٤

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - pstana

หน้า: [1] 2
1
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า อวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งภายในร่างกายของเราที่สกปรกได้ง่ายที่สุด ก็คือส่วนเท้า เพราะเป็นส่วนที่พวกเราจะต้องใช้สัมผัสพื้นเวลาออกเดินไปไหนมาไหน ซึ่งสิ่งสกปรกที่สามารถมาติดเท้าเราได้นั้นมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง น้ำครำ สิ่งสกปรกต่างๆและเหงื่อที่จะออกอยู่ตลอดเวลาเมื่อเท้าพวกเราสัมผัสกับพื้น แล้วก็เมื่อพวกเราเดินขึ้นที่อยู่อาศัยโดยที่ยังไม่ได้ชำระล้างเท้าก่อน ย่อมก่อกำเนิดคราบสกปรกติดพื้นบ้านได้ ด้วยเหตุนั้น พรมสำหรับเช็ดเท้า จึงเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกบ้านจะต้องมี เพื่อที่เวลาเรากลับจากออกไปภายนอกมาแล้ว จะสามารถเช็ดทำความสะอาดเท้า จัดการสิ่งสกปรกทุกสิ่งทุกอย่างก่อนเข้าบ้านได้ นอกเหนือจากนี้ ถึงในบางที่อยู่อาศัยที่มีการล้างเท้าก่อนเข้าบ้านทุกหน ก็จำต้องมีพรมเช็ดเท้าไว้ใช้ซับน้ำ ขัดถูเท้าให้แห้งก่อนเข้าบ้านอยู่ดี
พรมสำหรับเช็ดเท้า ชื่อนี้มีที่มาจากสิ่งของที่เคยใช้ทำเมื่อครั้งอดีตกาลเนื่องด้วยเครื่องมือชิ้นนี้ในอดีตกาลเคยถูกทำขึ้นจากไหมพรมเป็นอุปกรณ์หลัก หากนึกไม่ออกว่าเป็นยังไง ให้ลองคิดดูพรมประเภทที่ปูตามวัด ในสมัยเก่าตามที่อยู่อาศัยต่างๆมักจะใช้พรมที่ทำจากสิ่งของในลักษณะแบบนั้นมาเป็นวัสดุอุปกรณ์ปูหน้าบ้าน สำหรับใช้เพื่อการถูเท้าก่อนขึ้นบ้าน แต่ว่าเนื่องด้วยอุปกรณ์จำพวกพรมนั้นแพงออกจะแพง รวมทั้งชะล้างได้ไม่สบาย อมความชื้นจนถึงกำเนิดเชื้อราได้ง่าย ทำให้ในขณะนี้ ผู้สร้างหลายรายจึงได้เลือกเอาสิ่งของอื่นๆมาใช้ตอบแทน เช่น พลาสติก ผ้าเคมี หรือนำเศษผ้าชนิดต่างๆที่เหลือจากการตัดเย็บสิ่งทอมาเรียงแล้วเย็บรวมกันอย่างคร่าวๆจนถึงมีความหนาพอที่จะเอาไปใช้ถัดไป แม้กระนั้นแม้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำผ้าเช็ดเท้าจะไม่ได้จำกัดอยู่ที่ไหมพรมอีกต่อไป คนทั่วๆไปก็มักจะยังเรียกเครื่องมือประเภทนี้ว่า พรมที่ใช้สำหรับเช็ดเท้า อยู่ดี
ด้วยความที่พรมห้องน้ำถูกทำขึ้นจากสิ่งของที่นานัปการ เป็นเหตุให้ถึงแม้จะสามารถใช้ขัดเท้าได้เช่นเดียวกัน แต่ว่าความเหมาะสมสำหรับในการใช้งานก็มีความไม่เหมือนกัน พรมสำหรับเช็ดเท้าบางชนิดบางทีอาจเหมาะครั้งจะใช้ได้ในทุกสถานที่ แต่พรมบางชนิด กลับไม่เหมาะสมที่จะเอาไปใช้ในบางสถานที่ โดยจะขออธิบายไว้ดังต่อไปนี้
1. พรมที่ทำมาจากพลาสติก พรมชนิดนี้มีคุณสมบัติเด่นคือ ทนต่อการใช้ในทุกสถานที่ ไม่ว่าสถานที่นั้นจะเป็นที่อับเปียกชื้น หรือสถานที่ที่ถูกแดดส่อง มีอุณหภูมิสูงตลอดระยะเวลา ทนต่อน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้น ไม่เกิดเชื้อรา แต่ข้อเสียของพรมพลาสติกนี้ก็คือ มีคุณภาพในการซับน้ำและความชุ่มชื้นต่ำ เมื่อเช็ดถูเท้าลงบนพรมประเภทนี้จะรู้สึกได้เลยว่าเท้าไม่ค่อยแห้ง ทั้งน้ำที่ตกลงไปบนพรม สามารถไหลออกมานอกพรมได้ เพราะเหตุนี้ พรมพลาสติกก็เลยไม่ค่อยเหมาะสมกับการใช้เพื่อเช็ดถูเท้าที่แฉะให้แห้ง แต่ว่าเหมาะกับการใช้เช็ดเท้าที่แห้งอยู่แล้วเพื่อนำสิ่งสกปรกออกก่อนมากกว่า
2. พรมที่ทำจากเศษผ้าประเภทต่างๆเย็บรวมกัน โดยผ้าที่ถูกประยุกต์ใช้เย็บพรมนี้กล่าวได้ว่ามากมาย มีผ้าฝ้าย ผ้าลินิน หรือผ้าเคมี ขึ้นกับว่าผู้ตัดเย็บเลือกสุ่มส่วนประกอบผ้าอะไรขึ้นมาได้ ข้อดีของพรมจำพวกนี้ก็คือ ซึมซับน้ำแล้วก็ความชื้นเจริญ ในเวลาเดียวกันก็ระบายความชื้นออกมาจากพรมได้ดีด้วยให้ความรู้สึกนุ่มเท้าเวลาถูแต่ว่าข้อเสียของพรมจำพวกนี้ก็คือมีช่องว่างระหว่างผ้ามากมาย ทำให้เศษสิ่งสกปรกสามารถตกลงไปค้างอยู่ได้ อีกทั้งยังซักและทำความสะอาดได้ยากเพราะว่าความดกของพรมมีมากมาย เหมาะกับการใช้เพื่อถูเท้าที่เปียกชุ่มจากการล้างชำระล้างให้แห้ง
3. พรมที่ทำจากผ้าเคมี พรมประเภทนี้ชอบถูกตัดเย็บจากผ้าเคมี 3-4 ชิ้น แตกต่างจากพรมแบบที่ 2 ที่ใช้เศษผ้าหลายร้อยชิ้น ด้วยความที่พรมจากผ้าเคมีถูกตัดเย็บจากผ้าชิ้นใหญ่ๆเป็นเหตุให้มีช่องว่างระหว่างผ้าน้อย ไม่มีโอกาสที่สิ่งสกปรกจะตกลงไปค้างอยู่สามารถใช้เพื่อขัดถูเท้าแห้งๆที่มีอะไรที่สกปรกติดอยู่ได้ นอกจากนี้พรมยังมีความครึ้มน้อยสามารถซักและก็ทำความสะอาดได้สบาย แต่ว่าข้อบกพร่องของพรมประเภทนี้ก็คือ เนื่องมาจากใช้สิ่งของหลักเป็นผ้าเคมี เป็นเหตุให้การระบายความชื้นทำเป็นต่ำ จำต้องหมั่นนำพรมไปผึ่งแดดเพื่อไม่ให้เกิดเชื้อรา พรมจากผ้าเคมีนี้จึงเหมาะสำหรับใช้ถูเท้าแห้งมากกว่า ถ้าหากจะเอาไปใช้ซับน้ำ เราจำต้องหมั่นนำพรมออกไปตากแดดอย่างสม่ำเสมอ
4. พรมที่ทำมาจากไหมพรมจริงๆตอนนี้พรมจำพวกนี้ไม่ค่อยมีใช้กันตามบ้านแล้วเนื่องด้วยราคาค่อนข้างจะแพง แต่ว่าก็ยังพบเจอได้อยู่บ้าง โดยข้อดีของพรมประเภทนี้อยู่ที่ความครึ้มที่มาก ให้ความรู้สึกนุ่มสบายเวลาขัดถูเท้า สามารถซับน้ำได้ในระดับหนึ่ง ส่วนข้อบกพร่องก็คือ มีช่องว่างระหว่างผ้ามากมาย ทำให้เศษสิ่งสกปรกสามารถหลุดลงไปค้างได้ ทั้งวิธีการทำความสะอาดก็ทำเป็นยาก ไม่สามารถที่จะซักได้ ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว
พรมเช็ดเท้า นับว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการดำรงชีวิต ช่วยทำให้พื้นที่อยู่อาศัยสะอาดอยู่เสมอ ทั้งยังช่วยทำให้เท้าของเรารู้สึกสะอาด สามารถเดินขึ้นที่อยู่อาศัย เข้าที่ทำการได้อย่างแน่ใจ ยิ่งไปกว่านี้ ยังเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ช่วยตกแต่งบ้านให้ดูงามเยอะขึ้นเรื่อยๆได้อีกด้วย

https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/bathroom-divider/bath-mat.html

