SMF Postfree

เรื่องอื่นๆ ที่น่ารู้รวมไว้ ตรงนี้ครับ => เรื่องทั่วไป ที่เป็นประโยชน์ น่าสนใจ => ข้อความที่เริ่มโดย: chnndkec ที่ กันยายน 18, 2019, 03:44:05 pm

หัวข้อ: BangkokHaps x Care/ รวมคาเฟ่น่านั่ง
เริ่มหัวข้อโดย: chnndkec ที่ กันยายน 18, 2019, 03:44:05 pm
ไหนใครที่กำลังมองหาคาเฟ่นั่งในกรุงเทพฯ กันบ้าง ? เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักร้านคาเฟ่ดังๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้าน After You, Vanilla Cafe หรือ Rocket Coffeebar แต่วันนี้ BangkokHaps จะพาคุณไปรู้จักคาเฟ่ใหม่ๆ ติดBTS/MRT ที่น้อยคนนักจะรู้จัก มีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกัน บอกเลยว่า สายมินิมอล สายธรรมชาติ สายฮิปสเตอร์ก็สามารถแวะไปนั่งชิล เช็คอินได้ไม่ซ้ำใคร ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับของแคร์ วงศ์วชิรา นักแสดงช่อง 3 จากซีรี่ยส์ลูกผู้ชาย ก็ห้ามพลาด เพราะเราได้สัมภาษณ์แคร์ที่คาเฟ่โปรด แถมยังถ่ายภาพมาให้ทุกคนได้ชมกันอีกด้วย ไปดูกันดีกว่ามีร้านไหนที่ใช่สำหรับคุณกันบ้าง

 

 Roots (BTS Thonglor & BTS Surasak)
(https://blog.bangkokhaps.com/wp-content/uploads/2019/07/44C8231E-6A74-4E01-ABF9-8D3EC0F1A6E6-1024x682.jpeg)
     คาเฟ่สไตล์มินิมอล ใจกลางสาธร ติด BTS สุรศักดิ์ เจ้าของเดียวกับ Roast ซึ่ง Roots ให้บริการเครื่องดื่มที่ทำจากเมล็ดกาแฟไทยเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมองเห็นว่ากาแฟไทยเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เลยหันไปศึกษากาแฟไทยอย่างจริงจัง และนำมาต่อยอดพัฒนาด้วยตัวเอง ตกแต่งสไตล์เรียบง่าย สบายตาโดยจะเน้นวัสดุที่เป็นไม้เป็นหลัก คอกาแฟตัวจริงต้องไม่ สำหรับคนที่ไปไม่ถึงสาธร คาเฟ่นี้ก็มีสาขาที่ทองหล่อนะคะ ตั้งอยู่ในสถาน co-eating สุดฮิป The Commons  สำหรับที่ Roots ไม่ว่าจะเครื่องดื่มไหนก็เอาอยู่ด้วยตัวกาแฟที่หอมและรสชาติที่มีความเข้นข้นและความมันที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านนี้ไม่มีชานะคะ ใครไม่ดื่มกาแฟ ข้ามไปร้านต่อไปได้เลย!

 


 

Peace Oriental Teahouse (BTS Phrom Phong & MRT Rama 9)
(https://blog.bangkokhaps.com/wp-content/uploads/2019/06/caption-2-1.jpg)
     คนรักมัทฉะต้องร้องว้าวว! Peace Oriental Teahouse ไม่เพียงแต่นำเสนอเครื่องดื่มชาและขนมหวานที่เข้มข้นที่สุดของกรุงเทพเท่านั้น ยังนำเสนอศิลปะการชงชาแบบดั้งเดิมทำให้คุณได้เปิดประสาทสัมผัสทั้ง 5 ซึ่งคุณสามารถนั่งบนเก้าอี้ไม้ติดเคาน์เตอร์ เพื่อสูดดมกลิ่นชาที่หอมและชมกระบวนการชงชาอย่างใกล้ชิดจากTea Master ให้คุณได้เพลิดเพลิน ลืมเรื่องเครียดไปเลย ตัวร้านตกแต่งแนวมินิมอลแบบญี่ปุ่น ใช้ไม้สีสว่าง กำแพงสีขาว สวยมากค่ะ นอกจากเครื่องดื่มแล้วของหวานก็ดีไม่แพ้กัน ไอศครีม Matcha Extremist ชาเขียวเข้มข้นเคลือบด้วยผงถ่านไม้ไผ่ที่ดูดซับคาเฟอีนในชาเขียวที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวดำมูล ด้วยตัวมัทฉะที่เข้มข้นและตัดกับข้าวเหนียวนุ่มๆ หวานๆ ได้รสชาติที่กลมกล่อม หอมมันกลิ่นกะทิ ถือเป็นไอศครีมที่อร่อยที่สุดถ้วยนึงในกรุงเทพเลยทีเดียว


 

 CHEEVIT CHEEVA FINE DESSERTS (BTS Siam)
(https://blog.bangkokhaps.com/wp-content/uploads/2019/06/IMG_9677-2.jpg)
     ร้านคาเฟ่ฟิวชั่นบิงซูสไตล์ไทยเจ้าดังจากเชียงใหม่ ได้เปิดสาขาแรกติด BTS สยาม เอาใจสายหวาน ให้ได้ลิ้มลอง และง่ายต่อการเดินทาง ไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่แล้วล่ะเจ้า ที่ร้านมีเมนูหลากหลาย นำเสนอในรูปแบบของขนมไทยให้ทุกคนได้ดับร้อน เหมาะกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น บิงซูบัวลอยไข่หวาน บิงซู mascarpone ทีรามิซุชาเขียว การตกแต่งร้านก็คงคอนเซ็ปต์หวานๆ คิ้วท์ๆ เน้นสีสว่าง สีชมพูอ่อน สีสันสดใส แนวธรรมชาติ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีชีวิตชีวาสมชื่อร้านเลยค่ะ ใครที่ชื่นชอบขนมไทย หรือของหวานสไตล์ฟิวชั่น ก็ต้องลองที่นี้เลย

 
อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ https://www.bangkokhaps.com/guide/bangkokhaps-cafe-hopping-guide-care-wongwachira (https://www.bangkokhaps.com/guide/bangkokhaps-cafe-hopping-guide-care-wongwachira)
หัวข้อ: Re: BangkokHaps x Care/ รวมคาเฟ่น่านั่ง
เริ่มหัวข้อโดย: esport786 ที่ กันยายน 19, 2019, 05:24:23 pm
น่าสนครับ