคือ อาการแพ้นม เกิดจากการที่เด็กไม่สามารถย่อยน้ำนมได้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะมี นมสำหรับเด็กแพ้นมวัวซึ่งมีสัญญาณบ่งบอกที่คุณพ่อคุณแม่สามารถสังเกตได้ คือ

             -มีผื่นเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นบริเวณใบหน้า ศีรษะ หน้าผาก รวมถึงตามลําตัว ซึ่งอาจเป็นไม่นาน แต่พอหายก็จะกลับมาเป็นใหม่
             -ท้องเสีย ถ่ายเป็นมูกเลือด อาจทำให้ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ส่งผลให้เด็กมีปัญหาในการย่อยและดูดซึมอาหาร
             -มีการสำรอกออกมาหรืออาเจียน หลังจากที่ได้ดื่มนม
             -ร้องงอแงผิดปกติหรือต่างไปจากเวลาที่ลูกน้อยร้องไห้ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่นมไม่ย่อย ทำให้ปวดท้องจึงเกิดการร้องกวน
             -อาการท้องเสียเรื้อรัง ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นทันทีหลังจากกินนมเข้าไป หากเกิดขึ้นบ่อย ๆ ควรรีบพาไปพบแพทย์
             -มีน้ำมูกไหลเรื้อรังทุกครั้งหลังจากกินนม
             -มีอาการทางระบบหายใจ สังเกตได้จากเวลาหายใจจะมีเสียงวี๊ด ๆ และมีอาการเหนื่อยหอบ
   

            เมื่อพบว่าลูกน้อยแพ้นมวัว วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดคือ การเปลี่ยนนมผงมีทั้งที่เป็นผลผลิตจากน้ำนมสัตว์ เช่น นมแพะ นมวัว และผลผลิตจากถั่ว มีลักษณะเป็นผงแห้ง เนื้อละเอียด ซึ่งมีให้เลือกหลายสูตร เช่น เด็กที่มีปัญหาท้องอืดหรือย่อยยาก อาจเป็นเพราะย่อยไขมันหรือน้ำตาลแลคโตสจำนวนมากที่อยู่ในนมวัวไม่ไหว เมื่อเปลี่ยนมากินนมถั่วหรือนมแพะจะมีอาการดีขึ้น เพราะในนมแพะมีไขมันและแลคโตสต่ำกว่า และในนมถั่วไม่มีไขมันย่อยยากและน้ำตาลแลคโตส เป็นต้น

 
           คุณพ่อคุณแม่จึงควรต้องศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับนมผงสูตรต่าง ๆ เพื่อจะได้เลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง และสังเกตอาการหลังการดื่มนม หากลูกมีอาการแพ้อย่างรุนแรงควรรีบปรึกษาแพทย์ เมื่อเด็กอายุผ่านไปสักระยะหนึ่งเขาก็ต้องการวิตามินบำรุงสมอง ดังนั้น เมนูอาหารเด็ก1ขวบหรืออาหารทารกผู้ปกครองจำเป็นต้องศีกษาและทดลองว่าเด็กนั้นแพ้หรือไม่แพ้อาหารชนิดใดบ้าง

10
แก้มแดงระเรื่อและผิวอมชมพูแลดูสุขภาพดีมิใช่เรื่องที่น่ากังวล แต่เมื่อใดที่รอยแดงบนผิวเริ่มส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของคุณ ถึงเวลาแล้วที่ต้องหาสาเหตุของปัญหาที่แท้จริง เพราะมีหลายปัจจัยที่อาจส่งผลให้ผิวอักเสบและเกิดอาการแดงได้ จึงควรเข้าใจถึงต้นเหตุของปัญหาผิวในกรณีของคุณเองจะดีที่สุด เพราะหากเราสามารถป้องกันไม่ให้เกิดสิวขึ้นตั้งแต่แรกก็จะไม่ต้องเหนื่อยกับการคอยตามหา ครีมรักษาสิวผด เพื่อมา รักษาสิวผด เป็นต้น รวมไปถึง รอยสิว ต่าง ๆ อีกด้วย

ปัจจัยใดบ้างที่อาจส่งผลให้เกิดอาการแดงและอักเสบของผิว?

