٤᤻

ผู้เขียน หัวข้อ: ยืนยันพระ | VIP Simamulet  (อ่าน 2 ครั้ง)

mau2012nara9

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 210
    • ดูรายละเอียด
ยืนยันพระ | VIP Simamulet
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2018, 03:10:27 am »
เนื้อหานี้ติดตามเรื่องราวของกรุ๊ปของขลังแล้วก็มนต์เสน่ห์จากต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งเก็บรวบรวมมาจากสถานที่ต่างๆในสหราชอาณาจักรโดย folklorist Edward Lovett จากการค้าขายพวกนี้ ประกันพระ ได้ผูกมิตรที่สนิทสนมกับข้าราชการของ Wellcome Historical Medical Museum ในพิพิธภัณฑสถานของขลังรวมทั้งมงคลถูกเอามาแสดงเป็นตัวอย่างทางด้านวิทยาศาสตร์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความพากเพียรที่จะติดตามประวัติความเป็นมาของยาแล้วก็มนุษยชาติ อย่างไรก็แล้วแต่การวาดภาพเกี่ยวกับการทำงานเมื่อเร็วๆนี้ reappraising ความข้องเกี่ยวระหว่างคาถาอำนาจและก็ความนำสมัยแล้วก็โดยการตระหนักถึงคุณลักษณะที่มีมนต์ขลังของวัตถุที่เกี่ยวพันก็เป็นที่โต้แย้งกันอยู่ว่าวัตถุพวกนี้ยังคงมีความสามารถที่จะร่ายมนต์หลอนพื้นที่ของพิพิธภัณฑสถานและก็ก่อกวนการเล่าเรื่อง พัฒนาการแล้วก็ความก้าวหน้าในบริบทนี้ https://www.cnn.com/travel/article/world-medical-museums/index.html การศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับชีวิตของพระเครื่องลางนอกจากสถานที่ของพิพิธภัณฑสถานยังเป็นเหตุให้แน่ชัดเกี่ยวกับหน่วยงานที่มีสมรรถนะของวัตถุดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วแล้วก็ความเป็นเชิงพื้นที่ของสิ่งมีชีวิตที่มีมนต์ขลังในยุคสมัยใหม่


คุณจะรู้ดีว่าคุณมาถึงตลาดตานายพรานก่อนที่จะคุณจะแผ่ถนนหนทางที่เต็มไปด้วยตุ๊กตาพุทธรูปและก็ภิกษุปริมาณหลายพันชิ้นขนาดของ Thumbelina ซึ่งเป็นกองกองทัพของไอคอนทางศาสนาของเด็ก ถ้าเกิดอยากได้หาตลาดจากวังให้เดินไปทางแม่น้ำรวมทั้งก่อนถึงที่นั้นให้เลี้ยวซ้าย ชายคนไทยนั่งยองๆอยู่ข้างหลังคอกเลี้ยงม้าที่รับประทานขนมเค้กปลาพระในชุดสีส้มที่สุกปลั่งไตร่ตรองสิ่งที่ดูราวกับว่าไปรษณียากรไปรษณียากรกรอบและก็นักเดินทางที่ผิวไหม้เกรียมแดดโจมตีเล่าเรียนนิ้วสูงสีสัมฤทธิ์ . ไม่เหมือนกับตลาดนัดทิศตะวันตกด้วยของใช้ในห้องครัวของตนเองแล้วก็เชิ้ตคฤหัสถ์การขายที่โล่งแจ้งในตลาดท่าดวงจันทร์

สำหรับทุกคนที่ไม่ดีมีของขลัง การปรับแต่ง: มีของขลังหรือของขลัง พระเครื่องลางมีชื่อเสียงกันในชื่อ pra ซึ่งเป็นที่ประทับของสงฆ์ที่เป็นที่รู้จักคนจำนวนไม่น้อย เขาอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีชีวิตอยู่หรือตายไปรวมทั้งของขลังชอบอยู่ในรูปของภาพจิ๋วต้นแบบเล็กๆหรือบางทีบางทีอาจเป็นรูปปั้นขนาดเท่าไรก็ได้ Talismans หรือ kreung rang รวมทุกเครื่องหมายศักดิ์สิทธิ์อื่นๆจำนวนมากเป็นพุทธรูปลิงลิงควายช้างแล้วก็ลึงค์

อยากการปกป้องคุ้มครองจากอันตรายหรือเปล่า? รับพระเครื่องลางพรหม VIP Simamulet กำลังมองหาความร่ำรวย? Pra Leela Thung Sethi เหมาะกับคุณ ต่ำโชคดี? โน่นเป็นอยุธยา และก็ถ้าหากคุณอยากได้ผ้าที่มีไว้เพื่อห่มของขลังของโบราณที่ไม่ดี Somdej Parakang เป็นทางออกที่ดีเยี่ยมที่สุด ลืมพรีเมี่ยมจากตะวันตกบนความมีชีวิตชีวาสดใหม่จากกล่อง ตรงนี้เครื่องถ้วยบูชาที่ดั้งเดิมแล้วก็เปรอะเปื้อนยิ่งดีโชคดีที่มันเกิดขึ้น

ไม่สมควรเอ๋ยถึงการซื้อหรือขายของขลังเนื่องจากว่าอำนาจของพวกเขามิได้เป็นของสามัญชน "พวกเรากล่าวว่าพวกเราให้เช่าของขลังรวมทั้งของขลังโดยเฉพาะพุทธรูป" นายสมวัฒน์พลอยไทคนขายในตลาดกล่าว "พวกเขาไม่ใช่ของพวกเราเอง" ถ้าหากพระเครื่องลางทำโดยพระสงฆ์เป็นส่วนมากราคาจะต่างๆนาๆตามความสูงของสงฆ์ - ต่ำสุดเพียงแค่ 1 เหรียญสำหรับพระสงฆ์เริ่มและไม่กี่พันเหรียญสำหรับ "พระภิกษุสงฆ์ที่นับถือ" ถ้าเกิดพระเครื่องลางมีประวัติที่มาที่ไปสำหรับเพื่อการคุ้มครองพูดว่ามีผู้รอดชีวิตจากการชำรุดทลายของรถยนต์หรือหลบลูกกระสุนปืนในเวลาที่มีพระเครื่องลางกล่าวขึ้นค่ามากขึ้น

มีการชิงชัยที่เป็นมิตรระหว่างคนขายของของขลังและก็ของขลังที่ตาประชัน คนขายพระเครื่องลางมีความภาคภูมิในความเลื่อมใสและก็ความรู้สึกของประวัติศาสตร์ คนขายของขลังบางทีอาจมีคุณประโยชน์เพิ่มมากขึ้น นางสาวพลอยไทยบอกว่าพระเครื่องลางพระเครื่องลาง "คุ้มครองคนดี แต่ว่ายันต์จะปกป้องรักษาทั้งยังดีและไม่ดี"