2


ชาวไทยเรามักจะมีความเชี่อในเรื่องของการดูดวงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ในยุคอดีตมาจนถึงปัจจุบันที่แม้ว่าจะมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ตาม ทั้งนี้เชื่ออย่างยิ่งว่าหลายคนคงจะชื่นชอบในการดูดวงเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ เพราะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจ และช่วยให้คลายความสงสัยใคร่รู้ต่างๆไปได้ ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณ ๆกำลังสนใจ ที่อยากจะเรียนรู้การดูดวงด้วยตนเอง ก็อย่าได้พลาด พร้อมกับเตรียมหนังสือดูดวงเอาไว้ด้วย ก็เพราะว่าเรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจมาฝากกัน
ต้องรู้ก่อนว่าตนเองมีความชอบหรือถนัดด้านใด
การดูดวงนั้นแบ่งย่อยได้อีกหลายประเภทเลย ที่หลักๆในวันนี้เราจะมาเสนอนั่นก็คือ การดูดวงพยากรณ์ชะตาชีวิต ที่คุณ ๆสามารถอ่านจากหนังสือดูดวง ที่มีการอธิบาย โดยใช้วิชาเลข7ตัว ,อ่านลายมือ ,ไพ่ยิปซี,กราฟ เป็นต้น และอีกหนึ่งประเภทนั่นก็คือ การดูดวงด้วยวิชาโหราศาสตร์ ที่สามารถศึกษาและเรียนรู้ได้จากหนังสือโหราศาสตร์ที่จะพยากรณ์ชีวิต โดยพิจารณาจากการโคจรของดวงดาวเป็นหลัก
เลือกตำราที่สนใจมาอ่านหลายๆแนว
เมื่อสนใจในการดูดวง ไม่จำเป็นว่าจะต้องยึดติดกับตำราเล่มใดเล่มนึงมากจนเกินไป ทั้งนี้เพราะนั่นจะปิดกั้นโอกาสในการเรียนรู้จากช่องทางอื่น ที่อาจจะมีประโยชน์กับท่านอย่างมากก็เป็นได้  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณสามารถอ่านได้หลายๆแนว  ไม่ว่าจะเป็น หนังสือดูดวง หรือหนังสือโหราศาสตร์ ก็ตาม เพียงแต่ว่าจะต้องอ่านทีละเล่ม แล้วพยายามทำความเข้าใจให้ดีก่อน ต่อไปจึงค่อยอ่านเล่มอื่น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เรามีคลังความรู้มากยิ่งขึ้น  บวกกับประสบการณ์ด้วยแล้ว ก็จะทำให้ผลลัพธ์การดูดวงแม่นยำมากขึ้น
ไม่ควรใจร้อน
การเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม เราควรจะใจเย็นในการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิชาโหราศาสตร์นั้น จะใจร้อนไม่ได้เลย  ผู้ศึกษาต้องค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านทฤษฎีจากการอ่านหนังสือ รวมไปถึงทางด้านปฏิบัติจากการดูดวงให้กับบุคคลทั่วไป เมื่อเราค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ก็จะช่วยทำให้มีความเก่งมากขึ้น
จะเห็นได้ว่าหลักการดูดวงด้วยตนเองนั้น ต้องใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ เพื่อให้การดูดวงของคุณมีความเป็นมืออาชีพ และมีความแม่นยำได้มากที่สุด ทั้งนี้สำหรับตำราที่ใช้ในการเรียน สามารถหาซื้อได้จากร้านจำหน่ายหนังสือทั่วไป อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่มีเนื้อหาแทบจะทุกแขนงจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจได้อ่าน แล้วนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเอง  เชื่อได้เลยว่าถ้าหากหมั่นพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ ก็สามารถเป็นนักดูดวงที่มีความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคตอันใกล้นี้
เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=12&product_type_id=1

3

สำหรับน้องๆในวัยเรียนที่กำลังวางแผนการจะอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบนั้น ช่วงเวลานี้ถือได้ว่าสำคัญและต้องมีความจริงจังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อให้การสอบผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เราจึงควรที่จะมีสมาธิในการอ่านหนังสือ  พร้อมรับเนื้อหาในการเรียนการสอบอยู่เสมอ รวมไปถึงการไม่เกียจคร้าน  เป็นต้น  ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างสูงในการอ่านหนังสือสอบและสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ หนังสือเตรียมสอบ ที่โดยปกติแล้ว มักจะแบ่งประเภทไว้แต่ละวิชา  ถ้าหากใครที่ต้องการจะได้หนังสือที่มีเนื้อหาสาระดีแล้วละก็ ครั้งนี้เราจึงมีแทคติกการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเตรียมสอบ มาฝากกัน
อธิบายเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์
การเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเพื่อใช้ในการอ่านเตรียมตัวสอบ เราควรจะเลือกหนังสือที่มีการอธิบายเนื้อหาต่างๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายด้วยลายลักษณ์อักษร  กราฟตัวอย่าง หรือแม้กระทั่งภาพก็ตาม เพื่อให้เข้าใจในเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกซื้อเลือกหาหนังสือแนววิชาการ  หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเรียนจาก บัณฑิตแนะแนว ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
มีความทันสมัยของเนื้อหา
เนื่องจากในยุคปัจจุบันนี้ โลกเราข่าวสารแต่ละเหตุการณ์นั้น หมุนเปลี่ยนไปไวเป็นอย่างมาก เนื้อหาที่ใช้ในการออกสอบส่วนใหญ่ก็จะต้องมีการอัพเดต เพื่อให้ทันกับยุคข่าวสารที่รวดเร็ว ฉะนั้นแล้วหนังสือที่ใช้เพื่อนำมาเตรียมสอบ ก็ควรจะมีการอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งดูได้จากเดือนและปีที่พิมพ์ว่าผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว รวมไปถึงเนื้อหาว่าทันต่อเหตุการณ์สำคัญในช่วงนั้นๆหรือไม่  จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มคะแนนสอบให้กับคุณได้
เลือกหนังสือที่มีโจทย์พร้อมเฉลย
สำหรับใครที่ยังจะไม่ค่อยเข้าใจเนื้อหาในการสอบสักเท่าไหร่นัก นอกเหนือไปจากการอ่านหนังสือเตรียมสอบ แล้ว ก็ควรจะเลือกสรรหนังสือที่มีโจทย์มาพร้อมกับเฉลยด้วยก็จะดีอย่างมากเลยล่ะ เพื่อให้เราได้คิดตามว่าเขาเฉลยกันยังไง  เข้าใจตรงกันกับสิ่งที่คุณคิดหรือไม่ ซึ่งทาง บัณฑิตแนะแนว มีหนังสือเนื้อหาชนิดนี้ให้เลือกไว้เยอะแยะ และมักจะมีจำหน่ายที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทั่วประเทศเลยทีเดียว
อ่านแล้วสบายตา
เนื่องจากการอ่านหนังสือสอบเรามักจะต้องจดจ่ออยู่กับหนังสือเป็นเวลานาน ถ้าหากว่าต้องการจะให้ช่วงเวลาแห่งการอ่านหนังสือจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดความเมื่อยล้าของดวงตา ก็ควรจะเลือกหนังสือที่อ่านแล้วสบายตา มีการใช้กระดาษถนอมสายตา ซึ่งจะทำให้เราอ่านแล้วไม่ปวดตามากสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้แล้วFont ของตัวหนังสือก็เช่นกัน ที่ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือมีขนาดเล็กมากจนเกินไป

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=11&product_type_id=1

4


งานศิลปะนับว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็นงานอดิเรกสำหรับใครหลายคนแล้ว ยังสร้างอาชีพและสามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินเหล่านั้นอีกด้วย ยิ่งมีฝีมือมากก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนไม่ว่าจะเป็นรายได้หรือชื่อเสียงก็ตาม ทั้งนี้งานศิลปะจะขาดอุปกรณ์ศิลปะไปไม่ได้เลย  สำหรับน้องใหม่ที่สนใจและอยากจะรู้ว่าควรเตรียมอะไรบ้างนั้น เราจึงมีข้อมูลดี ๆมาฝากกัน
ดินสอ-ปากกา
ไอเท็มจำพวกดินสอและปากกา มักจะอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน จำเป็นอย่างมากในการสร้างลายเส้นต่างๆ ซึ่งส่วนมากแล้วมักจะใช้ดินสอในการร่างลายเส้นนั้นเสียก่อน  สำหรับคนทั่วไปจะใช้ดินสออยู่ที่ระดับ 2B-4B แต่ทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับประเภทงานแต่ละชิ้นด้วย ว่าต้องการให้ภาพมีลักษณะใดเพื่อที่จะได้ไล่น้ำหนักของความเข้มสี ให้เป็นอ่อน-แก่

สี
สี เป็นอีก}หนึ่งอุปกรณ์ศิลปะ ที่จะมาช่วยเติมสีสันให้งานศิลปะของคุณ ๆ มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  ซึ่งมักจะนำมาใช้ในลักษณะของการระบายพื้นที่จะให้ภาพมีความสดใสและสื่อภาพออกมาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีกัน 12 สีพื้นฐานด้วยกัน แต่ถ้าหากต้องการสีที่แตกต่างเพื่อเพิ่มความละเอียดของภาพ ก็สามารถที่จะผสมสีเองหรือซื้อเพิ่ม|เติม}ได้