สิว: หนึ่งในสาเหตุของอาการแดงบนใบหน้าที่พบได้ทั่วไปคือสิว บางครั้งเม็ดสิวอาจมีสีแดงจัดและเจ็บปวดเมื่อสัมผัส อีกทั้งยังอาจทำให้เกิดรอยแดงบนผิวหลังสิวยุบตัวลงได้ โดยการเปลี่ยนแปลงของสีผิวดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่ผิวชั้นลึกและโครงสร้างของผิวถูกทำลาย

สิวหน้าแดง (Rosacea): การศึกษาวิจัยพบว่าสิวหน้าแดงเป็นสาเหตุของอาการผิวแดงซึ่งพบบ่อยที่สุด ในลักษณะของอาการหน้าแดง ผิวแดงต่อเนื่องยาวนาน และหลอดเลือดมองเห็นเด่นชัด

ผิวบอบบางและอาการแพ้: ผิวบอบบางอาจเกิดอาการแดงได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับส่วนผสมที่ระคายเคือง สารก่อการระคายเคืองมีมากมายหลายชนิดนับตั้งแต่เครื่องสำอางประเภทต่างๆ ไปจนถึงผงซักฟอก ส่วนใหญ่แล้วการใช้ผลิตภัณฑ์หลายชนิดพร้อมกันมักกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านจากผิว ดังนั้น อาการระคายเคืองหรือแสบผิวขณะใช้ผลิตภัณฑ์อาจเป็นปฏิกิริยาจากอาการแพ้ จึงควรปรึกษาแพทย์ทันที

ผิวอักเสบเรื้อรัง (Eczema): ผิวอักเสบเรื้อรังพบในบริเวณร่างกายเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็สามารถเกิดขึ้นในบริเวณใบหน้าได้เช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่ผิวอักเสบเรื้อรังมักมีอาการรุนแรงขึ้นเมื่อผิวแห้ง

อาหารรสเผ็ด อาหารและเครื่องดื่มร้อน: ใช่แล้ว อาหารที่มีรสเผ็ดอาจก่อให้เกิดอาการแดงบนใบหน้าได้ เช่นในกรณีของผู้ที่ไวต่อการตอบสนอง ซึ่งปฏิกิริยาจากอาหารและเครื่องดื่มอาจก่อให้เกิดอาการหน้าแดงขึ้น เนื่องจากอาหารบางชนิดมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณรอบ ในกรณีเช่นนี้แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่าอาการดังกล่าวมิใช่สัญญาณของอาการแพ้ที่รุนแรง

ปัจจัยกระตุ้นต่างๆ : หากคุณมีอาการสิวหน้าแดง หลายปัจจัยอาจกระตุ้นอาการแดงของคุณได้ การรักษาที่ดีที่สุดคือพยายามเข้าใจสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงในกรณีของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสกับแสงแดด ความเครียด การหักโหมออกกำลังกาย คาเฟอีน และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากนม ซึ่งล้วนเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถส่งผลให้เกิดการอักเสบบนใบหน้าได้ ทุกคนจึงควรเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง และควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดเป็นพิเศษเพราะผิวไวต่อแสงมากกว่าผิวประเภทอื่น หากไม่ระวัง ผิวเราก็จะเสี่ยงต่อปัญหามากมาย

ปัจจัยเสี่ยงต่ออาการผิวแดงอักเสบเหล่านี้อาจทำให้คุณวิตกกังวล แต่ครั้งต่อไปที่คุณรู้สึกหรือมีอาการแดงปรากฏบนใบหน้า อย่าลืมตรวจสอบปัจจัยดังกล่าว เพื่อนำมาวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหาที่ก่อให้เกิดอาการแดงอักเสบบนใบหน้าของคุณ!

