SMF Postfree

เรื่องอื่นๆ ที่น่ารู้รวมไว้ ตรงนี้ครับ => เรื่องทั่วไป ที่เป็นประโยชน์ น่าสนใจ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ ธันวาคม 06, 2019, 10:20:46 am

หัวข้อ: บินโจตัน ชาร์โคล คืออะไร มีประโยชน์อะไรบ้าง
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ ธันวาคม 06, 2019, 10:20:46 am
บินโจตัน ชาร์โคล คืออะไร มีประโยชน์อะไรบ้าง

   สำหรับคนที่ชอบอัปเดตเรื่องความสวยความงามตามสื่อสังคมออนไลน์ ต้องเคยได้ยินคำว่า บินโจตัน ชาร์โคล หรือ Binchotan ซึ่งแน่นอนว่าย่อมไม่คุ้นหูคนไทย เพราะเจ้าสิ่งนี้เป็นถ่านขาวคุณภาพสูง เป็นถ่านไม้ 100% ที่เกิดจากการการเผาไหม้ในเตาเผาด้วยความร้อนอุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ทำให้ถ่านไม้ชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษดีกว่าถ่านไม้ทั่วไป โดยในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใช้ประโยชน์ทั่วไปในการประกอบอาหารประเภทปิ้งย่าง เนื่องจากถ่านไม้ชนิดนี้มีจุดเด่นในการเผาไหม้ดีกว่าถ่านทั่วไป ให้ความร้อนสม่ำเสมอ ติดไฟได้นาน ไม่เกิดการปะทุไฟ ไม่เกิดสะเก็ดไฟ เผาไหม้หมดจด มีสารพิษและสารก่อมะเร็งน้อย ไม่มีกลิ่น ไม่มีควัน ขี้เถ้าน้อย นอกจากนั้นหากยังใช้เหลือยังสามารถดับและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เรียกได้ว่าเป็นถ่านไม้ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตามถ่านไม้ชนิดนี้ไม่ได้มีประโยชน์แค่ในด้านปิ้งย่างเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติในด้านการดูดซับสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดีมากกว่าถ่านชาโคลทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ความชื้น กลิ่น และสารพิษ ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีการนำถ่านบินโจตันชาร์โคลมาใช้เป็นส่วนผสมคือ แชมพูทำความสะอาดเส้นผม เหตุผลนั้นเป็นเพราะถ่านไม้ที่นำมาใช้นั้นคุณสมบัติเด่นการดูดซับสิ่งสกปรก จึงสามารถทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างสะอาดหมดจดเหมือนกับการได้ ดีทอกซ์ผม (https://women.mthai.com/beauty/beautytipandtrick/430117.html) ทุกครั้งที่สระผม อีกทั้งยังเป็น วิธีแก้ผมมันเร็ว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าแชมพูทำความสะอาดผมที่มีส่วนผสมของถ่านบินโจตันชาร์โคลเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับคนที่มีปัญหาผมมัน ผมแห้งเสีย ชี้ฟู มีกลิ่นอับบนหนังศีรษะ ให้กลับมามีผมสวย นุ่มสลวย ไม่พันกัน และดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง

ซึ่งหากถามว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมใด ที่มีส่วนผสมของถ่านบินโจตันชาร์โคลได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ที่นอกจากจะมีส่วนของ บินโจตัน ชาร์โคล ถ่านขาวคุณภาพสูงที่ผลิตจากต้นโอ๊คนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีส่วนผสมของไมเซล่า อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการ ดีทอกซ์ผม บำรุงผม กำจัดความมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะ เป็น วิธีแก้ผมมันเร็ว (https://goodlifeupdate.com/lifestyle/173135.html) ที่เหมาะสำหรับคนผมมัน ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด รวมทั้งยังมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองกับคนผิวแพ้ง่าย และช่วยฟื้นฟูผมเสีย ผมชี้ฟูให้กลับมาดีเหมือนเดิม ดังนั้นเมื่อรวม 2 ส่วนผสมนี้เข้าด้วยกัน จึงทำให้ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมที่แก้ปัญหาผมได้รอบด้านอย่างแท้จริง

(https://uppic.cc/d/5HS9) (https://uppic.cc/v/5HS9)