พู่กัน-แปรง
การใช้พู่กัน-แปรง ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประดิษฐ์  ที่ผู้นำไปใช้นั้นควรจะมีความชำนาญเพราะว่าค่อนข้างยากในการวาดลายเส้น  หากต้องการวาดหรือเขียนเส้นร่างลงไปก่อน แต่ถ้าหากว่าเป็นการใช้พู่กัน-แปรง เพื่อระบายสีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจแต่อย่างใดเลย  ซึ่งไอเท็มเหล่านี้มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่หัวแปรงขนาดเล็กเพื่อใช้กับงานที่เน้นความละเอียด เพื่อนำไปใช้ในจุดที่ค่อนข้างเล็กและเข้าถึงได้ยาก  ส่วนหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็เพื่อการระบายสีหรือวาดโครงร่างทั่วไป เป็นต้น

จานผสมสี
ในเมื่อมีทั้งดินสอ และสีแล้ว ก็อย่าลืมอีกหนึ่งไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันเลย ซึ่งก็คือจานผสมสีนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามที่ตนเองต้องการ และมีให้เลือกกันหลายแบบและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น จานสำเร็จรูปในแบบพลาสติก หรือจานที่ทำมาจากเซรามิก จานผสมสีที่มีหลายหลุม เป็นต้น เหตุที่ต้องมีไอเท็มนี้ไว้ใช้ก็เพื่อให้ท่านสามารถผสมสีได้หลายสีตามที่ตนเองต้องการ

ข้อมูลเหล่านี้ก็เป็นไอเท็มพื้นฐานแต่ละชิ้น ที่มีไว้ใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ ซึ่งคุณสามารถเลือกซือได้ง่ายมากๆ มีจำหน่ายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป รวมไปถึงร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีครบถ้วนและพร้อมทุกอย่างเลยทีเดียว
Website :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&categoryLv2Code=73&product_type_id=8

5


ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าในชีวิตประจำวันของแต่ละคน ล้วนเกี่ยวข้องกับไอเท็มจำพวก อุปกรณ์เครื่องเขียน กันทั้งนั้นและมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในทุกเพศและทุกวัย เริ่มต้นมาจากวัยเรียนที่ต้องมีเครื่องเขียนจำพวก ปากกา ดินสอ สมุด  ยางลบ ไม้บรรทัด เป็นต้น ถือว่าเป็นไอเท็มสุดเบสิคที่จะต้องมีไว้ในกระเป๋านักเรียน เพื่อใช้ในการขีดเขียนเรียนหนังสือ ทำการบ้าน และอีกมากมาย ซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราไม่มีไอเท็มเหล่านี้แล้ว ก็คงจะไม่สามารถเรียนหนังสือได้อย่างแน่นอนเลย
สำหรับวัยทำงานแม้ว่าจะโตแล้ว แต่การใช้อุปกรณ์การเขียน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในออฟฟิศและมักจะมีโปรเจคงานเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งอุปกรณ์การเขียนเหล่านั้นก็ควรจะมีคุณภาพ  แล้วนำมาใช้งานให้มีความเหมาะสม และมีความคุ้มค่า เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นมีความสมบูรณ์และไม่ติดขัดปัญหาใดๆนั่นเอง
ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องเขียน   จำพวก สมุด  ปากกา ดินสอ และอีกมากมาย คุณเองก็อาจจะกำลังมองหาร้านค้าที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน เพื่อให้เราสามารถเลือกพิจารณาตามความชอบใจกันได้ ดังนั้นแล้วเราจึงอยากจะนำเสนอ ร้านหนังสือนายอินทร์   ที่แม้ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการจำหน่ายหนังสือคุณภาพ ทั้งในและต่างประเทศมากมาย แต่ก็มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานจำหน่ายด้วยเช่นกัน ขอบอกเลยว่าจัดเต็มอย่างมากที่มีอยู่ทุกหมวดหมู่ เพื่อให้คุณได้เลือกของที่ตนเองต้องการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาจากที่อื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใดเลย โดยร้านหนังสือนายอินทร์  ได้มีการจัดหมวดหมู่ของอุปกรณ์สำนักงานไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาสินค้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสินค้าแต่ละชิ้นนั้นมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานแล้วมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ในการเลือกซื้ออุปกรณ์สำนักงาน  ควรเลือกซื้อเพื่อการนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์  ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งหลักการเลือกซื้อนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกได้ว่าการที่แบรนด์นั้นได้รับความนิยม ก็ย่อมหมายถึงคุณภาพที่ดีตามไปด้วย นอกจากนี้แล้วควรยอมเสียงเงินเพิ่มซื้อของที่แพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย เพื่อให้สามารถใช้งานไอเท็มที่คุณเลือกมา ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การซื้อปากกาแท่งละ 15-20 บาท ย่อมใช้งานได้ดีและมีคุณภาพมากกว่าปากกาแท่งละ 5 บาท เป็นต้น
จะเห็นได้ว่าเครื่องเขียน  หรืออุปกรณ์สำนักงานนั้น เป็นสิ่งที่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานจะขาดไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกของที่มีคุณภาพมากใช้แล้ว ก็ควรจะดูแลรักษาให้ดีเช่นกันด้วยนะ

https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&product_type_id=8

6


การพัฒนาตนเองถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างสูง ทั้งนี้เพราะจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราให้ดี เพื่อความก้าวหน้าและชีวิตที่เจริญมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การพัฒนาตนเองมีหลายแนวทางเลยทีเดียว ที่เราสามารถนำไปใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง   การเรียนรู้จากผู้ที่ประสบความสำเร็จ หรือสาระที่ได้จากสื่อต่างๆ เป็นต้น จะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะว่าทุกอย่างเปิดกว้างอย่างมาก ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณให้ชีวิตของตนเอง มีความสมบูรณ์ในทุกๆด้าน ในวันนี้เรามี 3 แนวทางของการพัฒนาตนเองที่น่าสนใจมาฝากกัน
ทางกาย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนเรา มักจะมองกันที่ภายนอกก่อนเป็นอย่างแรก ซึ่งถ้าหากว่าเราต้องการจะให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเจอ ก็ควรจะมีการพัฒนาตนเองทางกาย ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองดูดียิ่งขึ้น ด้วยวิธีการต่างๆโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปศัลยกรรมให้เจ็บตัวเลย ตัวอย่างเช่น การแต่งกายให้มีสีสันและเหมาะสมกับวัย  หน้าตาควรมีความสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ กิริยาควรมีความมั่นคงและเรียบร้อย เป็นต้น หลักๆเพียงแค่นี้ก็ทำให้คุณดูดีในสายตาของผู้อื่นได้
ทางวาจา
การพัฒนาตนเองทางวาจา  คุณ ๆอาจจะลองอ่านหนังสือพัฒนาตนเองพวกนี้มาเป็นแนวทางก่อนนำไปใช้จริงก็ได้ เนื่องจากการพัฒนาในด้านนี้ต้องเริ่มมาจากข้างในจิตใจของเราเองก่อน จากนั้นจึงจะส่งผลต่อภายนอก อย่างเช่น การพูดแต่สิ่งที่ดีและมีประโยชน์ ให้ผู้ฟังรู้สึกสบายใจ นอกจากนี้แล้วควรคิดก่อนพูดทุกครั้ง ว่าสิ่งที่จะเอ่ยวาจาออกไปนั้น มีความเหมาะสมต่อสถานการณ์นั้นหรือไม่  ถือว่าเป็นการพัฒนาตนเองที่จะเปลี่ยนคำพูดของเราให้น่าฟังมากยิ่งขึ้น
ทางใจ
การได้อ่านหนังสือจิตวิทยา ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาจิตใจ ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่ควรนำไปใช้เป็นอย่างยิ่ง ก่อนที่จะนำไปปฏิบัติจริง ซึ่งเมื่อเราได้ปรับความคิดให้มีทัศนคติที่ดีแล้ว ก็จะทำให้จิตใจคิดแต่สิ่งที่ดีตามไปด้วย เมื่อเราเองนั้นได้พัฒนาตนเองทางด้านจิตใจ ก็จะส่งออกให้เห็นพฤติกรรมดังนี้ ไม่ว่าจะเป็น  มีความมั่นใจ  มีความจริงใจ  กระตือรือร้น กระฉับกระเฉง  สดชื่นและมีชีวิตชีวา เป็นต้น เมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นแล้ว ก็จะทำให้ชีวิตของเราเป็นไปในทิศทางที่ดีมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าการพัฒนาตนเองนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ลำบากแต่อย่างใดเลย  ซึ่งเมื่อเราได้เรียนรู้จากทฤษฏี จำพวกหนังสือพัฒนาตนเอง หนังสือจิตวิทยา ที่สามารถสั่งซื้อได้ตามร้านหนังสือนายอินทร์แล้ว  ก็ควรจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มานี้  ไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์อันชัดเจนในชีวิตประจำวันของเรา  เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าได้พัฒนาตนเองตามเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้นั่นเอง