บทความนี้จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น โปรดขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญก่อนเริ่มขั้นตอนและพฤติกรรมการบำรุงผิวใหม่ใดๆ

11
ใหม่! ครีมกันแดด เนื้อฟลูอิด เหมาะสำหรับ ผิวแพ้ง่าย

- ป้องกันผิวจากการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด
- ปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของ รังสี UV อินฟราเรด และ มลภาวะ  SPF50+ PA++++
- สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน อ่อนโยนทาได้แม้ผิวรอบดวงตาที่ระคายเคืองง่าย
คุณสมบัติ:
แสงแดด UVA และอินฟาเรด สามารถทำร้ายผิวได้ถึงคอลลาเจน ทำให้ผิวบอบบางระคายเคืองง่ายไวต่อการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด ปกป้องผิวสูงสุดจากรังสี UVA/UVB อินฟราเรด และมลภาวะ ป้องกันผิวจากการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ฝ้าและจุดด่างดำที่เกิดจากแดด พร้อมช่วยเสริมปราการปกป้องผิว สูตรกันน้ำและเหงื่อ ปกป้องได้ยาวนาน สูตรใหม่ปรับเนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว

ประสิทธิภาพ:
ปกป้องผิวด้วย SPF50+ พร้อมการปกป้องรังสี UVA สูงสุดของลา โรช-โพเซย์  ด้วยรูปแบบสารกรองแสงลิขสิทธ์เฉพาะ Mexoplex® ค่าการปกป้อง PPD 46 ที่ปกป้องผิวบอบบางที่มีแนวโน้มระคายเคืองง่ายจากการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด ผ่านการทดสอบความคงทนต่อแสง (Photostable) สามารถกันน้ำและเหงื่อได้แม้อยู่ในอากาศร้อนชื้นที่มีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส เนื้อผลิตภัณฑ์แห้งบางเบา ไม่ทิ้งคราบขาว ผ่านการทดสอบแล้วภายใต้การควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณ

 
วันนี้ ANTHELIOS SHAKA FLUID SPF50+ พร้อมแล้วที่จะป้องกันผิวจาก UVA/UVB และมลภาวะ สาเหตุของอาการ แพ้ฝุ่น ผื่นขึ้น นำไปสู่การ เป็นผื่นที่หน้า และลำตัว รวมไปถึง สาเหตุการเกิดสิว เอาอยู่ครบทุกปัญหา ไม่ต้องคอยเป็นกังวลว่า กันแดดตัวไหนดี อีกต่อไป

ขนาด 50 ml

12
เมื่อเวลาอันเหมาะสมเพื่อนสาวคนสนิทถึงเวลาออกเรือน แต่ก่อนที่จะปล่อยให้เพื่อนสาวไปมีครอบครัวก็ต้องสละโสดก็ต้องจัดปาร์ตี้รวมพลเพื่อนเจ้าสาวทิ้งท้ายกันสักหน่อย ซึ่งไอเดียการแต่งตัวของเพื่อนเจ้าสาวของคอ single malt ต้องไม่ธรรมดา เพราะช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่เพื่อนเจ้าสาวที่ไม่ได้เจอกันมานานได้มาพบปะกัน และแน่นอนว่างานนี้ต้องดื่มและเม้าท์กันรัว ๆ
ไหน ๆ ก็เป็นเวลาที่เพื่อนเจ้าสาวมาเจอกันทั้งที ไอเดียในการแต่งตัวต้องไม่ธรรมดา เพราะฉะนั้นบทความนี้จะมารวมไอเดียแต่งตัวสุดชิคเพื่อให้เพื่อนเจ้าสาวได้มามิกซ์ประชันกัน

แต่งตัวสไตล์แซ่บ ๆ ด้วยเสื้อเกาะอกโทนสีเขียวขี้ม้าอ่อนกับกางเกงเดนิมคลุมทับด้วยเสื้อหนังสีดำและใส่รองเท้า Sneaker หากอยากให้ลุคนี้ดูแซ่บขึ้นอาจใส่ต่างหูเพื่อเพิ่มความชิค สำหรับลุคนี้ไม่ว่าจะนั่งเม้าท์พร้อมดื่มแบบชิล ๆ หรือออกมาเต้นกับเพื่อนก็พร้อมเสมอ

เซ็กซี่ตัวแม่ของกลุ่ม ต้องมิกซ์การแต่งตัวด้วยเสื้อกล้ามสีดำพิมพ์ลายด้วยตัวหนังสือสีทองกับกางเกงยีนส์ขาสั้นคาดด้วยเข็มขัดหนังสีดำ เลือกรองเท้าหนังสานสีดำเพื่อให้ลุคธรรมดา ๆ ดูชิคมากขึ้น

แต่งตัวแบบจัดเต็มเพื่อเพื่อนเจ้าสาวคอ single malt ปลดปล่อยความสนุกเต็มที่ด้วยใส่ Crop Top สายเดี่ยวสีดำและกางเกงขาสั้นกับรองเท้าลำลองสบาย ๆ คลุมไหล่ด้วยเสื้อกิโมโน ลุคสุดชิคที่เคลื่อนไหวได้สะดวกโดยไม่ต้องกลัวโป๊ สนุกสุดเหวี่ยงเต้นได้เต็มที่

ลุคสาวเปรี้ยวแบบมีระดับแต่งด้วยการมิกซ์จั๊มสูทคอวีกางเกงขาสั้นสีขาวและรองเท้าสานสีดำ เพิ่มความชิคด้วยกระเป๋าสะพายข้างขนาดเล็ก ชุดนี้เหมาะกับสาวที่ไม่อยากคิดการแต่งตัวด้วยไอเทมหลายชิ้นเพราะชุดนี้เพียงชุดเดียวก็สามารถสวยได้แบบไม่อายใคร

เดรสลุคแต่งง่ายแต่สวยมิกซ์ด้วยชุดเดรสสายเดี่ยวลายดอกไม้สีสันสดใส ความยาวระดับเข่าและรองเท้าส้นเตารีด ลุคหวาน ๆ แต่พร้อม Hang out กับเพื่อนฝูง สำหรับลุคนี้เหมาะกับเพื่อนเจ้าสาวที่ไม่ชอบการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเข้ม

ลุคปาร์ตี้แสนสดใสมิกซ์ได้ด้วยเสื้อ Crop Top โทนสีขาวกับกางเกง Long leg ผ้าซาตินโทนสีชมพูและรองเท้า Sneaker สีขาว ลุคที่มิกซ์ไม่ยากแต่ดูสดใสที่พร้อมสนุกไปกับบรรยากาศและรสชาติของ single malt whisky

แซ่บไปขั้นสุดแต่ก็แต่งได้ง่ายที่สุด เพราะมิกซ์ด้วยชุดเสื้อผ้าเซตที่ตัวบนเป็นเสื้อ Crop Top โทนสีดำและกางเกงเอวสูง Long leg โทนสีเดียวกันและรองเท้าส้นสูง

การแต่งตัวสำหรับงานปาร์ตี้เพื่อนเจ้าสาวนั้น สามารถแต่งได้เต็มที่เพราะเมื่อเพื่อนเจ้าสาวมาเจอกัน ย่อมอยากมีความสนุกมากที่สุด เต็มที่มากที่สุด ทำให้การดื่ม single malt whisky จึงเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนมากที่สุด