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=13&product_type_id=1

7
มั่นใจว่าหนึ่งในโต๊ะที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุดในที่ทำการ ห้องที่ใช้ในการประชุม รวมถึงในสถานที่เรียนต่างๆคงจะต้องมีชื่อของโต๊ะพับรวมอยู่ด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย

โต๊ะพับเป็นโต๊ะที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถพับขาโต๊ะเพื่อเก็บได้ มีอีกทั้งรุ่นที่มีขนาดใหญ่และรุ่นที่มีขนาดเล็ก คุณสามารถเลือกซื้อตามที่ต้องการใช้ได้ สำหรับคนที่เคยชินกับโต๊ะรูปแบบนี้อยู่แล้ว คงมีความคิดว่าเป็นโต๊ะที่ดี น่าซื้อมาใช้งานสักตัวหนึ่ง แม้กระนั้นสำหรับไม่เคยใช้โต๊ะพับมาก่อน อาจจะไม่รู้ว่าเพราะเหตุไรต้องซื้อโต๊ะพับมาด้วย หากจะเอาโต๊ะมาใช้สักตัว เอาเป็นโต๊ะปกติไม่ดีกว่าหรือ ยิ่งบางบุคคลอาจมีความกังขากับประสิทธิภาพของโต๊ะว่าจะด้อยกว่าโต๊ะธรรมดาหรือเปล่า ถ้าหากเอามาใช้จะมีปัญหาหักพังทลายไหม ฉะนั้นวันนี้ เราจะมาดูกันว่าโต๊ะพับมีข้อดีอะไรบ้าง โดยจะขอเสนอมาทั้งผอง 6 ข้อดังต่อไปนี้
1. เป็นโต๊ะซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกตามที่ใจต้องการ เพราะขาโต๊ะสามารถพับเก็บได้ ทำให้ขนาดแล้วก็น้ำหนักของโต๊ะน้อยลง สามารถย้ายที่ได้แบบไม่เทะทะ หรือจะต้องเป็นห่วงว่าโต๊ะจะไปชนกับสิ่งกีดขวางใด แต่ว่าสำหรับการพับโต๊ะเพื่อเปลี่ยนที่ คุณต้องพับขาโต๊ะเข้าไปให้สุด อย่าพับแบบขอไปที เพราะเหตุว่าอาจจะทำให้ขาโต๊ะกางออกเองโดยบังเอิญระหว่างชูย้าย ทำให้ไม่อาจจะย้ายที่ได้สะดวก แล้วก็อาจส่งผลให้ผู้โยกย้ายได้รับบาดเจ็บ เกิดแผลเป็นรอยยาว
2. เป็นโต๊ะที่สามารถรับน้ำหนักสิ่งของที่ใช้วางได้มาก เนื่องด้วยพื้นโต๊ะแล้วก็ขาโต๊ะถูกทำขึ้นจากอุปกรณ์ที่ได้คุณภาพ ตัวพื้นเป็นไม้อัดจำพวกแข็งแรงสูง ส่วนขาเป็นสแตนเลสหนาที่รับน้ำหนักได้มาก เมื่อรวมประสิทธิภาพของสิ่งของอีกทั้ง 2 เข้าด้วยกัน ก็เลยทำให้โต๊ะพับได้เป็นโต๊ะที่สามารถรับน้ำหนักข้าวของได้ไม่แพ้กับโต๊ะวางของทั่วไปเลย แต่ว่าแม้กระนั้น เนื่องจากว่าโต๊ะพับเป็นโต๊ะที่ควรมีการยึดองค์ประกอบด้วยสกรูประเภทหมุนได้ เพราะฉะนั้นในการจะใช้วางของที่มีน้ำหนักไม่น้อยเลยทีเดียวคุณต้องกางโต๊ะออกให้สุด จนถึงองค์ประกอบเข้าล็อคดี เพราะเหตุว่าหากกางออกไม่สุด เวลาเอาของหนักๆมาวาง โต๊ะบางทีก็อาจจะพับเองโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ข้าวของที่วางอยู่คว่ำลงไปทั้งผอง แล้วก็ยังมีโอกาสทำให้โต๊ะพับได้รับความเสื่อมโทรมจากการพับเองแบบไม่ตั้งใจอีกด้วย
3. เป็นโต๊ะที่สามารถวางตั้งไว้บนพื้นที่ได้มากมาย จะเป็นพื้นเรียบๆหรือพื้นที่มีความลาดเอียง หรือพื้นที่ดูแล้วไม่เอื้อต่อการวางโต๊ะก็ได้ทั้งนั้น เหตุเพราะโต๊ะตัวนี้สามารถปรับขาโต๊ะได้อย่างอิสระ ถ้าเกิดพื้นที่ใดสูงเกินไป คุณก็สามารถดึงขาโต๊ะเข้ามาเพื่อให้สามารถวางบนพื้นนั้นได้พอดีก็ยังได้ ต่างจากโต๊ะปกติที่ไม่สามารถที่จะปรับได้ เวลาเอาไปวางบนพื้นที่ไม่เป็นปกติ จะก่อให้โต๊ะเกิดการไม่สมดุล เอียงตามพื้น ไหมขาโต๊ะก็บางครั้งก็อาจจะโก่ง จนเกิดความเสื่อมโทรมเมื่อใช้วางของได้
4. เป็นโต๊ะซึ่งสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากว่าสามารถกางและก็หุบขาเข้าได้อย่างอิสระ ในตอนที่คุณอยากได้ล้างโต๊ะ สามารถกางขาโต๊ะออกเพื่อล้างชำระล้างพร้อมผึ่งไว้จนแห้ง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยหุบขาเข้าเก็บก็ยังได้ ในขณะที่โต๊ะทั่วๆไปมักเป็นโต๊ะที่มีส่วนประกอบแบบตาย ถ้าหากมีซอกหลืบอะไรขึ้นมา การจะล้างทำความสะอาดย่อมเกิดเรื่องที่เหนื่อยยาก และไม่ว่าจะขั้นตอนใดล้วนแล้วแต่ตรากตรำอย่างแรง เทียบกับโต๊ะพับแล้วต้องบอกเลยว่า โต๊ะพับนี้สามารถล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่าเยอะแยะ
5. โต๊ะพับเป็นโต๊ะที่สามารถเก็บเข้าที่เข้าทางได้สะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่เก็บมากมาย แบบนี้เพราะว่าโต๊ะสามารถพับขาเก็บได้ เวลาเก็บก็สามารถพับแล้วเอาวางซ้อนๆกันได้ ถ้าเกิดเก็บโต๊ะพับสัก 10 ตัว บางครั้งอาจจะใช้พื้นที่แค่ไม่กี่ตารางเมตรก็เก็บได้หมด แต่ว่าถ้าหากเป็นโต๊ะปกติทั่วๆไปที่ไม่อาจจะพับได้ อาจจะจำเป็นต้องใช้ห้องห้องเพื่อเก็บโต๊ะสัก 10 ตัวเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี ถ้าหากโต๊ะพับมีไม่น้อยเลยทีเดียวเหลือเกิน ก็ควรจะแบ่งได้เป็น 2 กอง อย่าวางซ้อนเทินขึ้นไปมากเกิน เพราะเดี๋ยวจะรับน้ำหนักไม่ไหว แล้วกองโต๊ะจะพังลงมาจนได้รับความย่ำแย่
6. โต๊ะพับ เป็นโต๊ะที่แพงถูกเมื่อเทียบกับโต๊ะวางของทั่วไป ถ้าทดลองนำราคามาเปรียบเทียบกันดู โต๊ะพับจะราคาแพงอยู่ที่ 800-2000 บาท ขึ้นกับขนาด ในขณะโต๊ะวางของทั่วๆไปที่ไม่อาจจะพับขาได้ ราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 1000-3000 บาท ยิ่งหากโต๊ะใช้สิ่งของที่ราคาแพงมากมายอย่างไม้จริง ราคาก็บางครั้งอาจจะพุ่งไปถึง 4000-5000 บาทได้อย่างยิ่งจริงๆ

เห็นไหมละว่า โต๊ะพับได้เป็นโต๊ะที่มีจุดเด่นหลายประการ ดูแล้วน่าใช้งานจริงๆผู้ใดที่กำลังสงสัยในประสิทธิภาพของโต๊ะประเภทนี้อยู่ ขอให้คลายความกังขา แล้วเลือกโต๊ะประเภทนี้ไปใช้ในสถานที่ของตนดู รับประกันว่าจะไม่ผิดหวัง ใช้งานได้อย่างรอบด้าน มีความแข็งแรง คงทน ใช้ได้นาน จะเอาไปใช้เพื่อเป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะอาหาร หรือจะเอาไปเป็นโต๊ะสำหรับวางของขายก็ยังได้ แม้กระนั้นระหว่างใช้งานต้องระวังสักนิด ไม่ว่าจะพับหรือจะกาง จำต้องทำให้สุด อย่าทำให้ขาฝั่งใดฝั่งหนึ่งหย่อนยานเกินไป เนื่องจากจะทำให้โต๊ะคว่ำระหว่างใช้งาน จนมีอันตรายต่อข้าวของแล้วก็ต่อตัวผู้ใช้

https://www.indexlivingmall.com/living-room/multi-purpose-table/folding-table.html