13
สำหรับใครก็ตามที่กำลังจะมองหาแหล่งรายได้ใหม่ ๆ นั้นก็อาจจะมีคนคิดที่จะซื้อคอนโดแล้วปล่อยให้เช่า ซึ่งในปัจจุบันนั้นคนที่อาศัยอยู่คอนโดมีเพิ่มมากขึ้น ทั้งเรื่องของความสะดวกในการเดินทางและไลฟ์สไตล์ชีวิตส่วนตัว ฉะนั้นแล้วคนหลาย ๆ คนจึงตัดสินใจที่จะซื้อคอนโดอยู่กัน ทั้งนี้ก็มีทั้งคนที่ซื้อคอนโดมือหนึ่งและ ซื้อคอนโดมือสอง ซึ่งไม่ว่าจะซื้อแบบใดก็ตามนั้นเราก็อยากที่จะแนะนำให้ทุกคนได้ลองหาข้อมูลเพื่อนำมาเปรียบเทียบกันจนได้เป็นคอนโดที่เหมาะสมกับเราที่สุด โดยใครที่งบประมาณจำกัดก็อาจจะเลือก คอนโดมือสองราคาถูก ก็ได้ ส่วนใครที่จะซื้อเอามาไว้ปล่อยเช่าอย่างที่เราได้กล่าวไปในขั้นต้นนั้นก็ควรที่จะศึกษาในกลยุทธ์ต่าง ๆ ให้ดีด้วย เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย และในวันนี้เราก็มีเทคนิคการซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่ามาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกันด้วย
1.   ให้เราเลือกซื้อคอนโดให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย อย่างเช่น ถ้าหากว่าเราต้องการจะปล่อยให้นักศึกษาเช่า เราก็อาจจะต้องดูทำเลที่ใกล้กับมหาวิทยาลัยและการเดินทางจากคอนโดไปมหาวิทยาลัยนั้นจะต้องสะดวกกับนักศึกษา เพราะบางคนนั้นก็ไม่ขับรถ แต่อาจจนั่งรถสาธารณะไปนั่น ซึ่งถ้าหากว่าเราเลือกซื้อคอนโดที่ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายเมื่อไหร่ เราก็เตรียมเจ็บตัวได้เลย
2.   ถ้าคอนโดที่เราจะซื้อมีที่ดินว่างเป็นแปลงขนาดใหญ่นั้น ก็ให้เราสันนิษฐานได้เลยว่า ในอนาคตนั้นก็อาจจะมีการสร้างคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ขึ้นมา ฉะนั้นหากเป็นเช่นนี้เราก็จะมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นนั่นเอง
3.   อย่ามองข้ามเรื่องของชื่อเสียงโครงการ เพราะกว่าที่ชื่อเสียงจะเป็นที่รู้จักนั้นมันต้องใช้เวลาในการสะสม และที่สำคัญจะเป็นที่รู้จักได้แสดงว่าก็ต้องมีดีจนเป็นที่น่าเชื่อถือ ฉะนั้นมันจึงไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่คิดเรื่องชื่แบรนด์ นอกจากนี้โครงการแต่ละแบรนด์นั้นมันก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉะนั้นมันจึงสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมได้นั่นเอง
4.   ก่อนที่จะซื้อเราให้เราลองมองจากข้างนอกเข้ามาที่ตัวตึกด้วย เพราะคนเช่านั้นมันก็ต้องเริ่มมองจากสิ่งนี้ก่อน ฉะนั้นถ้าเราเป็นคนเช่า เราก็ต้องการตึกที่สวยดูโดดเด่นเหมือนกัน
5.   อย่าลืมสำรวจสภาพแวดล้อม เพราะถ้าหากว่าสภาพรอบด้านนั้นไม่โอเค หรือไม่ตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการจะปล่อยให้เช่านั้นก็อย่าไปลงทุนเลย เพราะให้เราเป็นผู้ที่จะมาเช่าหากมันไม่ตอบโจทย์เรา เราก็คงไม่มาเช่า
6.    เรื่องของสัญญาเช่า ห้ามทำแบบขอไปทีเด็ดขาด ซึ่งถ้าจะให้ดีนั้นเรารวรที่จะจ้างทนายในการเขียนสัญญาก็ได้ และแม้เราจะเจอผู้เช่าที่เข้ากันดีกับเราก็ไม่ควรโอนอ่อนเรื่องสัญญา เพราะมันเป็นเรื่องของธุรกิจ
7.   ในระยะเวลาที่ยังไม่มีคนมาเช่านั้น เราก็ยังจะไหว คือไหวในเรื่องของค่าใช้ต่ายต่าง ๆ นั่นเอง ฉะนั้นก่อนที่เราจะซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่านั้น เราอย่าสำรวจความมั่นคงทางการเงินของเราก่อนด้วย