8
โพลิเมอร์ พีดี100 แนะนำ จริงอยู่ที่ช่วงนี้มีฝนตกเยอะมาก ๆ แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่า เป็นช่วงที่เหมาะแก่การใช้โพลิเมอร์มากที่สุดโพลิเมอร์พีดี100 ได้รับข้อมูลจากผู้ใช้ว่าการกักเก็บน้ำใต้ดินโดย ลงทุนน้อยที่สุด นั้นก็คือการใช้โพลิเมอร์ในช่วงหน้าฝน ทั้งนี้เพราะโพลิเมอร์จะกักเก็บน้ำในดินไม่ให้ระเหยไปอยู่ในรูปแบบเจลหรือก้อนวุ้น แล้วพอเข้าสู่ช่วงฝนทิ้งช่วงและอากาศแล้ง ต้นไม้จะดึงน้ำจากแท็งค์น้ำสำรองจากโพลิเมอร์มาใช้ ไม่เป็นอันตรายต่อรากและท่อน้ำเลี้ยงของต้นไม้ และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ที่สำคัญราคาไม่แพง คุณภาพเป็นที่ยอมรับในภาครัฐและเอกชนเป็นเวลานานถึง 6 ปีมาแล้ว

สิ่งสำคัญผู้ใช้ควรเลือกเกรดโพลิเมอร์หรือขนาดเม็ดให้เหมาะสมแก่การปลูกไม้แต่ละชนิด ทั้งนี้เพราะความต้องการน้ำในแต่ละต้นไม้ แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน
สามารถปลูกยางพารา ,ปาลม์, อ้อย, ทุเรียน,มะม่วง,ขนุน,กาแฟ,และการปลูกป่า และกับต้นไม้อื่นๆ และที่สำคัญมากๆ ทำยังไงให้โพลิเมอร์อยู่ได้นานๆ เป็นปีขึ้นไปและไม่ละลายเร็ว กักเก็บน้ำได้เยอะกว่า 4 - 6 เท่า โปรดติดตามตอนต่อไป ในโพลิเมอร์พีดี100 เบอร์Aพลัส เร็วๆนี้  วันนี้ โพลิเมอร์พีดี100  จะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการปลูกยางพาราแบบ "ใช้ทุนน้อย" แต่ได้น้ำยางดีมานำเสนอ
นั่นก็คือการใช้ โพลีเมอร์ พีดี 100 เป็นตัวช่วยในการปลูกยางพาราให้ได้น้ำยางดีแม้ในหน้าแล้ง
***** ยิ่งในช่วงที่ฝนตกมาก เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะใช้โพลิเมอร์เป็นตัวกักเก็บน้ำไว้ใช้ในภายหลัง 3-6 เดือนได้สบายๆการใช้โพลิเมอร์เป็นการทำให้เปลือกหรือหน้ายางนิ่มหรือกรีดง่ายและท่อน้ำยางขยายเพิ่มขึ้น เนื่องจากสารอุ้มน้ำจะเก็บน้ำสำรองเอาไว้ใช้ใต้ดินยามที่ไม่มีน้ำ

1.สำหรับวิธีการใช้กับยางพาราที่เปิดกรีดน้ำยางแล้วหรือยางที่ปลูกไปแล้ว
>>>ให้ขุดดินเป็นหลุม 30 เซนติเมตรต้นละ2-3 หลุม ห่างจากลำต้นประมาณ 1.5 เมตร นำโพลิเมอร์ที่แช่น้ำไว้ 1 คืน มาใส่เกือบเต็มหลุมแล้วกลบดินลงไปเพื่อปิดโพลิเมอร์ไม่ให้โดนแสงแดด จะทำให้โพลิเมอร์กักเก็บน้ำใว้ได้นานโพลิเมอร์จะเป็นเสมือนบ่อกักเก็บน้ำไว้ให้ต้นยางพาราได้ใช้ในหน้าแล้ง  ลดอาการน้ำยางที่เปิดกรีดแห้งยางพารายอดแห้ง และต้นยางผลัดใบช้าลง ทำให้กรีดยางได้นานขึ้น  และได้ผลผลิตเพิ่มขึ้น
2.สำหรับยางพาราที่ปลูกใหม่
>>> เมื่อขุดหลุมแล้วให้ใส่ดินรองก้นหลุมนิดนึง ตามด้วยโรยโพลิเมอร์แล้ววางต้นกล้า จากนั้นกลบด้วยดินอีกทีเป็นอันเสร็จ
ราคาและโปรโมชั่น
โพลิเมอร์1 Kg. ราคา 380 บาท
โพลิเมอร์5 กิโลกรัม จัดส่งฟรี
โพลิเมอร์10 กิโล แถมฟรี 2 กิโล
โพลิเมอร์ (พิเศษ ขนาดทดลอง 250 g.) ราคาปกติ 250 บาท เหลือเพียงแค่ 170 บาท


โพลิเมอร์ใช้ได้ 2 แบบ ใช้แบบแห้งกับใช้แบบแช่น้ำ
มีผลงานการันตีจากเกษตรกรผู้ใช้โพลีเมอร์พีดี 100 ปลูกยางพารา ฝ่าวิกฤติราคายางตกต่ำได้ผลมาแล้วหลายราย

ติดต่อและสอบถามได้ที่
ไลน์ ไอดี : polymerpd
Tel :  084-4566551
Website : https://www.homekaset.com/โพลิเมอร์-พีดี-100-39326.page
Youtube : <a href="http://www.youtube.com/watch?v=ITme2gW8IzE" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=ITme2gW8IzE</a>
Facebook : https://www.facebook.com/โพลิเมอร์-พีดี100-13950778773750489


หากจะให้กล่าวถึงสื่อการเรียนการสอนยอดนิยม อย่าง หนังสือเรียน เรียกได้ว่าเป็นสื่อการเรียนรู้อีกแบบหนึ่ง ที่มีความสำคัญต่อผู้เรียนเป็นอย่างมากเลย ทำให้ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ให้เข้าใจเนื้อหานั้น ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นสื่อกลางระหว่างผู้เรียนและผู้สอน  ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าหนังสือเรียน เพื่อการเรียนรู้มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เพื่อให้เหมาะสมตามระดับชั้นและวัยของผู้เรียน

สำหรับสังคมไทยหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียนการสอน  ถือว่าเป็นตำราที่มีความสำคัญอย่างมาก  จากหลักสูตรและพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติได้มีการเน้นย้ำ ให้เลือกใช้หนังสือเพื่อใช้ในการเรียนการสอน โดยหนังสือนั้นจะต้องมีความหลากหลายและสอดคล้องกับเนื้อหา  ตามสาระการเรียนรู้ที่แบ่งเป็นหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น สังคมศึกษา พละศึกษา คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ เป็นต้น โดยการเลือกหนังสือเรียน ที่มีเนื้อหาสาระครบถ้วน จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ เหมาะสมกับความสามารถของผู้เรียนในแต่ละระดับชั้น จะช่วยสนับสนุนให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการถึงเป้าหมายของผู้สอน ผู้เรียน ผู้ปกครอง รวมไปถึงรัฐบาลด้วย ที่จะทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาตนเองทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

โดยทั่วไปแล้วในสถานที่เรียน มักจะมีหนังสือที่ใช้เพื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียนอยู่แล้ว โดยจะแบ่งตามระดับชั้นเพื่อความเหมาะสมกับวัยนั้นๆ ที่มีการเรียนรู้ต่างกัน จัดว่าเป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้เด็ก ๆ ในแต่ละวัย ได้เจริญเติบโตและพัฒนาความคิดของตนเองไปตามระดับ และถูกต้องอย่างที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตามหากว่าผู้ปกครองต้องการจะเพิ่มความรู้ให้กับบุตรหลานของตน ที่ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ในห้องเรียนเท่านั้น แต่สามารถเรียนรู้นอกห้องเรียนได้ ทั้งนี้เพราะการเรียนรู้นั้นไม่มีข้อจำกัด ไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าสู่โหมดวิชาการเพียงอย่างเดียว การเติมความรู้ด้วยหนังสือที่มีเนื้อหาสาระน่าสนใจ ก็ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีได้ขึ้นเช่นเดียวกัน  ที่ท่านสามารถเลือกซื้อตำรา ที่น่าสนใจซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะมีตามร้านขายหนังสือแต่ละแห่ง อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ซึ่งมีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศ ซึ่งถ้าหากว่าใครไม่สะดวกไปเลือกซื้อหนังสือด้วยตนเอง ก็สามารถสั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์ได้ ถือว่ามีความสะดวกและรวดเร็วอย่างมาก ๆเลยล่ะ  ที่ได้จัดจำหน่ายทั้งนิตยสาร นิยายและอีกมากมาย รวมไปถึงหนังสือที่มีเนื้อหาและสาระไว้อย่างจัดเต็ม

รับรองได้เลยว่ามาที่เดียวก็จบ มีครบทุกอย่าง กับหนังสือทุกชนิดที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามควรพิจารณาในการเลือกสื่อการเรียนรู้แต่ละประเภท แล้วนำไปใช้ให้เหมาะสมกับตนเองรวมไปถึงผู้เรียนในแต่ละวัย เพื่อที่จะได้พัฒนาคุณภาพให้เกิดการเรียนรู้ที่เป็นมาตรฐาน และเพื่อให้ได้การยอมรับจากสังคมอย่างแท้จริง

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=15&product_type_id=1

10


ขายส่งรองเท้ามือสองใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ!  Footlongshoes
เจ้าแรก เจ้าเดียวที่มีลูกค้าคัดรองเท้าไปขายต่อมากที่สุด!!!
“พื้นเดิมเต็มๆ...แบรนด์แท้เพียบ...ขายง่าย...ทำราคาได้สูง!!!”
พิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างรายได้ ได้จริง!
การันตีโดยรายการ My SME ช่องVoice TV
รองเท้ามือสองทุกคู่ของเรานำเข้าแล้วส่งซักโดยตรง ไม่มีการเหมาหางกระสอบเกรดถูกๆจากโรงเกลือที่มีการ ตัดส้น เปลี่ยนพื้น มาจำหน่ายให้เสียลูกค้าแน่นอน
ยืนยันได้จากภาพรีวิวจากลูกค้าจริงที่มากที่สุด! รวมไปถึงวีดีโอคลิปบรรยากาศภายในร้านจากพ่อค้า-แม่ค้าจริงที่เยอะที่สุด! จากหลากหลายจังหวัดทั่วเมืองไทย เพื่อมาคัดไปขายกันอย่างมากมายทุกล็อตอย่างที่ไม่มีร้านขายส่งร้านไหนลอกเลียนแบบได้!
เชิญท่านมาลองแกะถุงคัดเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองว่ายี่ห้อกับสภาพรองเท้าที่จะนำไปขายต่อเพื่อทำกำไรได้นั้น ควรมีลักษณะเป็นอย่างไร!
(Footlongshoes มีสาขาเดียวเท่านั้น โปรดระวังร้านอื่นที่แอบอ้างและลอกเลียนแบบ!!!)
ร้าน FOOTLONGSHOES จดทะเบียนพาณิชย์ จดทะเบียนการค้าของเก่า และจดเป็นบริษัทอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายท่านสามารถมั่นใจได้ว่า เรามีที่ตั้งและการขายสินค้าที่เชื่อถือได้100%
อย่าเสี่ยงกับการสั่งสินค้าผ่านร้านค้าที่ไม่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง หากคุณๆไม่อยากถูกหลอก ส่งรองเท้าชำรุดมาให้ สินค้าที่ได้ไม่เหมือนที่รีวิวโฆษณา หรือโดนบล็อกหนีหลังโอนเงิน เป็นต้น!
ที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/hge3wkiVJok ซอยวัชรพล ตลาดถนอมมิตร กทม. (เลี้ยวเข้าทางธนาคารไทยพาณิชย์ มองมาตรงๆจะพบป้ายร้านสีชมพู ร้านของเราจะอยู่ข้างไปรษณีย์ตลาดถนอมมิตร มีที่จอดรถมากมาย) วิ่งเส้นรามอินทรา สังเกตซอยรามอินทรา 47
เวลาทำการ : จ-อ 11.00 - 15.00 น.
: ศ-อา 11.00 - 19.00 น.
: หยุดทุกวันพุธ-พฤหัส
Facebook : https://www.facebook.com/footlongshoes
เว็บไซต์ : https://www.xn--12cbpaab3id7dzahnf4gf8bdb8fh0i2a7oma6p6a.com
ไอดีไลน์ : @footlongshoes , taphat , mameawton
โทรศัพท์ : 086-5659897 , 0816223522

11


สำหรับน้องๆที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโต พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน นัยว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างสูงที่เราควรจะนำ สิ่งที่ดีให้เด็กได้ซึมซับและนำไปใช้ สำหรับการเรียนในห้องเรียน นอกจากหนังสือที่จะขาดไม่ได้แล้ว ในวัยเด็กเล็กทั้งหลายก็จะขาดแบบคัดลายมือไปไม่ได้เช่นกัน   ถือได้ว่าเป็นก้าวแรกที่จะทำให้พวกเขา สามารถอ่านออก เขียนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งการใช้หนังสือ แบบคัดลายมือ  มีข้อดีที่น่าสนใจหลายอย่าง ถ้าอยากจะรู้ว่าหนังสือแบบนี้ ช่วยพัฒนาเด็กเล็กได้อย่างไรนั้น ก็ต้องไปดูข้อมูลกัน
-ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ  ซึ่งหนังสือที่ใช้คัดลายมือไม่ได้มีไว้เพียงแค่การมองเท่านั้น แต่ต้องลงมือทำจึงจะเห็นผลอย่างแท้จริง ดังนั้นแล้วจึงช่วยอย่างมาก ในการพัฒนากล้ามเนื้อมือ และตา ให้มีความคล่องแคล่วในการเขียน
-หนังสือเด็ก  ประเภทนี้มีเนื้อหาที่ดีอย่างมาก จุดประสงค์เพื่อใช้ในการฝึกฝน ช่วยให้เด็กในวัยเจริญเติบโตสามารถที่จะเขียนตัวอักษรได้อย่างถูกต้อง มีความประณีต สะอาด เป็นระเบียบ สวยงามและอ่านได้เข้าใจง่าย ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้เด็กๆ นั้นสามารถเขียนตัวอักษรได้อย่างสวยงามไปจนโต
-การที่เราได้ให้เด็กเล็กได้คัดลายมือบ่อยๆเป็นประจำ จะทำให้เกิดความชำนาญและเคยชิน จนนำไปสู่การสามารถเขียนหนังสือได้ด้วยตนเองอย่างไร้อุปสรรค ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลยล่ะ เนื่องจากว่าจะทำให้เด็กมีความมั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับความสวยงามและความถูกต้องของลายมือตนเอง
-หนังสือคัดลายมือ นอกเหนือไปจากจะทำให้เด็กได้ฝึกฝนในการเขียนหนังสือด้วยตนเองแล้ว ยังมีจุดดีอีกประการหนึ่งนั่นก็คือ ในขณะที่กำลังฝึกฝนคัดลายมืออยู่นั้น เปรียบเหมือนกับเป็นช่วงเวลาที่จะได้ฝึกสมาธิไปในตัว การโฟกัสสิ่งที่กำลังทำอยู่ในขณะนั้นจะทำให้ผลงานที่ได้ออกมาสวยงาม มีความเป็นระเบียบและเรียบร้อย เรียกว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลย
-เมื่อได้คัดลายมืออย่างเป็นประจำ จะมีส่วนช่วยอย่างมากที่ทำให้ลายมือของเด็กๆ มีความสวยงาม  เมื่อใครได้อ่านแล้วก็รู้สึกดีและเข้าใจได้ง่าย ถือว่าเป็นการปลูกฝังวินัยอย่างนึงให้กับเด็ก ๆที่น่าชื่นชมอย่างมาก การเขียนลายมือสวยนอกจากจะทำให้เกิดความภูมิใจในตนเองแล้ว ยังทำให้ผู้อื่นชื่นชมอีกด้วย
จากข้อมูลเหล่านี้ จะเห็นได้ว่าการคัดลายมือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากกับเด็กในช่วงวัยที่กำลังเริ่มเรียนรู้สิ่งต่างๆ ซึ่งเป็นหนังสือที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยากเลย ตามร้านหนังสือทั่วไป เช่น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีให้ผู้ปกครองและเด็กๆได้เลือกสรร สิ่งที่ดีที่สุดให้กับการเรียนรู้ของตนเอง

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&categoryLv2Code=26&product_type_id=1