14

ในการดื่มกาแฟนอกจากกาปฟแล้วแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้โดยเด็ดขาดก็คือ แก้วกาแฟ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแก้วกาแฟแต่ละแบบก็ให้ความรู้สึกในการดื่มกาแฟที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับบรรดาแก้วสวย ๆ จาก Nespresso ที่ออกแบบมาเพื่อให้การดื่มกาแฟของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
ORIGIN COLLECTION
ในเซ็ตประกอบไปด้วยแก้ว 2 ใบขนาดเดียวกัน มีให้เลือกทั้งขนาด Espresso ความจุ 80 มิลลิลิตร และ Lungo ความจุ 160 มิลลิลิตร ให้คุณได้ดื่มด่ำกาแฟกับแก้วสุดน่ารักสีขาวสะอาดเป็นกระเบื้องเคลือบ 2 ชั้น ออกแบบโดย India Mahdavi ได้รับแรงบันดาลใจจากเมล็ดกาแฟที่มีผิวด้านนอกสีขาวด้าน และภายในตกแต่งด้วยสีเคลือบเงา
PURE COLLECTION
แก้วทรงคลาสสิกมีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด พร้อมจานรองแก้วเข้าชุด ให้คุณได้ลิ้มรสกาแฟถ้วยโปรดผ่านแก้วที่ดีไซน์มาอย่างดี สำหรับแก้วแบบนี้ดื่มกับ กาแฟดำ ก็ยิ่งเข้ากันหรือจะเป็นกาแฟแบบอื่น ๆ ก็สามารถเข้ากับความคลาสสิกของแก้วทรงนี้ได้อย่างลงตัว
VIEW COLLECTION
แก้วใสหลากหลายทรง เหมาะอย่างยิ่งกับการใส่กาแฟนม ที่จะโชว์ฟองนมที่แยกชั้นกับกาแฟอย่างสวยงาม รวมถึงโชว์สีของกาแฟนมสุดละมุนซึ่งทางเว็บไซต์ของ Nespresso ก็มี สูตรชงกาแฟ นมหลากหลายให้คุณได้เลือกทดลองทำได้ตามชอบ
REVEAL
แก้วไวน์คริสตัลสำหรับ กาแฟดำ หรือกาแฟเอสเพรสโซ่สุดหรู ดีไซน์เป็นพิเศษให้คุณได้ชิมกาแฟสุดเข้มข้นระดับ 7 ขึ้นไป โดยใช้ช่างเป่าแก้วของ REVEAL เพื่อยกระดับการดื่มกาแฟไปอีกขั้น
ON-THE-GO MUGS
แก้วกาแฟ แบบพกพาสามารถเก็บอุณหภูมิได้เป็นอย่างดีทั้งความร้อน และความเย็น จุได้มากถึง 345 มิลลิลิตร ให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟสดหอมละมุนจาก Nespresso ได้แม้ตอนออกไปนอกบ้าน สามารถเลือก สูตรชงกาแฟ ได้ตามต้องการให้คุณได้พกพาความหอมกรุ่นไปได้ทุกที่ด้วยแก้ว ON-THE-GO MUGS
PIXIE COLLECTION
แก้วดีไซน์เก๋เลียนแบบแคปซูลกาแฟของ Nespresso มีสีสันให้เลือกถึง 8 สี มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภทของกาแฟแคปซูล คุณสามารถเลือกสีให้เข้ากับกาแฟแคปซูลที่คุณชอบได้เลย
FESTIVE COLLECTION
แก้วสุดพิเศษลิมิเต็ดสุด ๆ กับ FESTIVE COLLECTION แก้วกาแฟดีไซน์สวย ออกแบบคล้ายกับตัวแคปซูลกาแฟสีสันของแก้วสวยงามลงตัวด้วย 2 สีทูโทนสุดพิเศษในเซ็ตประกอบไปด้วยแก้ว 2 ใบขนาดเดียวกัน มีให้เลือกทั้งขนาด Espresso และ Lungo
 
ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาแก้วแบบไหนมาใส่กาแฟสดหอมกรุ่น ทาง Nespresso ก็ได้ออกแบบแก้วเอาไว้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟแบบไหนก็เข้ากันได้กับแก้วดีไซน์สวยแสดงถึงความเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการดื่มกาแฟ

   

15
หมดปัญหาทุกมลภาวะ ไม่ว่าฝุ่นหรือควัน บินโจตัน ชาร์โคล เอาอยู่

   เหนื่อยไหมกับชีวิตที่เต็มไปด้วยมลภาวะในอากาศทั้งฝุ่นทั้งควันที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตในทุกวันนี้ ซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ และผิวหนังเท่านั้น หากแต่ยังส่งผลถึงสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะด้วย โดยฝุ่นควันจากมลภาวะนั้นจะเข้าไปเกาะติดเส้นผมทำให้เส้นผมของเรามันเยิ้มและเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกจนทำให้ผมอ่อนแอ แห้งหยาบกระด้าง และเปราะบาง จนหลุดร่วงในที่สุด
   วิธีแก้ผมมันเร็ว จากมลภาวะง่าย ๆ ก่อนที่จะเกิดปัญหาผมเสียต่าง ๆ ตามมา คือ การดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงพร้อมสู้ทุกมลภาวะ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองหรือควัน โดยหลีกเลี่ยงการสัมผัสฝุ่นละอองจากการอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ ป้องกันด้วยการสวมหมวกหรือผ้าคลุมผมเพื่อไม่ให้มลภาวะต่าง ๆ สัมผัสเส้นผมโดยตรง และที่สำคัญควรหมั่นทำความสะอาดด้วยแชมพูที่ช่วย ดีทอกซ์ผม อย่างสม่ำเสมอก็ถือเป็นอีกหนึ่ง วิธีแก้ผมมันเร็ว ช่วยลดปัญหาผมเสียจากมลภาวะง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกวัน อย่าง แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ที่ผสานคุณสมบัติระหว่างไมเซล่าเทคโนโลยี ทำหน้าที่ดักจับสิ่งสกปรกและความมันอย่างหมดจด กับ บินโจตัน ชาร์โคล ถ่านไม้โอ๊คคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นถ่านขาวที่มีพลังดูดซับสิ่งสกปรกมากกว่าชาร์โคลทั่วไปหลายเท่า และด้วยการผสานของสองพลังดูดซับสารพิษมลภาวะจากไมเซล่าและ บินโจตัน ชาร์โคล ทำให้ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังศีรษะและดูแลเส้นผมได้อย่างล้ำลึกกว่าแชมพูและครีมบำรุงผมปกติทั่วไป สามารถช่วยในการ ดีทอกซ์ผม จากสารเคมีและมลภาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง อีกทั้งยังลดความมันส่วนเกิน ช่วยบำรุงและฟื้นฟูสภาพผมเสียอ่อนแอ หยาบกระด้าง ให้นุ่มลื่นเงางามในทันที ยับยั้งครอบคลุมทุกปัญหาผมจากปัญหามลภาวะได้โดยปริยาย และที่สำคัญยังอ่อนโยนใช้ได้กับคนที่ผิวแพ้ง่าย ไม่แสบ ไม่คัน และไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งเป็นมิตรกับหนังศีรษะสุด ๆ
   เมื่อรู้กันแล้วว่ามลภาวะในอากาศทั้งฝุ่นละอองและควันเป็นศัตรูตัวฉกาจที่คอยทำร้ายเส้นผมเราอย่างยากจะหลีกเลี่ยงจนก่อให้เกิดปัญหาผมเสียตามมามากมาย ลองให้ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล เป็นตัวช่วยจัดการกับปัญหาผมเสียจากมลภาวะ บอกลาได้เลยกับปัญหาผมมันขาดหลุดร่วง แนะนำให้ลองใช้ด้วยตัวเองแล้วจะสัมผัสถึงผมสวยแข็งแรงพร้อมสู้ทุกปัญหามลภาวะหน้า: [1] 2 3 ... 6