12


ในโลกยุคนี้ที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สิ่งที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดว่าผู้คนนิยมกันอย่างมากเลย นั่นก็คืออินเตอร์เน็ต ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ซึ่งอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างมากในการสืบค้นข้อมูล ให้คุณได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอีกมากมายที่สามารถหาได้นอกห้องเรียน พฤติกรรมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการอ่านกระดาษแล้วหันไปใช้การอ่านหนังสือจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แทน ทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่เรียกว่า นิตยสารออนไลน์ ที่เราเชื่อว่าแต่ละคนคงจะรู้จักกันดี  ที่มาในรูปแบบของนิตยสารออนไลน์  มีความคล้ายกับหนังสือจริงที่เปิดอ่านผ่านไฟล์ PDF เป็นซะส่วนใหญ่
สำหรับนิตยสารออนไลน์   หรือเรียกอีกชื่อนึงนั่นก็คือ E-magazineได้รับความนิยมอย่างสูงมากในปัจจุบันนี้  คือหนังสือที่ถูกจัดเก็บอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีต้นทุนการผลิตต่ำอย่างมาก จึงช่วยประหยัดเงินทุนไปได้เยอะสำหรับผู้ขาย และทำให้ผู้ซื้อได้ซื้อในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ถือว่าเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย  ที่จะได้ไม่เปลืองกระดาษในการนำมาทำเป็นหนังสือ ทั้งนี้ E-magazine มีความโดดเด่นหลายประการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการแสดงสื่อรูปแบบต่างๆ ดังเช่น ภาพเคลื่อนไหว รูปภาพ เสียง เป็นต้น ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วดูสบายตา มีสีสันอันสดใส และมีความทันสมัยมากกว่าหนังสือที่พิมพ์ด้วยกระดาษเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้การเข้าถึง E-magazine ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเลย เพราะเมื่อท่านได้ซื้อหรือได้รับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นี้มาแล้ว ก็สามารถเปิดอ่านได้ผ่านไฟล์ดิจิตอลจำพวก PDF , Word เป็นต้น สำหรับวิธีการอ่านนั้นก็เพียงแค่เลื่อนขึ้น-ลง ตามจำนวนหน้าที่ได้อ่านไปแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยอ่านหนังสือประเภทนี้มาก่อน ก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย และจดจำวิธีการให้สามารถนำไปใช้งานได้ในทันทีเลย
จึงไม่แปลกใจว่าความสะดวกสบายของ หนังสือและนิตยสารที่มาในรูปแบบออนไลน์ จะเป็นที่ถูกใจของผู้จำหน่ายและนักอ่าน ด้วยเหตุผลหลักคือเข้าถึงได้ง่าย  ราคาไม่แพงมากจนเกินไปนัก อีกทั้งยังง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา เพราะว่าการอ่าน นิตยสารออนไลน์แม้ว่าจะมีเป็นพันๆเล่ม ก็สามารถจัดเก็บทั้งหมดได้ในโน้ตบุคหรือแท็ปเลตของคุณ แต่ถ้าหากเป็นหนังสือเล่ม คุณจะต้องแบกมันไปไหนมาไหนซึ่งถือว่ามีน้ำหนักที่มากพอสมควรเลย
สิ่งเหล่านี้มีผู้ให้บริการอยู่หลายเจ้าเลย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดจำหน่ายหนังสือ/นิตยสารเล่มเท่านั้น แต่ยังให้บริการ หนังสือและนิตยสารในรูปแบบออนไลน์ ที่เข้าถึงนักอ่านได้ง่ายอย่างมาก และมีเนื้อหาให้เลือกซื้อเลือกอ่านกันได้อย่างจุใจ การันตีว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Website : https://www.naiin.com/e-magazines

13


โดยมากแล้วคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองหลาย ๆ ท่าน มักจะเกิดความเข้าใจว่าการที่ลูกหลานอ่านหนังสือการ์ตูนนั้น เป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องและไม่มีประโยชน์แต่อย่างใด กลัวว่าลูกเต้าจะติดงอมแงมและไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งเราอยากจะบอกว่าการที่เด็กๆได้อ่านหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นสิ่งที่สมควรจะเป็นตามอายุของพวกเขา สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรมุ่งเน้นหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อหาสนุกและสอดแทรกสาระเข้าไปด้วย ก็จะทำให้ลูก ๆได้ความรู้อย่างเพลิดเพลิน อย่างเช่น การ์ตูนธรรมะ   จัดว่าเป็นเนื้อหาที่ควรแนะนำให้เด็กๆนำไปอ่านเป็นอันมาก ไม่ต้องกังวลว่าจะมีความน่าเบื่อ เนื่องจากรูปแบบของหนังสือการ์ตูนธรรมะ ในปัจจุบันมีสีสันที่สดใสเป็นอย่างมาก พร้อมกับลายเส้นที่น่ารัก สะดุดตาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเนื้อหาสาระที่สอดแทรกเข้าไปยังเนื้อหาตามหลักธรรมะ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายไม่ทำให้รู้สึกว่าน่าเบื่อแต่อย่างใด จึงทำให้เด็กสามารถอ่านได้อย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังได้ความรู้และแง่คิดดี ๆ ให้นำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

การที่หนังสือการ์ตูน แนวธรรมะประเภทนี้ควรจะแนะนำให้กับบุตรหลาน หรือว่าเด็กๆได้อ่านกัน ก็เพื่อเป็นการบ่มเพาะนิสัยรักการอ่านให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันในทุกๆวัน เพราะการอ่านนั้นช่วยทำให้เกิดผลดีต่อชีวิตของมนุษย์เราหลายอย่างด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็น  ช่วยฝึกให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น ทำให้มีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ  สามารถคิด วิเคราะห์ และแยกแยะเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างชัดเจน  ช่วยลับสมองให้มีความเก่งมากยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งการอ่านหนังสือนั้นจะเป็นรากฐานเพื่อนำไปสู่การเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และทำให้เด็กๆรวมไปถึงผู้อ่านแต่ละวัย มีความจำที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

สำหรับสื่อการ์ตูนที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ ก็สามารถหาได้ไม่ยากเลยล่ะ เพื่อให้เหมาะสมกับวัยแห่งการเรียนรู้ เราขอนำเสนอว่าควรจะเป็นการอ่านหนังสือมากกว่าการอ่านจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือการ์ตูนจะทำให้เด็กๆได้สัมผัสกับหนังสือที่เป็นเล่มจริงๆ พร้อมกับสีสันและข้อความที่อยู่ภายใน อันจะส่งผลต่อพัฒนาการที่เติบโตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนังสือเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านขายหนังสือทั่วไป ทั้งนี้แหล่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากว่าคือคลังที่รวบรวมหนังสือเนื้อหาดีทุกประเภท ซึ่งมีมากมายเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็ได้หนังสือครบทุกความต้องการแล้ว หนังสือทุกเล่มการันตีได้ถึงเนื้อหาคุณภาพ ว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน หากใครที่กำลังสนใจการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือที่เป็นการ์ตูน และเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลักธรรมคำสอน ก็อย่าได้พลาดเลยกับการมาซื้อที่แหล่งดีๆในร้านหนังสือนายอินทร์ แห่งนี้

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=14&categoryLv2Code=37&product_type_id=1

14


ผู้คนในยุคปัจจุบันชื่นชอบในการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม  การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ การท่องเที่ยวประเภทชายหาด หรือการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นต้น ทั้งนี้ก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์และความชอบของแต่ละคนว่าอยากจะเที่ยวในรูปแบบใด  ซึ่งแต่ละคนก็อยากจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น จึงมักจะแสวงหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ทั้งในเว็บไซต์  ข้อมูลในหนังสือ รวมไปถึงข้อมูลจาก สารคดีท่องเที่ยว  ซึ่งนับว่าเป็นข้อมูลที่จะมีประโยชน์อย่างมากเลยล่ะ เพราะว่าเป็นสารคดีที่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ  เนื้อหาที่มุ่งให้ความรู้แก่ผู้อ่านหลายด้าน  เช่น ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ประเพณีวัฒนธรรม เป็นต้น  เท่านั้นไม่พอยังนำเสนอเนื้อหาย่อย เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวทั้งหลาย เช่น การเดินทาง  อาหารการกิน โรงแรมหรือที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ฯลฯ  ซึ่งก็ไม่ต้องหนักใจเลยว่าเนื้อหาจะมีความเป็นวิชาการหรือน่าเบื่อจนเกินไป เนื่องจากสารคดีท่องเที่ยวมักจะมีการนำเสนอเนื้อหาสาระที่สนุกสนานตามสไตล์ของผู้เขียน ที่รับรองได้ว่านอกจากจะได้รับประโยชน์จากการอ่านไปแล้ว ยังได้ความสนุกสนานอีกด้วย
สารคดีประเภทนี้ ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่แหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังมีสารคดีที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย เนื่องจากว่าต่างประเทศมีลักษณะภูมิศาสตร์แต่ละแห่งที่ไม่เหมือนกัน บางประเทศนั้นมีความหนาวเย็นตลอดปี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะไปสัมผัสอากาศเย็น ซึ่งหาไม่ได้ง่ายสักเท่าไหร่นักในเมืองไทย หรือว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิในประเทศแถบเอเชีย ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งการที่เราได้รับข้อมูลจากสารคดี จะทำให้เราสามารถเตรียมตัวและมีความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่นั้นๆได้อย่างราบรื่นมากที่สุด เพราะว่าเนื้อหาที่นำเสนอมักจะจัดเต็มด้วยข้อมูลรอบด้าน ถือว่าเป็นสื่อที่ให้ประโยชน์แก่ผู้อ่านเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้คุณเองก็คงจะมีความสนอกสนใจเกี่ยวกับ สารคดีที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย แม้ว่าในยุคนี้เราจะสามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้จากสื่อที่ทันสมัยและมีความรวดเร็วอย่างอินเตอร์เน็ต  อย่างไรก็ตามการได้อ่านข้อมูลที่เป็นหนังสือจากร้านหนังสือนายอินทร์ นับว่าเป็นแหล่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน มีความทันสมัยและอัพเดตอยู่เสมอ อีกทั้งยังได้ข้อมูลมาอย่างครบถ้วนมั่นใจได้เลยว่าสิ่งที่คุณจะได้รับไปนี้  มาจากแหล่งที่มีความถูกต้องอย่างแน่นอน เนื่องจากผ่านการกลั่นกรองจากนักเขียนที่มีความเชี่ยวชาญและรอบรู้ก่อนแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบสารคดีท่องเที่ยว เพื่อให้คุณ ๆได้รับข่าวสารอันถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองได้อย่างแท้จริง
ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=4&categoryLv2Code=51&product_type_id=1

15
เมื่อกล่าวถึงการป้องกันเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ราคาแพงแพงอย่าง macbook แล้ว วิธีแรกที่ทุกคนคงจะคิดถึงเลยก็คือ การหาเคส macbook มาสวม เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้เป็นอันตรายมากระทบกับ macbook โดยตรง จนถึงทำให้ตัว macbook เกิดรอยขีดข่วนจนถึงดูไม่สวยสวย และก็ยังส่งผลให้เกิดการลดราคาเมื่อจะนำไปขายต่ออีกด้วย

เคส macbookที่มีจำหน่ายอยู่ตามร้านค้าคอมพิวเตอร์และบนตลาดในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ดังเช่น เคสชนิดแข็ง และก็เคสชนิดอ่อน โดย case macbook แบบแข็งจะมีลักษณะเป็นกรอบพลาสติกที่แข็งแรงอยู่พอควร ทั้งยังยังมีเนื้อพลาสติกค่อนข้างครึ้ม ขณะที่ macbook case อย่างอ่อน จะเป็นเคสที่สร้างขึ้นจากอุปกรณ์จำพวกซิลิโคน มีความอ่อนนิ่ม เนื้อบาง เจ้าของ macbook คนไม่ใช่น้อยที่มาเห็นดังนี้ อาจจะมีการเกิดความสงสัยว่าเคสแบบใดดียิ่งกว่ากัน แล้วพวกเราควรที่จะเลือกใช้เคสประเภทใด ในบทความนี้จะขอนำเสนอข้อดีและข้อเสียของเคสทั้งสองประเภท แล้วเปรียบเทียบให้ท่านคนอ่านได้มีความเห็นว่า เคสแบบใดที่ควรที่จะเลือกมาใช้งานเป็นของตน

เริ่มจากเคสแบบแรก เป็นเคส macbook ประเภทแข็งกันก่อน ดังที่ได้กล่าวไปว่าเป็นเคสที่สร้างขึ้นจากอุปกรณ์ประเภทพลาสติก มีเนื้ออุปกรณ์ที่ค่อนข้างครึ้ม แล้วก็มีความแข็งแรงสูง ยืดหยุ่นได้น้อย จุดเด่นของเคส macbook ประเภทนี้ก็คือออกจะแข็งแรง สามารถคุ้มครองปกป้องรอยขีดข่วนและก็อันตรายต่างๆได้ดีมากยิ่งกว่าเคสอย่างอ่อน ซึ่งในเคสบางรุ่น สามารถคุ้มครองปกป้องความทรุดโทรมจากการตกตกให้กับ macbook ได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าข้อเสียของเคสจำพวกนี้ก็คือ เพราะตัวอุปกรณ์ออกจะแข็ง ทำให้เมื่อนำ macbook ใส่เข้าไปแล้วจะค่อนข้างแน่น ถอดออกลำบาก แล้วก็ในบางครั้งถ้าหากเราถอดเคส macbook ออกแรงๆก็อาจส่งผลให้ตัว macbook เป็นรอยเพราะเหตุว่าเคสเสียเองได้

เคสชนิดต่อมาเป็น เคส macbook อย่างอ่อน เคสประเภทนี้จะใช้สิ่งของประเภทซิลิโคน ยาง หรือไม่ก็พลาสติกอย่างอ่อนมาทำเป็นเคส ด้วยความที่มีคุณสมบัติด้านอ่อนนิ่ม ทำให้เคสประเภทนี้มีข้อดีคือไม่มีผลต่อผิวของ macbook สามารถสวมและถอดได้ดังที่ตนสะดวก ไม่ต้องระแวดระวังมากมายราวกับอย่างเคสแบบแข็ง แต่ ข้อผิดพลาดของเคสจำพวกนี้ก็คือ คุ้มครองป้องกันอันตรายได้ไม่มากเมื่อเทียบกับเคส macbook อย่างแข็ง แม้พบเรื่องอย่างการโดนสิ่งของแหลมๆจิ้ม ก็อาจจะส่งผลให้เคสทะลุ รวมทั้งอันตรายจะเข้าไปสัมผัสกับผิวของ macbook ได้ด้วยเหมือนกัน นอกจากนั้น การใส่เคสอย่างอ่อนให้กับ macbook ก็ต้องระวังในเรื่องของน้ำหนัก macbook แล้วก็การหิ้วด้วย เพราะว่าในบางครั้งถ้าว่าเราใส่เคสที่บางเกินไปให้กับ macbook ที่มีขนาดใหญ่รวมทั้งมีน้ำหนักมาก ก็อาจจะส่งผลให้เคสเกิดการฉีกจนขาดระหว่างเปลี่ยนที่ได้

เนื้อหาที่เอ๋ยถึงไปด้านบน ก็คือ ส่วนที่ดีและส่วนที่เสียของเคสอีกทั้ง 2 ประเภท แม้กระนั้น พวกเรายังไม่ได้เอ่ยถึงอีกหนึ่งเรื่องซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ macbook เป็นอย่างยิ่ง มันก็คือการระบายความร้อน เพราะว่าระหว่างที่เราใช้งาน macbook แน่ๆว่าย่อมจะต้องกำเนิดความร้อนขึ้นในตัวเครื่อง ปกติหากว่าพวกเรามิได้ใส่เคส ความร้อนจะถูกระบายออกทางช่องระบายความร้อนที่มีอยู่บริเวณข้างๆ และก็ใต้ตัวเครื่อง macbook แต่ว่าถ้าหากพวกเราจับ macbook ใส่เคส การระบายความร้อนก็จะทำเป็นเต็มที่เหมือนเดิม ยิ่งในmacbook case รุ่นปัจจุบันนี้ที่ยังไม่มีการเจาะช่องเพื่อช่วยสำหรับในการระบายความร้อน จะยิ่งไม่อาจจะถ่ายเทความร้อนได้เลย และก็ถ้าใช้ไปเป็นเวลานานๆจะทำให้ macbook แก่การใช้แรงงานสั้นลง ฉะนั้น การเลือกใช้เคส macbook เราจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้เคสที่สามารถถอดออกได้อย่างไม่ยากเย็นดังนั้นก็เลยสามารถฟันธงได้เลยว่าเคส macbook อย่างอ่อนดีมากกว่าแน่นอน เพราะว่ามันจะไม่ก่อเกิดรอยขีดข่วน หรืออันตรายระหว่างการถอดราวกับอย่างเคสอย่างแข็ง หรือหากคนไหนอยากใช้เคสอย่างแข็ง ก็ควรเลือรุ่นที่ใช้เขี้ยวล็อกเป็นซิลิโคนหรือพลาสติกบางๆเพื่อให้การถอดสามารถทำได้สะดวก ไม่ต้องรอถอดให้รอบคอบเพราะว่ากลัวว่าเขี้ยวจะลบมา หรือจะกำเนิดรอยข่วนขึ้นที่ตัว macbook ได้ อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ มีผู้ผลิตหลายรายที่อุตสาหะสร้างสรรค์เคส macbook ประเภทมีรูระบายความร้อนออกมา ไม่แน่ว่าในอนาคต พวกเราอาจจะสามารถสวมเคส macbook ไว้ได้ตลอดระยะเวลา แบบไม่ต้องกลัวแล้วว่าความร้อนจะระบายออกมิได้จนกระทั่งทำให้อายุการช้งานของ macbook สั้นลง

ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งปวงทั้งหลายทั้งมวลที่ว่ามานี้ จึงเอามาสู่บทสรุปที่ว่า เคสที่เยี่ยมที่สุดสำหรับ macbook เป็นเคสอย่างอ่อน เนื่องจากว่าสามารถถอดออกง่าย ใส่ง่าย หากแม้สมรรถนะการปกป้องอันตรายจะไม่เท่ากับcase  macbook อย่างแข็ง แต่ผู้ใช้งานก็สามารถมั่นอกมั่นใจได้ว่า ตัวเคสจะไม่มาก่อให้เกิดอันตรายกับ macbook เสียเอง

ในส่วนของการใช้งานเคส macbook เว้นเสียแต่เรื่องของความร้อนที่ผุ้ใช้ต้องระมัดระวังแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยไปเลยก็คือฝุ่นละออง หากแม้มองผิวเผินเคส macbook จะมองเป็นเกราะป้องกันแน่นหนาที่ฝุ่นผงเป็นไปไม่ได้เข้าไปได้ แต่ว่าในความเป็นจริง เมื่อเรานำเคสเข้าสวมกับวัสดุอุปกรณ์ ระหว่างเคสกับตัว macbook จะมีช่องว่างอยู่นิดหน่อย ซึ่งช่องว่างนี้ฝุ่นผงสามารถเข้าไปได้ และถ้าปลดปล่อยไว้นานๆฝุ่นละอองจะสะสม เพิ่มพูนจนทำให้ macbook เลอะเทอะ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เคสประเภทใดก็ตาม ควรจะหมั่นถอดออกมาทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้มีฝุ่นผงเข้าไปจับ อันจะส่งผลต่อสุขอนามัยอายุการใช้งานของ macbook เองด้วย
https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/mac-cases.html

หน้า: [1] 2